Bitcoin đã bị đình trệ, nhưng đây là lý do tại sao các nhà giao dịch chuyên nghiệp vẫn mong đợi $80K vào tháng 1

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Chọn một khung thời gian để phân tích kỹ thuật luôn là một chủ đề khó khăn, nhưng thông thường, xu hướng càng dài thì tỷ lệ cược càng cao. Ví dụ, những người phân tích biểu đồ Bitcoin 3 ngày ( BTC ) sẽ xác định một mô hình kênh tăng dần bắt đầu vào cuối tháng Sáu.

Giá Bitcoin bằng USD trên FTX. Nguồn: Tradingview

Bears cũng sẽ luôn tìm cách biện minh cho quan điểm của họ mặc dù thực tế rằng Bitcoin đã đạt mức cao mới mọi thời đại sau khi giá tiêu dùng Hoa Kỳ tăng lên 6,2%, đó là lạm phát lớn nhất tăng trong 30 năm.

Tuy nhiên, dữ liệu từ công ty phân tích trên chuỗi Glassnode cho thấy rằng dài hạn nhà đầu tư đã ngừng tích lũy ròng và hiện nay đa dạng hóa thành altcoins. Theo nhà phân tích Willian Clemente, việc bán ròng gần đây từ lớp nhà đầu tư đó là lần đầu tiên trong 6 tháng, báo hiệu một động thái “bán vào sức mạnh”.

Nó là giá trị làm nổi bật rằng mạng Bitcoin đã được được nâng cấp vào ngày 14 tháng 11 để cải thiện kịch bản và quyền riêng tư. Từ góc độ giao dịch, điều này tạo ra một sự kiện “bán tin tức” tiềm năng vì sự cải thiện phần lớn được cộng đồng mong đợi.

Dữ liệu cho thấy các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang trung lập sang tăng

Để hiểu được các nhà giao dịch chuyên nghiệp tăng hoặc giảm đang nghiêng như thế nào, người ta nên phân tích tỷ giá cơ sở tương lai. Chỉ số này thường được gọi là phí bảo hiểm tương lai và nó đo lường sự khác biệt giữa hợp đồng tương lai dài hạn và mức thị trường giao ngay hiện tại.

Phí bảo hiểm hàng năm từ 5% đến 15% được dự kiến ở các thị trường lành mạnh, đây là tình huống được gọi là contango. Sự chênh lệch giá này là do người bán đòi hỏi nhiều tiền hơn để giữ lại thanh toán lâu hơn.

Bitcoin 3 tháng tỷ lệ cơ sở tương lai. Nguồn: Laevitas.ch

Chú ý sự tăng vọt lên 20% vào ngày 9 tháng 11, khi Bitcoin tích lũy được 14% tăng trong 3 ngày. Giai đoạn ngắn ngủi lạc quan quá mức này rút lại khi BTC điều chỉnh 9% sau mức cao $69,100 mọi thời đại vào ngày 10 tháng 11.

Hiện nay, chỉ số cơ sở ở mức 12% khỏe mạnh, báo hiệu sự tin tưởng từ các nhà giao dịch này.

Các nhà giao dịch quyền chọn không phải là tăng

Để loại trừ các ngoại vi cụ thể cho công cụ tương lai, người ta cũng nên phân tích thị trường quyền chọn.

Độ lệch 25% đồng bằng so sánh các tùy chọn gọi tương tự (mua) và đặt (bán). Số liệu sẽ chuyển sang tích cực khi sợ hãi là phổ biến bởi vì các tùy chọn bảo vệ đặt phí bảo vệ cao hơn so với các tùy chọn gọi rủi ro tương tự.

Điều ngược lại giữ khi tham lam là tâm trạng phổ biến, khiến chỉ báo lệch đồng bằng 25% chuyển sang vùng tiêu cực.

tùy chọn BTC Deribit 25% lệch delta. Nguồn: Laevitas.ch

Một chỉ số lệch giữa -8% (tham lam) và +8% (sợ hãi) được coi là trung lập. Ngày 29 tháng 9 là lần cuối cùng chỉ số đó di chuyển ra ngoài phạm vi này, đạt +10%. Thật kỳ lạ, cùng ngày hôm đó đánh dấu sự kết thúc của một phong trào gấu 23 ngày đã đưa Bitcoin từ 52.700 USD vào ngày 6 tháng 9 đến 41.000 USD.

Đối với xu hướng trung lập 25% đồng bằng hiện tại, nó có thể được hiểu là một “nửa thủy tinh đầy” bởi vì các nhà giao dịch chuyên nghiệp bằng cách nào đó unfazed bởi mức tăng 95% từ năm đến nay.

Dữ liệu cho thấy có chỗ cho đòn bẩy bổ sung từ người mua Bitcoin, điều này lý tưởng sẽ thấy giá tiếp tục giao dịch trong kênh tăng dần được bắt đầu vào cuối tháng Sáu.

Những quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là những quan điểm của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *