Liệu GameFI và các đồng tiền carbon có thể đảo ngược sự kỳ thị khí hậu của blockchain?

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Token không thay đổi (NFT) và công nghệ blockchain đã phát triển một sự kỳ thị đáng tiếc trong một số phần của cộng đồng vì không tốt cho môi trường – nhưng liệu nhận thức đó có thể được thay đổi bằng cách tích hợp bù đắp carbon vào NFT game?

GameFI, hoặc tài chính chơi game, kết hôn NFT và chơi game. Các trò chơi Blockchain chiếm gần 12 triệu USD khối lượng hàng ngày từ hơn một triệu game thủ theo dõi ứng dụng Dappradar. Giao thức Toucan COO Rob Schmitt nghĩ rằng khối lượng và những người dùng đó có thể được khai thác để có lợi cho môi trường.

Schmitt nói với Cointelegraph rằng việc sử dụng bù đắp carbon như một yếu tố trong các trò chơi blockchain có thể tạo ra “cho đến nay hệ thống thân thiện với hành tinh nhất mà chúng ta từng thấy.” Ông hình dung một không gian GameFI sử dụng bù đắp carbon như tiền tệ trong trò chơi, và thúc giục các nhà sản xuất trò chơi để có được sự sáng tạo.

“ Trò chơi không cần phải có toàn bộ nền kinh tế dựa trên sự bù đắp, nhưng chúng nên được nhúng theo một cách hợp lý,” ông nói. Schmitt cho biết đã có các đội ngũ các nhà sản xuất game làm việc với Toucan để mang lại sự bù đắp carbon vào công việc của họ, chẳng hạn như Atlantis World.

“ Câu chuyện rằng ‘blockchain đang giết chết thế giới’ là một lập luận mà chúng ta có thể quay lại với sự bù đắp carbon.”

Giao thức Toucan tokenizes bù đắp carbon được chứng nhận trên mạng Polygon ( MATIC) là Base Carbon tấn (BCT).

Nhu cầu cho các công ty game để đi xanh đang tăng lên khi studio trò chơi Space Ape Games, công bố Fastlane đã trở nên trung hòa carbon vào năm 2019. Green Geeks báo cáo rằng các nhà xuất bản trò chơi SuperCell, Rovio và Sybo bù đắp lượng khí thải carbon của công ty họ.

Nhận thức rằng công nghệ blockchain là xấu cho môi trường thường được tuyên truyền bởi ngành công nghiệp game truyền thống. cửa hàng trò chơi trực tuyến lớn Steam cấm bất kỳ danh hiệu với NFs hoặc cryptocurrency vào tháng cuối cùng. Vào tháng 2, nhà cung cấp trò chơi ITch.io tweet rằng “NFs là một trò lừa đảo” không hữu ích cho bất cứ điều gì khác ngoài “sự hủy diệt của hành tinh”.

Nhận thức tiêu cực đó phản bội sự thiếu nhận thức về lượng khí thải cacbon liên quan đến các cơ chế đồng thuận khác nhau. Mạng Polygon và một số chuỗi tập trung vào NFT và chơi game khác sử dụng thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) có nghĩa là mức tiêu thụ điện năng và tác động môi trường bị hạn chế rất nhiều .

Cointelegraph reported in April that the Polygon team aims to make the network carbon neutral this year. Other blockchain networks that support NFT gaming and feature meager or neutral carbon footprints include Wax (WAX), Solana (SOL), and BNB Chain (BNB). Ethereum (ETH) is expected to switch to PoS in the coming months with August the most recent estimate for the Merge.

Rel ated: Trò chơi trên: Năng suất Guild Games học bổng tăng lên thông qua Q1

Trong khi sự tận tâm về khí hậu khắp nơi là một mục tiêu cao cả, Schmitt thừa nhận rằng “mọi thứ không nhất thiết phải là hành động khí hậu.” Hơn nữa, game thủ không nhất thiết phải nhận thức rằng các trò chơi mà họ thích có thể là carbon trung tính bởi vì nó không mất nhiều hành động từ phía họ để có hiệu quả. Schmitt nói:

“ Phần lớn các trò chơi sẽ không liên quan đến hành động khí hậu, nhưng chỉ cần một phần nhỏ trong số đó là cần thiết để làm được rất nhiều điều tốt.”

Ông nói rằng hoạt động khí hậu không cần phải là trọng tâm chính cho các nhà phát triển game, đặc biệt là nếu họ đã triển khai công việc trên các blockchain thân thiện với khí hậu.

“ Các nhà phát triển nên tập trung vào việc tạo ra các trò chơi thú vị trước tiên, và họ có thể thu hút khán giả mới với các tích hợp bù trừ carbon.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *