NFT 2.0: Thế hệ tiếp theo của NFT sẽ được sắp xếp hợp lý và đáng tin cậy

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Có một con voi trong phòng, mặc dù: NFT rất khó sử dụng và phần lớn trong số đó là dầu rắn kỹ thuật số. Nhưng những vấn đề này tạo ra cơ hội để cung cấp câu trả lời. Khả năng tiếp cận và tính hợp pháp của NFT đều chín muồi cho sự thay đổi. Khi nguồn tài trợ đổ vào không gian, thị trường đang bắt đầu trưởng thành, và sự thay đổi đó đang tăng đà. Chúng ta đang bước vào một kỷ nguyên mới của NFT — NFT 2.0 — nơi mà công nghệ sẽ dễ dàng tiếp cận hơn bởi chính thống, và đề xuất giá trị cơ bản của NFT sẽ minh bạch và đáng tin cậy hơn.

Phản ánh về sự gia tăng của NFT

Trong thời gian tồn tại ngắn ngủi của họ, NFT đã bùng nổ trên nền tảng tiền điện tử, đứng đầu 17 tỷ USD trong khối lượng giao dịch vào năm 2021. Con số này dự kiến sẽ khinh khí cầu lên 147 tỷ USD vào năm 2026. Thậm chí ấn tượng hơn là thực tế là khối lượng này thuộc sở hữu của ít hơn 400.000 chủ sở hữu, tổng khối lượng giao dịch $47,000 cho mỗi người dùng.

Cùng với sự gia tăng thiên thạch của ngành công nghiệp, bản thân NFT đã trải qua những thay đổi to lớn kể từ khi thành lập. Ví dụ, CryptoPunk, được đúc miễn phí vào năm 2017, đã tăng lên trạng thái blue-chip, đạt đỉnh với doanh thu 11,8 triệu USD tại Sotheby’s năm ngoái. Vài năm sau, Larva Labs, công ty chịu trách nhiệm tạo ra các Punk, đã được mua lại bởi công ty mẹ của Bored Ape Yacht Club, Yuga Labs, với số tiền không được tiết lộ.

Sự tiến hóa của NFs

Bị loại

bỏ như một mốt sớm, NFT đã cho thấy một lượng lớn sức mạnh ở lại, thu hút sự chú ý của những người nổi tiếng và thương hiệu lớn và thậm chí được giới thiệu trong quảng cáo Super Bowl. Các công ty như Budweiser, McDonald’s và Adidas đã bỏ các bộ sưu tập của riêng họ, trong khi Nike đã bước vào không gian bằng cách mua lại RTFKT Studios.

Trong khi các tổ chức xác định chiến lược NFT của họ, không gian tổng thể đã phản ánh trong vài thập kỷ qua của sự đổi mới công nghệ, chỉ dưới một thời gian tăng tốc đáng kể. Trong khi iPhone mất khoảng 10 năm để đạt được phiên bản hiện tại của nó, NFT đã chuyển từ hình ảnh 8-bit pixelated và các trò chơi blockchain giống như Pong sang hình ảnh 3D độ trung thực cao và cơ chế chơi để kiếm được phức tạp với trải nghiệm nhiều người chơi khổng lồ chỉ trong một vài năm.

Trong khi các NFT thực tế phát triển, hệ sinh thái của các giải pháp móc và xẻng cũng đang nhanh chóng tiến triển. Sự tấn công của các nền tảng đúc và dụng cụ NFT đã làm giảm đáng kể rào cản để nhập cảnh, đã tạo ra độ bão hòa sâu trên thị trường. Tính đến tháng 3 năm 2022, có nhiều NFT hơn so với các trang web công cộng, tạo ra một lượng tiếng ồn đáng kể mà nhiều người đã thấy khó cắt qua.

Sức mạnh duy trì của lớp tài sản và khối lượng giao dịch khổng lồ đã thay đổi cách mà người sáng tạo tiếp cận không gian. Nhiều người đã vội vã chiến lược Web3 của họ hoặc coi người hâm mộ của họ như một nguồn thanh khoản, để lại một mớ hỗn độn của những sai lầm, thảm kéo và các dự án bị bỏ rơi. Nói một cách đơn giản, hầu hết các công ty và người sáng tạo chưa sẵn sàng để tham gia Web3, và họ yêu cầu nhiều dịch vụ cầm tay và găng tay trắng hơn so với các công cụ.

Giống như email

Cuối cùng, NFT dường như đang hướng theo cách tương tự như email. Đã có một thời gian trong những năm 1990 khi các công ty cần thuê các chuyên gia để mã hóa email cho họ. Những người áp dụng sớm thành lập các cơ quan sinh lợi có thể phục vụ các công ty Fortune 500 và thực hiện các chiến lược kỹ thuật số sớm. Khoảng cách thông tin đã mang lại cho các cơ quan này đòn bẩy to lớn cho đến khi tiến bộ công nghệ (và giáo dục) làm cho nó dễ dàng hơn cho các thương hiệu để tự thực hiện nó.

Liên quan: Chúng tôi thậm chí còn chưa bắt đầu khai thác vào tiềm năng của NFs

Tương tự như vậy, chúng tôi hiện đang trong thời đại mà các thương hiệu đang tìm kiếm các chuyên gia để giáo dục và chuẩn bị cho tương lai Web3, và nó chỉ là vấn đề thời gian trước khi họ hoàn toàn không trung gian và quản lý chiến lược Web3 của họ hoàn toàn nội bộ. Onboarding for NFT, và crypto nói chung, là một quá trình khá phức tạp mà nhiều người chỉ đơn giản là không thể xử lý. Tuy nhiên, một số công ty đang tìm cách để trừu tượng các khía cạnh khó khăn hơn của crypto và tạo ra các con đường để tham gia sâu hơn với người hâm mộ của họ.

Được xây dựng cho dòng sản phẩm chính thống: NFT 2.0

The current iteration of NFTs is not designed for mainstream consumption. The onboarding system isn’t smooth for consumers; the volatility is damaging to true fans; and it skews the artist-fan relationship. There is too much dissonance between the sticker price of an NFT and the value it is able to provide consumers, and many collections are seeing rough demand shocks as they fail to execute on their road maps.

The core NFT buyer is becoming savvier to rug pulls and scams, which means they are less likely to mint new collections. And though it’s easy to look at declining volumes and see doom, the reality is that NFTs need a sizable washout in order to knock out those looking to get rich quickly and more properly incentivize true builders in the space. As the vaporware gets wiped out during a bear cycle, the antifragile companies that can weather the storm when shifting from Web2 to Web3 will thrive. Agencies and platforms, if timed incorrectly, will be wiped out, but those prepared for an email-esque shift will maximize high-margin, high-touch projects while capturing long-tail revenue streams.

This has important implications whether you’re building in the space, a potential user or an investor. This space is going to grow up fast and evolve quickly. Don’t blink or you might miss it.

This article was co-authored by Mark Peter Davis and Sterling Campbell.

This article does not contain investment advice or recommendations. Every investment and trading move involves risk, and readers should conduct their own research when making a decision.

The views, thoughts and opinions expressed here are the author’s alone and do not necessarily reflect or represent the views and opinions of Cointelegraph.

Mark Peter Davis is a venture capitalist, serial entrepreneur, author and community organizer. He is the managing partner of Interplay, a top-performing venture capital firm based in New York City. He’s also an active podcaster, the author of The Fundraising Rules and the founder of both the Columbia Venture Community and the Duke Venture Community.
Sterling Campbell is the CEO of Minotaur, Web3 company servicing top-tier creators and brands as they develop NFT projects, decentralized autonomous organiations and tokens. He has spent the majority of his career focusing on consumer-focused tech for Blockchain Capital, Lerer Hippeau, Grishin Robotics and William Morris Endeavor, where he also developed talent. Sterling earned his bachelor of science in music industry and business administration from the University of Southern California and his master of business administration from Columbia Business School.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *