Là câu trả lời đầu tiên cho Bitcoin White Paper Satoshi mình? Lý thuyết chuyên sâu

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Kể từ khi Satoshi Natamoto, nhà phát minh vô danh của Bitcoin, biến mất vào năm 2011 đã không thiếu các lý thuyết về danh tính của ông.

Hal Finney, Dorian Satoshi Nakamoto, Nick Szabo và Craig Wright đều được trích dẫn là những ứng cử viên có thể (ngay cả khi CSW là người chính đẩy lý thuyết cuối cùng đó.)

Bây giờ, sau nhiều tháng nghiên cứu kinh tế lượng tử ‘Giám đốc của Gamefi Nghiên cứu Gerald Votta nghĩ rằng ông đã tìm thấy câu trả lời cho danh tính thật sự của Satoshi — người Canada mật mã học James A. Donald. Trong một bài báo nghiên cứu mới vào ngày 17 tháng 11 Votta đã nêu ra bằng chứng hoàn cảnh hấp dẫn mà ông tin rằng chứng minh mối liên kết.

Donald là người đầu tiên bình luận về Sách trắng Bitcoin vào năm 2008 , điều này gợi lên sự quan tâm của Votta. Votta viết rằng thời điểm “gần như tức thời” là “rất đáng ngờ”, và khiến ông “nhìn xa hơn vào cuộc đời [Donald] của mình.”

Ông giải thích với Cointelegraph:

“ Nếu bạn nhìn vào thời điểm, Donald nhận xét như vài phút sau khi Sách trắng Bitcoin được đưa lên và hỏi một câu hỏi cụ thể như vậy cho Satoshi — Làm thế nào bạn có thể đọc Sách trắng, phân tích nó, và đưa ra câu hỏi quy mô tuyệt vời này trong khoảng ba phút? Nó gần như là bất khả thi.”

Votta viết rằng Donald cũng gắn hóa đơn xuống một tee: “” Donald không chỉ có một sự hiểu biết tiên tiến về máy tính, lập trình, và mật mã học, ông đã thông thạo về kinh tế học, lịch sử, và luật pháp. Tuy nhiên, nó sẽ là lời nói của riêng ông, điều này đã giúp tôi kết nối ông với Satoshi Nakamoto.”

Đây không phải là lần đầu tiên lý thuyết đưa ra. Trở lại năm 2014, một bài đăng trên diễn đàn của người dùng Bruno Kucinskas trên một diễn đàn Bitcoin cũng chỉ ra cùng một bằng chứng về câu trả lời nhanh chóng làm dấy lên một cuộc tranh luận. Một người dùng lập luận các dấu thời gian khác nhau giữa các lưu trữ khác nhau , và người khác đề nghị các múi giờ khác nhau với những đề xuất mà sẽ gọi vào câu hỏi về độ dài của thời gian giữa các bài đăng và các trả lời.

Cũng có khả năng Satoshi và Donald đã nói chuyện riêng trước khi đăng câu hỏi và trả lời công khai. Votta nói với Cointelegraph rằng ông đã đọc tất cả những luận điểm phản đối này, nhưng rằng bằng chứng của ông “tự nói lên”. Ông lưu ý rằng trang web cho dự án của Donald Crypto Kong một mình “nghĩa đen là Bitcoin hóa thân.”

Nghiên cứu của Votta đã nghiên cứu sâu vào Crypto Kong , một chương trình phần mềm sử dụng mật mã đường cong elliptic để ký các tài liệu bằng điện tử. “Chương trình đặc biệt này rất quen thuộc với cơ sở nền tảng của Bitcoin”, ông viết, với bài đăng trên blog của Votta đi sâu vào những điểm tương đồng giữa thông tin trên trang web và Trang trắng.

Các trang web echeque chứa các chi tiết cho Crypto Kong và “echeque.com” là miền của email của Donald “james@echeque.com”. Donald gửi email cho Satoshi từ địa chỉ này ít nhất một dịp, nói Votta.

Thêm vào bằng chứng, trên trang Crypto Kong chính trên trang web echeque, có một ví dụ tối thiểu về Kong ở phía bên phải của màn hình, với một chữ ký kỹ thuật số phù hợp với một được gửi đến Satoshi Nakamoto lên đến nhân vật ba mươi tư.

Vì vậy, tại sao Satoshi lại tiếp tục một cuộc trò chuyện với chính mình từ hai địa chỉ riêng biệt nếu ông, trên thực tế, Donald. Theo quan điểm của Votta, chiến thuật này là một mưu đồ để “duy trì sự ẩn danh và châm ngòi cái nhìn trái ngược đối với Bitcoin.”

Thư từ email giữa Satoshi và Donald. Nguồn : metzdowd

Ông cũng ủng hộ tuyên bố của mình với bằng chứng thu thập được bằng cách phân tích ngôn ngữ viết Satoshi sử dụng. “[Donald’s] truyền thông chứa ngôn ngữ khiến tôi nghĩ đến Satoshi,” ông viết.

Liên quan: Từ Dorian Nakamoto đến Elon Musk: Danh sách những người không đầy đủ suy đoán là Satoshi Nakamoto

Ông tuyên bố rằng “nắm bắt tuyệt vời của Satoshi không chỉ về tiếng Anh, mà còn cả tiếng Anh Bắc Mỹ” có nghĩa là ông có khả năng sinh ra, lớn lên hoặc học ở Mỹ, Anh hay một thuộc địa cũ của Anh.

Ví dụ, Satoshi sử dụng từ “Chancellor” và chính tả tiếng Anh của từ “ favour ”.

Tương tự như vậy, ông đã có thể kết nối Satoshi với Donald thông qua việc sử dụng đặc biệt của từ “ Chaumian ”. Donald đã sử dụng từ này trong một phản hồi email về bằng sáng chế Digicash vào ngày 3 tháng 8 năm 2003, và Satoshi cũng sử dụng nó trong một email phản hồi vào ngày 11 tháng 2 năm 2009.

“ Với điều đó, bí ẩn đã được giải quyết. Tỷ lệ cược của hai cá nhân có cùng một chứng chỉ này, một nắm bắt rõ ràng về ngôn ngữ và văn hóa Bắc Mỹ, và chia sẻ gần như cùng một Sách trắng là thấp về mặt thiên văn”, Votta nói.

Người sáng lập Kinh tế học lượng tử Mati Greenspan nói rằng Gerard đã làm việc trên nghiên cứu trong nhiều tháng, cùng với VP của nội dung Charles Bovaird, người đã “đảm bảo thực hành nghiên cứu thích hợp và tìm nguồn cung ứng thông tin.”

Phản ứng kể từ khi bài đăng được công bố đã “xuất sắc” ông nói.

“ Đó là một trong những tác phẩm nghiên cứu phổ biến nhất của chúng tôi cho đến nay và chúng tôi vẫn nhận được phản hồi đáng kinh ngạc từ các cựu công nhân ngành công nghiệp.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *