IreneDAO NFTs gây ra một khuấy động trên crypto Twitter

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Câu chuyện về cơn sốt IreneDAO NFT bắt đầu vào tháng 10 khi người có ảnh hưởng tiền điện tử 28 tuổi và người mẫu Yuqing Irene Zhao đã đưa ra ý tưởng cho “So-Col” với đối tác kinh doanh của cô, Benjamin Tang.

So-Col viết tắt của “Social Collectables”, Irene giải thích với Cointelegraph và nền tảng này nhằm giúp người sáng tạo nội dung kiếm tiền từ nội dung của họ và xây dựng cộng đồng với người hâm mộ của họ.

Có thương hiệu là “phiên bản phi tập trung của OnlyFans, Discord, Twitch và Patreon”, nền tảng này cho phép người sáng tạo nội dung và người có ảnh hưởng chuyển đổi nội dung truyền thông xã hội của họ thành các mặt hàng sưu tập không thể thay thế (NFT.) Nó được cung cấp bởi giải pháp lớp hai StarkEx của StarkWare và tận dụng giao thức ID phi tập trung.

Chuyển tiếp nhanh đến thứ Ba tuần trước, Tang và Irene đã tung ra một gói nhãn dán cho cộng đồng Telegram của Irene để sử dụng trên ứng dụng nhắn tin. Các nhãn dán có hình ảnh chồng lên nhau của Irene với văn bản tiếng lóng meme được sử dụng bởi các thành viên của cộng đồng tiền điện tử như “gm”, “wen Binance” và “yes ser”.

Dòng thời gian: gói nhãn dán, đến bộ sưu tập NFT, đến DAO

Gói nhãn dán ngay lập tức đạt được rất nhiều lực kéo, đạt 2.000 cài đặt trong vòng bốn ngày theo Irene. Vào thứ Tư, cô đã được một người hâm mộ gọi là “libevm” liên lạc – người nói với Cointelegraph rằng họ muốn ẩn danh – trên Twitter, người gợi ý rằng cô cân nhắc việc biến gói nhãn dán thành NFT.

Irene đồng ý, và họ đã mã hóa các nhãn dán thành 1,106 NFT trên thị trường OpenSea vào thứ Sáu. Các NFT được mô tả như là một “pass truy cập” đến “Genesis Tribe” của DAO, ban đầu được phân phối với một bạc hà tự do. Họ hiện đang giao dịch với giá sàn là 1.47 Ether ($4,668), với tổng khối lượng giao dịch là 2.000 Ether ($6,351,180).

Nguồn: Bộsưu tập IreneDAO NFT trên OpenSea

“ Chúng tôi tại So-Col nghĩ rằng đó là một ý tưởng tuyệt vời khi chúng tôi muốn tạo ra một nguyên mẫu cho khái niệm cốt lõi của chúng tôi về một nền kinh tế sáng tạo theo hướng cộng đồng. Sau đó, chúng tôi mở rộng ý tưởng thành một DAO, và “libevm” và người đồng sáng lập Ben của tôi đã hack nó cùng nhau trong vòng một ngày, cô giải thích với Cointelegraph.

“ Những gì chúng tôi không mong đợi là trường hợp thử nghiệm của chúng tôi là một hit ngay lập tức. Trên thực tế, tôi thậm chí không biết khi nó được đưa ra – tôi đã ra ngoài cho một bài học bơi lội! Vào thời điểm tôi trở về từ hồ bơi sau 40 phút, toàn bộ 500 NFT đã biến mất. Tôi thậm chí không có một cái cho chính mình!”

IreneDAO phân cực cộng đồng tiền điện tử

Mặc dù thành công của nó, cả “libevm” cũng không phải Irene nói rằng họ đã lấy một xu từ dự án. Thay vào đó, số tiền sẽ được cộng đồng DAO sử dụng để “thử nghiệm những cách tốt nhất để tích hợp web3 vào nền kinh tế sáng tạo.”

Khi DAO ban đầu được ra mắt, các thành viên đã có thể bạc hà một genesis miễn phí pass bằng cách đăng nhập vào trang web. Tuy nhiên, tất cả 1.07 đèo đã được tuyên bố trong 30 phút đầu tiên, giải thích Irene. Bằng cách mua một trong những NFT nhãn dán, người hâm mộ cũng đang mua một thành viên hiệu quả cho DAO.

“ Chúng tôi đang thảo luận về điều đó trong sự bất hòa về cách mở rộng nó để nó trở nên bao gồm hơn, giải thích “libevm”, thêm rằng họ sử dụng NFT để “báo hiệu cách sử dụng quỹ” trong DAO.

Có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên, thành công của Irene đã dẫn đến một số phản ứng phân cực trong cộng đồng tiền điện tử. Một số tên tuổi lớn như Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz và YouTuber Logan Paul đã thực sự mua vào dự án.

“ Thành viên tự hào của đội @Irenezhao_ Tôi yêu sự hối hả. Người phụ nữ trẻ này đã tạo ra thương hiệu của riêng mình trong vòng chưa đầy một năm. Và NFT cho phép cô kéo cộng đồng của mình lại với nhau”, Novogratz viết trong một tweet Chủ nhật.

Ví OpenSea của Paul cũng chỉ ra rằng ông đã mua 20 trong số các NFT với tổng cộng khoảng 85,9 Ether ($280,000).

Là một collab giữa Ghozali và Irene Zhao trên các thẻ?

“ Libevm” giải thích với Cointelegraph rằng họ đã đưa ra ý tưởng biến nhãn dán Telegram thành một bộ sưu tập NFT sau sự thành công của người có ảnh hưởng tiền điện tử đồng nghiệp, Ghozali. Cô gái 22 tuổi Indonesia đã thực hiện 22 triệu đô la bán ảnh tự sướng NFT trên thị trường OpenSea.

Trên thực tế, các thành viên của IreneDAO dường như đã có mục tiêu của họ đặt ra một sự hợp tác tiềm năng trong tương lai. “DAO đã nói”, Irene viết trong một tweet 14 tháng 1. “Tôi muốn mở rộng một lời mời mở cho bạn để làm việc trong một sự hợp tác.”

Kể từ đó, ai đó đã tạo ra một tài khoản OpenSea có tên là “GhozalIreneDAO”, có một số chỉnh sửa đáng ngờ về đầu Ghozali chồng lên cơ thể Irene.

Liênquan: Một người Indonesia 22 tuổi kiếm được 1 triệu đô la bằng cách bán ảnh tự sướng NFT trên OpenSea

So-Col gần đây đã đóng cửa vòng đầu tư hạt giống của mình, với các khoản đầu tư từ nhiều nhà lãnh đạo ngành bao gồm Animoca, Defiance, 3AC và Mechanism.

In 2021, Irene rose to prominence in the crypto space through her role as Chief Marketing Officer at Konomi Network.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *