NFT: Trao quyền cho các nghệ sĩ và tổ chức từ thiện để nắm lấy phong trào kỹ thuật số

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Tùy thuộc vào những người bạn yêu cầu, NFT hoặc là một cách mới và thú vị để đầu tư, hoặc một lĩnh vực giảm, quá cường điệu. Bất kể, các nhà báo, nhà đầu tư và nhà sưu tập đã chú ý đáng kể đến thị trường NFT đang phát triển trong năm qua. NFT tiếp tục là một trong những điểm vào Web3 phổ biến nhất, một cơ hội cho tất cả mọi người từ những người hâm mộ nghệ thuật bình thường đến tỷ phú crypto sở hữu một tài sản độc đáo được lưu trữ trên blockchain.

Như những người có tầm nhìn xa gần đây đã chỉ ra, NFT cũng có tiềm năng được sử dụng cho các nguyên nhân đáng kinh ngạc ngoài việc thu thập tài sản kỹ thuật số. Trong sáu tháng qua, các cộng đồng đã đưa ra NFT để nâng cao sự hỗ trợ cho các nguyên nhân như ung thư tinh hoàn, buôn người cuộc chiến ở Ukraine. Mặc dù nhiều người tin rằng xu hướng NFT cuối cùng đang trên con đường tăng trưởng bền vững, tiềm năng của nó như là một công cụ cho các tổ chức từ thiện đang sẵn sàng đạt mức cao mới thú vị trong những tháng tới.

Sự

đổi mới theo nhiệm vụ này không phải là một khái niệm mới cho thế giới crypto và Web3. Thế giới Metaverse kết nối những người mà có thể chưa bao giờ gặp nhau trong thế giới thực. Tiền tệ kỹ thuật số và DeFi đã tạo ra quyền truy cập tài chính và tự do cho hàng triệu người, nếu không phải hàng tỷ người. Trong không gian tuổi thọ liên quan chặt chẽ (khoa học đằng sau cuộc sống của con người khỏe mạnh hơn, lâu hơn), những tiến bộ nghiên cứu đang làm cho con người có thể sống thoải mái trong cơ thể của họ lâu hơn. Thế giới chúng ta đang sống hiện nay khác rất nhiều so với 5 năm trước — và nó không dừng lại. Yếu tố tiếp theo bị gián đoạn (hoặc, theo quan điểm của tôi, nâng cấp) sẽ được đưa ra từ thiện thông qua NFT.

Liên quan: NFT từ thiện thể hiện những cách thức mới để trả lại

Hiển thị sự hỗ trợ của bạn

Trở lại giữa những năm 2000, chúng tôi đã thấy một xu hướng mà việc hỗ trợ các nguyên nhân yêu thích của bạn trở nên thời trang. Vòng đeo tay Livestrong màu vàng tươi sáng, áo WWF và túi tote thể thao logo từ thiện đã trở thành một cách dễ dàng để mọi người thể hiện với thế giới rằng họ quan tâm đến một nguyên nhân nhất định. Mặc dù các nhãn dán bội thu và chai nước in vẫn là một con đường phổ biến để mọi người thể hiện mặt từ thiện của họ ngày nay, vẫn còn thiếu những phần thưởng chất lượng cao, cấp cao mà cung cấp tầm nhìn tương tự. Khi các nhà tài trợ cung cấp cho một tổ chức từ thiện, đóng góp của họ thường chỉ được công nhận với một ghi chú “cảm ơn” và cơ hội để có tên của họ được liệt kê trên một tấm bảng kỷ niệm. Đây là bằng chứng dứt khoát, nhưng nó thiếu sự gắn kết và cộng đồng mà mọi người tìm thấy truyền cảm hứng.

NFT liên quan đến việc cho từ thiện đang làm cho giới thiệu hỗ trợ từ thiện thời trang trong thế giới kỹ thuật số. NFT được tạo ra bởi các tổ chức từ thiện không chỉ được phát triển với một nguyên nhân trong tâm trí — chúng còn được thiết kế để hấp dẫn và thú vị. Mua một NFT hướng tới nhiệm vụ cũng mang đến cho người ta một tác phẩm nghệ thuật số tuyệt đẹp để hiển thị cho thế giới. Với Instagram và Spotify chuyển sang việc mang lại chức năng NFT cho nền tảng của họ, tương lai của các khoản đóng góp theo hướng NFT trông giống như nó sẽ ngày càng xã hội. Có tiềm năng cho các cộng đồng đã có trên các nền tảng xã hội này để tập hợp xung quanh các nguyên nhân có ý nghĩa, như chúng ta đã thấy xảy ra với cộng đồng Twitter giúp tài trợ cho một thành viên bị choáng ngợp bởi chi phí y tế cao. Cộng đồng crypto đã chứng minh bản thân nó là một lực lượng mạnh mẽ thời gian và một lần nữa, làm cho tôi tự tin vào một tương lai tươi sáng cho NFT và tổ chức từ thiện.

NFT mang lại lợi ích cho các nghệ sĩ và cơ sở

Trong khi có rất nhiều sự chú ý dành cho những người nổi tiếng mới nhất tham gia vào cơn sốt NFT và giọt mới với nghệ thuật hiếm, ít khám phá hơn là những gì mua một NFT thực sự có nghĩa là cho một tổ chức từ thiện. Tôi đã đề cập trước đó rằng đã đến lúc cho ngành từ thiện nắm lấy làn sóng crypto, vì việc chấp nhận các loại tiền tệ kỹ thuật số và công nghệ như NFT có thể thu hút các nhà đầu tư có tầm nhìn quan tâm đến ý tưởng sáng tạo và cách mới để nhìn vào thế giới.

Khi những người có tầm nhìn xa trông rộng, hoặc bất cứ ai, mua một NFT hướng mục đích, họ có cơ hội để thể hiện duy nhất sự ủng hộ của họ cho một mục đích. Điều quan trọng là không bỏ qua các nghệ sĩ trong những cuộc trò chuyện này. Người sáng tạo đang sử dụng NFT để xác định lại mối quan hệ của họ với những người ủng hộ, bao gồm khuyến khích các fan hâm mộ của họ ủng hộ những nguyên nhân mà họ quan tâm. Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng mua NFT là một cách mới để các nhà đầu tư tiêu tiền.

NFT hướng tới nhiệm vụ đang thách thức câu chuyện này bằng cách cho thế giới thấy rằng NFT là một cách để đoàn kết các nghệ sĩ từ thiện và hỗ trợ. Họ cho phép các tổ chức hưởng lợi từ công nghệ mới trong khi vẫn đúng với sứ mệnh và giá trị của họ. Tôi tin rằng tuổi thọ là một lĩnh vực sẽ áp dụng công nghệ này một cách dễ dàng. Những người ủng hộ tuổi thọ là những người sáng tạo có tư duy tiến bộ, những người cũng tình cờ là những người đam mê tiền điện tử – một sự kết hợp hoàn hảo cho sự trao đổi liên quan đến NFT. Tôi hy vọng chúng ta sẽ thấy nhiều hơn về vấn đề này rất sớm.

liên quan: Trong khi đàn ông muốn, phụ nữ đã làm: Trao quyền cho người sáng tạo nữ với NFT và crypto

Một cách tiếp cận mới để cho từ thiện

Nói chung, cụm từ “cho từ thiện” đã có một yếu tố từ thiện “trường cũ”. Nó nhắc nhở tôi về việc viết séc giấy gửi qua thư đến 501 yêu thích của bạn (c) 3. Tất nhiên, điều này vẫn làm cho bạn cảm thấy tốt về việc hỗ trợ một nguyên nhân, nhưng nó để lại rất nhiều điều mong muốn về sự tham gia liên tục. Xây dựng một cộng đồng những người ủng hộ tập trung đổi mới và nhiệt huyết là một cách tuyệt vời để các tổ chức từ thiện tiếp cận khán giả mới và đạt được mục tiêu gây quỹ của họ. Tuy nhiên, nó sẽ có một sự thay đổi trong cách chúng ta suy nghĩ về việc đưa ra để biến điều này thành hiện thực.

Theo tôi, việc cho từ thiện mới là bí mật, xã hội và phi tập trung. Bằng cách chấp nhận đóng góp tiền điện tử trực tiếp, bạn có thể cung cấp cho các cơ sở trực tiếp, mà không cần phải rút tiền ra tiền điện tử của bạn và phải chịu trách nhiệm về thuế. Yếu tố xã hội của việc cho phép bạn làm nổi bật những nguyên nhân mà bạn quan tâm nhất thông qua bộ sưu tập NFT của bạn. Và nó sẽ thực sự phi tập trung, có nghĩa là bất cứ ai, bất cứ nơi nào trên thế giới đều có thể hỗ trợ những nguyên nhân có ý nghĩa. Trong khi bữa tối công nhận nhà tài trợ có thể trở thành một điều của quá khứ, một mạng lưới ảo của những người ủng hộ được kết nối với nền tảng và quan điểm đa dạng cung cấp một tương lai thay thế thú vị. Các tiện ích dựa trên NFT cũng là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ trong việc giúp các cộng đồng theo dõi thành viên và phần thưởng đóng góp với đặc quyền và tiếp cận các cơ hội và dịch vụ độc quyền ngoài việc phân phối hình ảnh kỹ thuật số.

Chúng ta đang sống lâu hơn, và sống trong một xã hội kết nối hơn bao giờ hết. Sau đó, chúng ta nên ủng hộ và có tâm điểm từ thiện hơn — nhưng, để làm điều đó, chúng ta cần đưa những đóng góp từ thiện vào trong thời gian.

Cácquan điểm, suy nghĩ và ý kiến thể hiện ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh hoặc đại diện cho quan điểm và ý kiến của Cointelegraph.

GarriZmudze là đối tác quản lý tại LongeVC, một công ty đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Thụy Sĩ và Síp thúc đẩy các công ty khởi nghiệp sáng tạo trong công nghệ sinh học và tuổi thọ. Ông là một chuyên gia kinh doanh dày dạn kinh doanh và nhà đầu tư thiên thần với một số lối ra thành công trên các công ty công nghệ sinh học và công nghệ. Ông là một nhà hỗ trợ và đầu tư lâu năm cho các công ty công nghệ sinh học bao gồm Insilico Medicine, Deep Longevity và Basepaws.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *