Liên đoàn Cờ vua Quốc tế là hiệp hội thể thao toàn cầu đầu tiên với thị trường NFT riêng

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Số hóa tiếp tục đến với một trong những trò chơi lâu đời nhất trên thế giới như FIDE, Liên đoàn Cờ vua Quốc tế, công bố kế hoạch của mình cho một thị trường token không thể nấm (NFT). Nhóm nói rằng thị trường, mà ra mắt vào cuối tháng mười một, sẽ được gọi là ChessNft.

FIDE là liên đoàn thể thao toàn cầu đầu tiên tạo ra hệ sinh thái NFT của riêng mình và nó làm như vậy trước Giải vô địch cờ vua thế giới FIDE 2021. Sự kiện này sẽ diễn ra tại Expo 2020 Dubai từ ngày 24 tháng 11 đến ngày 16 tháng 12.

Chỉ tháng trước, đương kim vô địch thế giới, Magnus Carlsen, đã giành được một chiếc cúp NFT trong Meltwater Champions Chess Tour. Một chiếc cúp sao chép đã được bán đấu giá cho một fan hâm mộ với giá 6.88 ETH, với người chiến thắng cũng có cơ hội chơi với Carlsen.

Bằng cách tiếp tục đi sâu vào thế giới của NFT, FIDE nói rằng họ hy vọng sẽ “chào đón một nhân khẩu học crypto mới” thông qua “gamification của những khoảnh khắc trận đấu mang tính biểu tượng, sưu tầm độc đáo, nghệ thuật liên quan đến cờ” và nhiều hơn nữa.

Họ hợp tác với TON Labs, nhà phát triển cốt lõi của Freeeton Network, đổi tên thành Everscale, để đưa thị trường ChessNft trở nên sống động. Các NFT sẽ sử dụng một biến thể mới của công nghệ gọi là TruenFts, là một sản phẩm của Mạng lưới Everscale. TrueNFfts lưu trữ các tập tin media thực tế trên blockchain, chính nó, chứ không chỉ đơn thuần là liên kết với nội dung gây rối, thường được lưu trữ ở nơi khác. Giao diện của nền tảng cũng sẽ phù hợp với việc sử dụng cả fiat và tiền điện tử, theo bản phát hành.

Chessnft.com tham gia vào danh sách các thị trường NFT đang phát triển nhanh chóng, hiện nay do Opensea dẫn đầu về khối lượng thanh toán tích lũy .

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *