Nền tảng âm nhạc NFT phá vỡ Spotify vào năm 2022, Ngân hàng Saxo dự đoán

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Khi các

dịch vụ phát nhạc phổ biến như Spotify cắt giảm nhiều doanh thu của các nhạc sĩ, các công nghệ mới như token không thể thay thế (NFT) có khả năng giúp các nghệ sĩ lấy lại phần công bằng của họ, Saxo Bank dự đoán.

Theo một trong những Dự đoán thái quá của Ngân hàng Saxo 2022: Cách mạng, những người sáng tạo âm nhạc sẽ được hưởng lợi từ các nền tảng phát trực tuyến dựa trên NFT vì chúng cho phép phân phối nhạc trực tiếp cho người nghe mà không cần trung gian tập trung tính phí.

Nhà phân tích tiền điện tử của Saxo Bank Mads Eberhardt lập luận rằng các nền tảng phát nhạc chính thống như Spotify và Apple Music có một sự cắt giảm đáng kể, cùng với việc cắt giảm được trả cho nhãn là khoảng 75% hoặc nhiều hơn tổng doanh thu.

“ Những mô hình này không hướng dẫn phí của từng người đăng ký vào âm nhạc thực tế mà người đăng ký cá nhân nghe,” Eberhardt nói thêm:

“ Trường hợp sử dụng cho NFT có thể chứng minh đặc biệt hấp dẫn trong bước tiếp theo cho công nghệ cho trình tạo nội dung trong ngành công nghiệp âm nhạc khi các nhạc sĩ cảm thấy được đối xử không công bằng bởi các mô hình chia sẻ doanh thu của các nền tảng phát trực tuyến hiện tại như Spotify và Apple Music.”

Nhà phân tích lưu ý rằng các dự án phát nhạc dựa trên NFT có khả năng bắt đầu khởi động vào năm 2022, bao gồm các sáng kiến như Audius, một nền tảng âm nhạc blockchain được hỗ trợ bởi Katy Perry, The Chainsmokers và Jason Derulo. Dựa trên blockchain, nền tảng Audius là một giao thức chia sẻ âm nhạc và phát trực tuyến phi tập trung designed thiết kế to cut cắt out the middleman người trung gian từ ngành công nghiệp âm nhạc và cho phép người hâm mộ và người sáng tạo tương tác trực tiếp với nhau.

Ngược lại, tương lai của các nền tảng phát trực tuyến truyền thống như Spotify là “ảm đạm”, theo Saxo Bank. Công ty dự đoán rằng cổ phiếu Spotify sẽ giảm 33% vào năm 2022. SPOT đã giảm vào năm 2021: bắt đầu từ năm khoảng 300 đô la, cổ phiếu Spotify đã giảm xuống mức thấp tới 204 đô la vào tháng 8, theo dữ liệu từ TradingView. Tại thời điểm viết bài, SPOT đang giao dịch ở mức $229.

Trong khi đó, doanh thu của Spotify đã tăng đều đặn theo thời gian, phản ánh nhiều tiềm năng cho các nền tảng âm nhạc dựa trên NFT phá vỡ. Theo kết quả tài chính chính thức năm 2020 của Spotify, công ty đã tạo ra doanh thu 7,85 tỷ euro (9,5 tỷ đô la) vào năm ngoái, tăng 16% so với năm 2019. Tài chính của Spotify tiếp tục tăng trưởng vào năm 2021, với tổng số người dùng hoạt động hàng tháng tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái lên 381 triệu trong quý 3 năm 2021.

Nguồn: Kinh doanh của ứng dụng

Liênquan: Nhạc NFT thị trường Royal tăng 55 triệu đô la trong vòng Series A

Như đã báo cáo trước đây, Spotify đã chú ý đến ngành công nghiệp tiền điện tử, tìm kiếm tài năng có nền tảng tiền điện tử vào cuối năm 2020. Công ty cũng nhận thức rõ về sự gia tăng của NFT như họ đã đề cập đến các NFT trong Spotify Wrapped 2021 được biên soạn cho người dùng vào ngày 1 tháng 12 năm 2021.

Spotify did not immediately respond to Cointelegraph’s request for comment.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *