Nhận dạng kỹ thuật số trong Metaverse sẽ được đại diện bằng hình đại diện với tiện ích

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Metaverse đang sẵn sàng trở thành cơ hội hàng nghìn tỷ đô la tiếp theo của công nghệ, khi một số lượng ngày càng tăng của các công ty đang thể hiện sự quan tâm đến không gian ảo nhập vai sẽ cho phép người tiêu dùng để vượt ra ngoài những gì có thể xảy ra trong cuộc sống thực. Điều này đã được nhấn mạnh trong một báo cáo gần đây từ CB Insights, cho thấy rằng Metaverse sẽ phá vỡ ít nhất 13 ngành công nghiệp hàng đầu bao gồm thời trang, bán lẻ, chơi game, giáo dục và nhiều hơn nữa.

Trong khi đáng chú ý, các môi trường metaverse khác nhau vẫn đang được tiến hành. Ví dụ, công nghệ khổng lồ Microsoft công bố vào ngày 24 tháng năm sự sáng tạo của một “công nghiệp metaverse”, mà sẽ cho phép công nhân để mặc tăng cường thực tế tai nghe quản lý chuỗi cung ứng. Mặt khác, công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz (a16z) tin rằng cơ sở hạ tầng và công nghệ chơi game sẽ là “khối xây dựng chính của Metaverse”.

Tiện ích là chìa khóa

Như vậy, vẫn chưa rõ loại hệ sinh thái metaverse nào sẽ cộng hưởng nhiều nhất với người tiêu dùng. Với những phát triển gần đây, tuy nhiên, nó xuất hiện chắc chắn rằng avatar dưới dạng thẻ không thay đổi (NFT) sẽ đóng một vai trò quan trọng trong Metaverse, phục vụ như một nhận dạng kỹ thuật số của người dùng trong ảo không gian.

Ví dụ, Sebastien Borget, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của The Sandbox — một dự án metaverse dựa trên blockchain — nói với Cointelegraph rằng avatar là đại diện mới của danh tính người dùng trong Metaverse:

“ Bằng cách tận dụng hình đại diện, bất cứ ai cũng có thể thể hiện bản thân bằng kỹ thuật số theo những cách mà trước đây không thể thực hiện được. Hơn nữa, thực sự sở hữu danh tính của bạn và có thể mang nó thông qua một NFT trên nhiều ứng dụng phi tập trung và thế giới ảo là một ví dụ rất cụ thể và dễ hiểu bởi khán giả chính thống.”

Borget nói thêm rằng avatar trong Metaverse có khả năng đại diện cho tâm trạng, thị hiếu và ngoại hình khác nhau của một người dùng. “Avatar cuối cùng định hình cách chúng ta tương tác trong Metaverse, “Ông nói.

Để đưa điều này vào quan điểm, Borget chia sẻ rằng The Sandbox có kế hoạch tạo ra các avatar Elvis Presley để được sử dụng trong hệ sinh thái metaverse của họ, điều này sẽ cho phép hàng triệu người dùng “biến đổi” thành Elvis Presley.

Borget đề cập rằng avatar Elvis sẽ vận chuyển người hâm mộ thông qua một viên nang thời gian ảo để hoàn thành các nhiệm vụ giải trí. “Người dùng sẽ có thể thăng tiến như một thành viên Mafia Memphis trong The Sandbox Metaverse, “Ông nói. Borget tin rằng một tính năng như vậy có thể khá thú vị, vì Mafia Memphis là biệt danh được giới truyền thông đặt cho một nhóm bạn bè, cộng sự và nhân viên của Elvis Presley đã đi cùng và bảo vệ Elvis trong suốt sự nghiệp của mình.

ElvisOn-Chain Sandbox Avatar Close Up; Nguồn: The Sandbox

David Porte, giám đốc sáng tạo cho Run it Wild, nói thêm với Cointelegraph rằng bộ sưu tập 5.000 avatar Elvis độc đáo của studio sẽ có thể tương tác với tất cả các avatar khác trong The Sandbox.

Trong khi giải trí, các tính năng này – còn được gọi là tiện ích của avatar – là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo nhận dạng số trong một hệ sinh thái metaverse. Ví dụ, Porte nhận xét rằng mục tiêu cuối cùng của Run it Wild thông qua dự án cụ thể này là thiết lập một nơi gặp gỡ ảo cho văn hóa người hâm mộ Elvis bằng cách sử dụng Web3 rails, như tiện ích, để vượt qua ranh giới.

Aaron McDonald, đồng sáng lập của FLUF World — một hệ sinh thái 3D Metaverse — nói với Cointelegraph rằng trong khi avatar trực quan tham gia một cộng đồng rộng lớn hơn trong việc sử dụng Web3 chức năng, tiện ích là những gì mang lại mục đích cho nhân vật của người dùng. “Tiện ích giúp người dùng tham gia vào nền kinh tế của Metaverse, điều này rất quan trọng vì Web3 là về quyền sở hữu cộng đồng và tạo ra giá trị cộng đồng,” ông nói.

Ví dụ, McDonald chỉ ra rằng mỗi nhân vật trong hệ sinh thái FLUF có khả năng trở thành avatar của chủ sở hữu của nó, phục vụ như là đại diện của họ trong Metaverse, với một mục đích và chức năng độc đáo. McDonald giải thích rằng Flufs là avatar đỉnh. “Chúng là chìa khóa của hệ sinh thái – chúng không chỉ hoạt động như một đường chuyền cho phần lớn giá trị chúng ta tạo ra trong hệ sinh thái, mà còn có chức năng sinh sản để giúp tạo ra các nhân vật bắt đầu trong FLUF World.” McDonald nói thêm rằng Party Bears tập trung vào âm nhạc – một tính năng mà ông tin rằng sẽ là một phần chính của metaverse ban đầu – trong khi Seekers là hình đại diện là chìa khóa cho mạng lưới truyền thông phi tập trung.

FLUFThế giới khác nhau NFFT 3D. Nguồn: FLUF World

Ngoài ra, McDonald chỉ ra rằng “thingies” là những hình đại diện trong hệ sinh thái FLUF được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo, hoặc AI, khả năng. “Sử dụng sức mạnh của công ty chị em của chúng tôi, giao thức AI của Altered State Machine, mỗi avatar có thể có một ‘bộ não’ nhằm vào một chức năng hoặc chức năng cụ thể,” ông giải thích. Erin Zink, người đứng đầu chiến lược tại Altered State Machine (ASM), nói với Cointelegraph rằng công ty đang giới thiệu tính đa dạng và ngẫu nhiên cho Metaverse thông qua các avatar hỗ trợ AI. “Những avatar này có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau, là không thể đoán trước và độc đáo,” cô nói. Zink đã giải thích rằng các đại lý AI của ASM có hai thành phần:

“ Một là một đại diện trực quan của AI, như một câu lạc bộ Bored Ape Yacht NFT, hoặc hình đại diện 3D trong FLUF World, hoặc thậm chí là một chatbot trên một trang web. Nhưng, đây chỉ là tính thẩm mỹ. Nửa còn lại của tác nhân là Brain. NFT não có khả năng học tập và phát triển và tương tác trên các hình thức và thế giới khác nhau.”

Để chứng minh cách thức hoạt động của Brains, Zink giải thích rằng ASM gần đây đã ra mắt Artificial Intelligence Football Association NFT, bao gồm 40.000 nhân vật bóng đá có thể tùy chỉnh 3D. Theo Zink, các avatar này sẽ thi đấu trong các đội bốn trong trò chơi bóng đá chơi và kiếm được phi tập trung sắp tới của ASM mang tên AIFA. “Kết hợp mỗi ngôi sao AIFA của bạn với một ASM Brain và tạo ra đội bốn người để chơi. Bạn có thể đào tạo họ và nâng cao cấp bậc để trở thành nhà vô địch toàn cầu,” cô nói. Zink nói thêm rằng ASM có kế hoạch sớm ra mắt một trò chơi boxing mang tên “The Next Legends” cũng sẽ sử dụng các nhân vật hỗ trợ AI.

AIFAAllstar NFFT. Nguồn: Máy trạng thái thay đổi

Tương lai của nhận dạng kỹ thuật số trong Metaverse

Mặc dù rất khó để xác định đầy đủ môi trường metaverse sẽ phát triển như thế nào, các chuyên gia trong ngành tin rằng avatar và tiện ích là những yếu tố quan trọng cho các tương tác xã hội và bản sắc di chuyển về phía trước.

Dorian Johannink, đồng sáng lập của Seekers và Sylo — người sáng tạo ra các robot NFT hoạt hình 3D xuất hiện trong FLUF World — nói với Cointelegraph rằng khi NFT vượt quá giai đoạn JPEG, nó sẽ là điều cần thiết để cung cấp nhiều cách để cho phép người dùng tham gia vào tài sản trong Metaverse: “Nhân vật avatar là một , nhưng để phát triển sự tham gia lâu dài, các tài sản và môi trường này cần phải tiếp tục cung cấp các chức năng độc đáo sâu sắc hơn giúp đắm chìm và cung cấp các lợi ích chức năng cho chủ sở hữu.”

With this in mind, Borget shared that The Sandbox is working actively to enable more collections of avatar NFTs to come to life in its metaverse, like Bored Ape Yacht Club, for instance. The Sandbox’s official Twitter account sent a tweet out on March 27 referencing this. “We would, of course, love to see 3D voxelized versions of every 2D collection. And, there are certain collections such as the upcoming People of Crypto that will build utility in the Avatars themselves right at the drop. In this case, owners will be able to join Metapride, the first Metaverse Pride Parade,” Borget remarked.

Mặc dù điều này có thể sớm xảy ra, nhưng có những thách thức có thể cản trở sự phát triển. Ví dụ, Borget đã đề cập đến những khó khăn trong việc chuyển đổi các bộ sưu tập 2D NFT thành các avatar tương tác, lưu ý rằng tính thẩm mỹ của voxel đòi hỏi tài năng và sự sáng tạo. Hơn nữa, James Dewhirst, đồng sáng lập của Dinodawg Kingdom — một dự án avatar NFT được xây dựng trên mạng Solana — nói với Cointelegraph rằng các dự án chưa thể xây dựng một mô hình avatar phổ quát có thể được sử dụng trên tất cả các nền tảng:

“In order for us to offer different utilities, we need to ensure our Dinodawgs can work equally well on Unreal Engine as they do on Unity, for example. This is a bespoke and highly intricate process, and we need to work closely with each partner to ensure our avatars can operate seamlessly on their platforms.”

Echoing this, Nick Rose, founder of Ethernity and CEO of Ethernal Labs — a creative studio for NFTs — told Cointelegraph that currently, the biggest challenge is that varying metaverses are not interoperable:

“If one takes a 60,000 foot overview of the Metaverse ecosystem today, it certainly doesn’t look like the world’s globe with various continents interconnected via water. Instead, it’s a corrugated patchwork of siloed worlds building up their own communities.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *