NFTs of empowered women aim to drive female engagement in crypto

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Thị trường cho token không nấm, hay NFT, tác phẩm nghệ thuật số đang tham gia vào ngành nghệ thuật truyền thống. Trong vòng sáu tháng đầu năm 2021, công ty phân tích Dappradar ghi nhận 2,5 tỷ USD doanh thu NFT , cho thấy sự gia tăng lớn so với 13,7 triệu USD doanh thu trong cùng khoảng thời gian vào năm 2020. Nhà đấu giá của Christie đã báo cáo doanh thu 93,2 triệu USD của NFT trong nửa đầu năm 2021. Ngoài doanh số bán hàng ấn tượng, thị trường NFT OpenSea, được báo cáo lưu trữ 98% của toàn bộ giao dịch của thị trường, đã đăng ký 4 tỷ USD trong khối lượng giao dịch NFT trong tháng Tám năm nay.

Trong khi sự nổi lên của tác phẩm nghệ thuật số dựa trên blockchain là đáng chú ý, nhiều nghệ sĩ chịu trách nhiệm tạo ra các NFT được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay là nam giới. Ví dụ, nghệ sĩ kỹ thuật số Mike Winkelmann — được biết đến nhiều hơn với cái tên “Beeple” — đã tạo nên lịch sử NFT sau khi bán “Everydays: The First 5000 Days” với giá hơn 69 triệu USD trên Christies . Nhạc sĩ bán bạch kim “Two Feet” và nghệ sĩ thị giác 18 tuổi được hoan nghênh Fewocious cũng đã làm tiêu đề sau khi bán bốn tác phẩm nghệ thuật NFT hợp tác với giá hơn 1 triệu USD. Cũng rất quan trọng khi thấy rằng nhà thiết kế người Argentina Andrés Reisinger đã bán mười miếng đồ nội thất ảo với giá gần 70.000 USD trong một cuộc đấu giá trực tuyến của NFT.

Phụ nữ hướng tới việc thay đổi văn hóa “crypto bro” thông qua NFT

Trong khi tỷ lệ các nghệ sĩ NFT nam và nữ vẫn chưa rõ ràng, thống kê cho thấy có ít phụ nữ hơn đáng kể so với nam giới tham gia ngành crypto tổng thể. Ví dụ, một cuộc khảo sát gần đây được tiến hành bởi trao đổi tiền điện tử Gemini thấy rằng chỉ có 26% phụ nữ giữ mật mã. Mặc dù đây là trường hợp, báo cáo cũng lưu ý rằng nhiều phụ nữ hơn nam giới chỉ ra sự sẵn sàng tham gia vào crypto trong tương lai gần.

Như vậy, điều quan trọng cần chỉ ra rằng một số nghệ sĩ phụ nữ đã bắt đầu tạo ra các dự án NFT để thể hiện sự tham gia của phụ nữ ngày càng tăng, đồng thời cũng hướng tới việc thúc đẩy nhiều phụ nữ hơn đến lĩnh vực mật mã.

Lavinia Osbourne, người sáng lập của cộng đồng “Phụ nữ trong cuộc nói chuyện,” nói với Cointelegraph rằng NFT khu vực có thể hấp dẫn hơn đến giới tính khác nhau cho thực tế là nó tập trung vào sự sáng tạo:

“ Học các từ mới như DEFi, blockchain và ví tiền điện tử, ít hiểu hơn về các thuật ngữ này, chiếm rất nhiều năng lượng và thời gian. Mặt khác, nghệ thuật hấp dẫn hơn rất nhiều. Nhiều người có thể không hiểu NFT là gì và nó hoạt động như thế nào, nhưng họ biết nghệ thuật và họ biết cách sáng tạo.”

To Osbourne’s point, Maliha Abidi, a female artist, author and activist, told Cointelegrah that her passion for digital media initially attracted her to the NFT world. Abidi explained that she has been campaigning for women’s rights through her artwork since 2012, but, after learning about NFTs, she created a project called “Women Rise.”

Theo Abidi, Women Rise là một bộ sưu tập độc đáo của 10.000 NFT với các nhà hoạt động nữ, nghệ sĩ, nhà khoa học, lập trình viên và nhiều hơn nữa. Tuyên bố sứ mệnh của dự án là “theo dõi phụ nữ tăng lên trên blockchain.” Abidi đã thêm:

“ Tôi muốn chắc chắn rằng tôi đã bắt đầu hành trình của mình trong NFT bằng cách kỷ niệm phụ nữ thế giới thực trên toàn thế giới. Dự án này không chỉ về sự đa dạng dân tộc, mà còn về sự đa dạng văn hóa, sự đa dạng tôn giáo và sự đa dạng về lĩnh vực mà phụ nữ đang phá vỡ trần kính. Nó cũng là một phần mở rộng của công việc mà tôi đã làm trong chín năm qua.”

Nguồn hình ảnh: Phụ nữ Rise

Abidi có kế hoạch chính thức khởi động dự án Women Rise vào cuối tháng 11 năm nay, cùng khoảng thời gian với 16 Ngày hoạt động của Liên Hợp Quốc chống lại chiến dịch bạo lực giới dự kiến vào ngày 25 tháng 11. “Nghệ thuật là một phần quan trọng của dự án này, nhưng nó cũng là về chủ nghĩa hoạt động và chiếu sáng về vai trò phụ nữ đóng trong cuộc sống thực”, Abidi cho biết.

Nguồn hình ảnh: Phụ nữ Rise

Abidi nhận xét thêm rằng cô rất vui mừng về kế hoạch của dự án để trả lại cho một số tổ chức mà cô đã làm việc cùng trong những năm qua. Ví dụ, bà chia sẻ rằng 24% số tiền thu được sẽ được tặng cho các trường học ở Afghanistan để hỗ trợ giáo dục nữ.

Theo Abidi: “Các nghệ sĩ truyền thống không chỉ giới hạn ở phụ nữ, mà còn bao gồm cả nam giới và những người không nhị phân. Chúng ta cần định nghĩa lại vai trò ở đây. Không gian NFT dành cho tất cả những ai muốn thể hiện sự sáng tạo của họ.

Không ngạc nhiên, có rất nhiều nữ nghệ sĩ cảm thấy được khuyến khích để bước vào thế giới của crypto do niềm đam mê về quyền của phụ nữ và phương tiện truyền thông kỹ thuật số. Lisa Mayer, người sáng lập dự án NFT Boss Beauties, nói với Cointelegraph rằng những cơ hội có thể thực hiện được từ các thẻ không nấm được cộng hưởng với mục tiêu của cô để giúp trao quyền cho phụ nữ:

“ Trước khi ra mắt Boss Beauties, tôi đã thành lập một công ty mang tên My Social Canvas. Chúng tôi đã tạo ra một số sản phẩm được thiết kế bởi phụ nữ, nơi số tiền thu được sẽ quay lại với phụ nữ sáng tạo để tài trợ cho giáo dục của họ. Nhưng, sau đại dịch COVID-19, chúng tôi cần phải nghĩ đến các mô hình kinh doanh khác cho các nguồn tài trợ thay thế. Đây là lý do tại sao NFT và tác phẩm nghệ thuật số kết nối với tôi và My Social Canvas.”

Mayer giải thích rằng Boss Beauties đã được ra mắt cách đây ba tháng, với bộ sưu tập 10.000 bức chân dung độc đáo của những phụ nữ độc lập mạnh mẽ đại diện cho những con đường sự nghiệp khác nhau. “Có những nữ phi hành gia, phụ nữ trong STEM, bác sĩ, tài xế xe đua và nhiều hơn nữa. Lời hứa ở đây là tất cả những đặc điểm này trộn lẫn với nhau cho thấy một người phụ nữ có thể là bất cứ điều gì cô ấy muốn.”

Nguồn: Boss Beauties; Boss Beauties xuất hiện trên bảng quảng cáo Nasdaq trong Day of the Girl

Following the launch of Boss Beauties, Mayer shared that the entire collection sold out in just 90 minutes, demonstrating the financial impact NFTs can have for small business owners. “I was blown away by this because during the pandemic, I had been working hard to get My Social Canvas to survive. As a small business owner I was really emotional to see the collection sell out so quickly,” she said.  

While the sale of the Boss Beauties collection marked a milestone, Mayer also mentioned that out of the 10,000 NFTs created one was saved to be displayed as a physical piece of artwork at the New York Stock Exchange (NYSE) to celebrate “International Day of the Girl,” which took place on Oct. 11.

According to Mayer, this is the first NFT known to be displayed at the NYSE. “It will be displayed outside the iconic Muriel Siebert Boardroom, which honors the first woman to own a seat on the New York Stock Exchange. Muriel joined the 1,365 male members of the exchange on December 28, 1967,” she said. The NFT is currently being auctioned off to fund scholarships and mentorship programs for women and girls in finance.

Nguồn: Boss Beauties; Boss Beauties trưng bày tại NYSE

Nỗ lực giúp phụ nữ vượt qua một “nỗi sợ hãi của mật mã”

Although the NFT space appears to be resonating with more women in comparison to other crypto-related sectors, educational awareness is still needed to drive participation.

For instance, Mayer explained that many of the technology savvy women in her network still don’t know about NFTs, given that the space is so new. As such, a steep learning curve must be overcome, which Mayer believes will be conquered once women understand the financial opportunities associated with NFTs. “This is an opportunity for a transfer of wealth,” she remarked.

Echoing Mayer, Athan Slotkin, an entrepreneur and investor commonly known as “The Shadow CEO,” told Cointelegraph that once more people are aware of the economics behind NFTs they will want to leverage them. “Boss Beauties raised about 5 million dollars in 90 minutes. People will see this as potential.”

Furthermore, Abidi mentioned that education is also needed to help prevent scams and gatekeepers from infiltrating the crypto space. Referencing the example of the “Fame Lady Squad,” Abidi explained that three men pretending to be a female-led NFT project was one of her first introductions to NFTs, adding: “It was sad to see that a lot of people supported Fame Ladies, but that it was really a scam. The challenge here is that we must have more education and less gatekeepers in crypto.”

While education is still required in all aspects of crypto, it’s important to point out that female-led groups have recently been created to help increase awareness within non-intimidating environments.

For example, Osbourne explained that Women in Blockchain Talks plans to soon launch a female-centric NFT Marketplace called “Crypto Kweens.” According to Osbourne, the marketplace is being built on the Rarible protocol and will serve as a place for female artists, entrepreneurs, creatives and founders to come together to support one another:

“It will be a place where others can support them and be part of the movement to make the metaverse representative of women and marginalized groups. Male artists will also be welcomed as long as their work is in line with the theme of ’empowering, honouring and uplifting the female form.’”

In addition to Osbourne’s initiative, Hailey Lennon, partner at law firm Anderson Kill, told Cointelegraph that she recently formed Crypto Connect, which is a networking group for those involved or interested in crypto and blockchain. Lennon explained that the group’s board of directors is led by all women, noting that a strong female presence will help bring more women and men into the crypto sector.

In regards to NFTs, Lennon mentioned that Crypto Connect’s Nashville lead is Evie Phillips, chief marketing officer of the NFT platform NFT Glee. Given Phillips expertise, Lennon commented that educational awareness around NFTs will be discussed at upcoming networking events, along with the idea that Crypto Connect memberships could be tied to NFTs in the near future. In turn, both women and men who leverage NFTs for themselves will likely understand the space better.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *