Google tìm kiếm NFT tăng vọt lên mức cao kỷ lục

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Dữ liệu tìm kiếm từ khóa của Google cho thấy sự quan tâm đến các token không thể nấm (NFT) đã tăng lên mức kỷ lục, với lưu lượng truy cập đánh bại các thuật ngữ tìm kiếm liên quan đến nhiều tài sản crypto được xếp hạng trong top mười.

Theo Google Trends, sự quan tâm đến NFT đã tăng đột biến vào đầu năm khi Dapper Labs’ NBA Top Shot và các N FT cổ điển dựa trên Ethereum đã chứng kiến sự suy đoán điên cuồng.

Trong khi bong bóng ban đầu xuất hiện ngắn ngủi – với khối lượng tìm kiếm giảm khoảng 75% vào cuối tháng Sáu, lãi suất bắt đầu bật trở lại vào tháng Bảy trước khi phá vỡ mức cao mới vào cuối tháng Mười.

Khối lượng tìm kiếm cho “NFT” (màu xanh) và “non-fungible token” (màu đỏ) trong 24 tháng: Google Trends

Kể từ đó, lưu lượng truy cập tìm kiếm của Google cho các từ khóa liên quan đến NFT đã tiếp tục tăng, tăng gấp đôi so với ba tháng.

Sự tăng đột biến quan tâm đã thấy “NFT” vượt qua nhiều từ khóa có lưu lượng tìm kiếm liên quan đến mật mã thống trị lâu dài, bao gồm “DEFi”, “Ethereum”, và thậm chí cả “blockchain”.

Khối lượng tìm kiếm cho NFT (màu xanh), Ethereum (màu đỏ), blockchain (màu vàng), Dogecoin (màu xanh lá cây) và DEFi (màu tím) trên 24 tháng: Google Xu hướng

Trong khi Dogecoin chắc chắn nắm bắt trí tưởng tượng của công chúng trong quý II — với khối lượng tìm kiếm cho “Dogecoin” tăng lên đối thủ “Bitcoin” vào đầu tháng Năm , sốt dog-token nhanh chóng giảm xuống trong quý thứ ba. Như vậy, dữ liệu Google Trends cho thấy động lực đằng sau cuộc biểu tình canine-coin đã ngay lập tức chuyển thành cường điệu cho NFT.

NFT-mania quét châu Á

Theo Google Trends, lưu lượng tìm kiếm NFT hiện đang bị chi phối bởi các quốc gia châu Á, với Trung Quốc, Uganda, Singapore, Hồng Kông và Philippines đứng đầu bảng xếp hạng tìm kiếm của từ khóa.

Khối lượng tìm kiếm của Trung Quốc cho ‘NFT’ đạt đỉnh trong khoảng từ ngày 5 đến ngày 11 tháng 9 năm nay. Tháng trước khi tăng đột biến, tập đoàn công nghệ Trung Quốc Tencent tung ra nền tảng giao dịch NFT Huanhe và Alibaba đưa ra một thị trường cho phép người dùng giao dịch giấy phép để tạo NFT từ nội dung có bản quyền.

Tuy nhiên, Đảng Cộng sản Trung Quốc đã phát hành một loạt các tuyên bố tố cáo NF T thông qua ấn phẩm truyền thông nhà nước chính thức The People’s Daily vào ngày 10 tháng 9, có khả năng thúc đẩy sự thoái lui trong khối lượng tìm kiếm kể từ đó.

Các quốc gia hàng đầu theo khối lượng tìm kiếm cho “NFT”:

Google Trends

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *