Người có ảnh hưởng tồi tệ nhất và người nổi tiếng NFT lấy tiền mặt năm 2021

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Sự tăng trưởng hoành tráng của lĩnh vực token không thể thay thế (NFT) vào năm 2021 là một thanh kiếm hai lưỡi. Mặc dù nó có thể đã chuyển đổi sự giàu có của vô số nhà đầu tư và nghệ sĩ như nhau, nó cũng đã sinh ra một xu hướng đáng báo động của các nhân vật phổ biến, những người đã pounced vào công nghệ để biến JPEG thành một lợi nhuận nhanh chóng.

Ở đây, chúng ta sẽ xem xét bốn người có ảnh hưởng và những người nổi tiếng, những người được cho là đã ném chất lượng và tiện ích ra khỏi cửa sổ để hút vốn ra khỏi túi của những người ủng hộ trong vòng một năm bị cản trở bởi một đại dịch toàn cầu, thiếu lao động, tài chính không ổn định và thiếu chuỗi cung ứng.

Logan Paul

Đối với bất kỳ người đam mê tiền điện tử nào không biết Logan Paul, anh ấy là một “người tạo nội dung” gây tranh cãi trên YouTube, người có hơn 23 triệu người đăng ký. Khán giả của anh chủ yếu được xây dựng từ những cá nhân trẻ và ấn tượng mà anh sẵn sàng bán hàng hóa, trong số những thứ khác.

Dự án NFT của Paul “CryptoZoo” ra mắt vào khoảng tháng 9 năm ngoái và có NFT trứng có thể nở thành động vật lai có nguồn gốc từ sự kết hợp của hai hình ảnh cổ phiếu Adobe dễ dàng tìm kiếm.

Paul tuyên bố rằng ông đã chi hơn 1 triệu đô la để khởi động “CryptoZoo”, và mô tả của dự án trên NFT marketplace OpenSea mô tả chính nó như là một “trò chơi gây nghiện cung cấp thực- giá trị cuộc sống,” mặc dù không rõ điều đó thực sự có nghĩa là gì.

Tại thời điểm viết bài, giá sàn của NFT nằm ở mức 0.15 Ether ( ETH) đáng kính hoặc $573. Tuy nhiên, con số này đánh dấu mức giảm 62% so với mức cao nhất mọi thời đại trong tháng 11.

Paul là một người ủng hộ tiền điện tử cuồng nhiệt trong suốt năm 2021 và là một nhà quảng bá lớn (và được cho là đồng sáng lập) đằng sau một mã thông báo tiền điện tử được mệnh danh là “Dink Doink, ” hiện đang giảm 97.6% so với giá ra mắt với khối lượng giao dịch 24 giờ hiện tại là khoảng 15 đô la.

Jake Paul

Tất cả những điều tốt đẹp đến theo cặp, và anh trai chia rẽ của Logan, Jake, cũng đã tạo ra một giật gân vào năm 2021 khi anh ta vắt sữa bò tiền mặt NFT tục ngữ.

Sự nghiệp của Paul trẻ hơn đã có một bước ngoặt hơi khác so với anh trai mình ở chỗ anh chuyển từ YouTube sang võ sĩ UFC đã nghỉ hưu quyền anh, những người được biết đến vì thiếu khả năng đấm bốc.

Paul được cho là một trong những người sáng lập đằng sau dự án NFT “Stick Dix” ra mắt vào tháng 11 và có tác phẩm nghệ thuật mô tả vẽ tay stick con người với phalluses mở rộng. Lộ trình của dự án phác thảo rằng họ sẽ đầu tư 300.000 đô la vào tiếp thị người có ảnh hưởng và thả những thứ thú vị, chẳng hạn như dòng quần áo “Stick Dix”.

Không có gì ngạc nhiên, dự án NFT đã không hoạt động tốt về giá sàn của nó, với OpenSea cho thấy rằng nó đã giảm khoảng 98% kể từ mức cao nhất ngắn gọn mọi thời đại trong tháng 11 để ngồi ở mức 0,002 ETH ($7) tại thời điểm viết bài.

Tekashi 6ix9ine

Rapper nổi tiếng Tekashi 6ix9ine, hay Daniel Hernandez, được cho là đã tách mình khỏi một dự án NFT, ông đã thúc đẩy rằng một số nhà đầu tư mô tả là một “lừa đảo khổng lồ” vào tháng trước.

Theo một báo cáo từ Rolling Stone vào ngày 17 tháng 12, “Bộ sưu tập Trollz” có 9.669 hình đại diện kiểu Tekashi 6ix9ine, đã được đưa đến tạm dừng sau một trong những người điều hành Discord của dự án dường như đã đi lừa đảo trong một cuộc tấn công botting vào nhóm, gửi thư rác các liên kết đúc giả mạo lừa đảo tiền của người dùng.

Để đối phó với vụ hack, nhóm “Trollz Collection” đã quyết định ngừng cho phép thêm bạc hà và giới hạn dự án ở 4.797 NFT. Tekashi 6ix9ine cũng xóa các bài đăng trên mạng xã hội của mình về dự án và thay đổi hình ảnh hồ sơ hình đại diện NFT trực tuyến của mình thành một bức ảnh khác.

Một nhà đầu tư tên Jacob đã giữ lại tên cuối cùng của mình ra khỏi quyền riêng tư nói với ấn phẩm rằng ông đã chi 40,000 đô la cho dự án do mối quan hệ của nó với Tekashi 6ix9ine và lộ trình của nó, hứa hẹn sự ra mắt của một trò chơi blockchain, quyền quản trị và quyên góp từ thiện.

Jacob tuyên bố rằng không có điều gì trong số đó vẫn chưa xuất hiện, với các báo cáo về trò chơi tiền điện tử dự kiến ra mắt vào tháng 11 năm ngoái sẽ lạnh.

“It turned out to be a huge scam,” Jacob said. 

John Wall 

The team behind NBA superstar John Wall’s NFT project found itself in hot water in September after the NFT community spotted that the art depicted in his NFTs appeared to be ripped off from the online game Fortnite. 

The “Baby Ballers” collection comprises 4,000 NFTs featuring unique cartoon baby basketballers. The artwork has since been changed to feature original artworks. However, in its formative stages, the NFTs featured background images that looked exactly the same as screenshots from Fortnite, while others had alleged the babies were heavily derived from DreamWorks’ The Boss Baby franchise.

“Celebrity cash-grabs like this John Wall NFT coming out show that these celebs think they can take from the community,” said Twitter user Fxnction, adding, “Celebs really think they can come into an industry they know nothing about, never interact with the community, then launch a scam project they’ll abandon in three months?”

The team behind the project attempted to do damage control at the time; however, it appears that its Twitter page has since been deleted, while the website is also down at the time of writing. Users on Twitter have also reported that they have been ghosted on the project’s Discord channel. 

The floor price on OpenSea paints a grim picture as well, down 99% to sit at 0.001 ETH or $3.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *