‘Mã không phải là pháp lập’: Seth Green trộm cắp Bored Apes, không phải là quyền nói các chuyên gia

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Austin Powers diễn viên phụ Seth Green đã dấy lên một cuộc tranh luận về việc ai sở hữu quyền thương mại để sử dụng một Bored Ape Yacht Club NFT, sau khi Apes của ông bị đánh cắp và bán cho một bên khác

Green tweet vào ngày 18 tháng 5 rằng bốn thẻ không thay đổi của ông (NFT) bao gồm BAYC #8398, Mutant Ape Yacht Club (MAYC) #9964 và #19182, và Doodle #7546 đã bị đánh cắp từ anh ta sau khi anh ta truy cập một trang web lừa đảo.

Green, the creator of Robot Chicken and co-star on Family Guy, noted that someone with the pseudonym DarkWing84 had already bought the BAYC NFT. Now, legal experts and community members are weighing in about the implications of theft on BAYC intellectual property (IP) rights.

Giấy phép của BAYC không quy định các trường hợp trộm cắp. Nó chỉ đơn thuần nói rằng “Khi bạn mua một NFT, bạn sở hữu cơ bản Bored Ape, Nghệ thuật, hoàn toàn.” Một số người tin rằng điều này có nghĩa là ngay cả khi NFT được mua từ một tên trộm, quyền sử dụng chuyển giao cho chủ sở hữu mới.

Green có một chương trình truyền hình gọi là White Horse Tavern đang phát triển trong đó có tính năng Bored Ape trong câu hỏi vì vậy nếu cách giải thích này là chính xác, ông có thể không thể tiến lên phía trước với chương trình vì ông đã mất quyền sử dụng thương mại. Một trailer cho chương trình ra mắt vào ngày 21 tháng 5 tại hội nghị Veecon NFT ở Minneapolis, nhưng không rõ ngày ra mắt.

Giáo sư luật IP và công nghệ tại Đại học Santa Clara Eric Goldman nói với Buzzfeed News vào ngày 25 tháng 5 rằng người mua thường được bảo vệ hợp pháp nếu họ vô tình mua một mặt hàng bị đánh cắp và giám đốc truyền thông của Trung tâm Coin Neeraj K. Agrawal gợi ý rằng Green có thể bị kiện nếu ông vẫn sử dụng BAYC trong chương trình của mình.

Nhưng Trưởng phòng Chính sách tại Hiệp hội Blockchain Jake Chervinsky cho biết cách giải thích này là không chính xác và một tòa án có khả năng sẽ phán quyết ủng hộ Green giữ lại các quyền hợp pháp đối với hình ảnh của BAYC, nói thêm “Nói cách khác, mã không phải là luật.”

Green already hinted Wednesday that he will go to court to get the BAYC back if it is not returned by DarkWing84.

Luật sư công nghệ tại công ty luật Anderson Kill Preston Byrne đồng ý rằng Green có khả năng có một trường hợp mạnh mẽ để giữ lại quyền sở hữu đối với nghệ thuật. Trong một tweet ngày 25 tháng 5, Byrne nói rằng đây là một “kịch bản “bàn tay ô uế” cổ điển” vì BAYC được mua từ một tên trộm với thông báo từ nạn nhân trộm cắp.

Các BAYC trong câu hỏi đã bị đánh cắp và sau đó được bán vào ngày 8 tháng 5, rất lâu trước khi Green tweet về tình trạng của nó. Goldman nghĩ rằng các câu hỏi sẽ được đặt ra về việc liệu hồ sơ blockchain bất biến có thể lớn hơn về mặt pháp lý việc thiếu thông báo hay không.

DarkWing84 has yet to make a public comment about what will be done with the BAYC.

BAYC owners have been the target of phishing scams similar to the one that hit Green for some time now. On April 25, a hacker took control of the BAYC Instagram account and posted a phishing site link which extracted about $2.4 million in BAYCs.

Điều

tương tự cũng xảy ra một năm trước đó vào tháng 4 năm 2021, khi một hacker khác cướp tài khoản của BAYC Instagram, bỏ một trang web lừa đảo, và trốn thoát với khoảng 100 BAYC.

Related: Largest NFT mint ever: Making sense of Yuga Lab’s ‘virtual’ land bonanza

The floor price for BAYC on OpenSea is 91 ETH, valued at about $183,000 according to CoinGecko.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *