OpenDAO (SOS), LooksRare (LOOKS) và mã thông báo WTF: 3 airdrops, với 1 scam

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

NFT tiếp tục tăng vọt với những gì dường như không có kết thúc trong tầm nhìn. Kể từ ngày 14 tháng 1 năm 2022 OpenSea có khía khối lượng giao dịch trên 1,03 tỷ đô la và đối thủ mới nhất của nó, LooksRare, đã làm lu mờ nền tảng theo dữ liệu từ DappRadar.

Top 8 NFT marketplaces by volume. Source: DappRadar 

Điều rõ ràng là các nhà sưu tập và nhà giao dịch NFT dường như đang chuyển tâm lý của họ về nơi họ đang nhìn thấy giá trị. Kể từ đầu năm 2022, đã có một sự nhấn mạnh vào “cộng đồng” với tiếng vang và vận động khen thưởng cho người dùng vì sự tham gia của họ.

OpenSea đã tạo ra hơn 3,2 tỷ đô la trong tổng khối lượng mặc dù nhiều nhà giao dịch NFT cảm thấy rằng thị trường đã phản bội các khái niệm về Web3. Những nhà đầu tư này đang bỏ phiếu bằng đôi chân của họ và có kế hoạch tẩy chay thị trường bằng cách chuyển sự chú ý của họ sang những người khác có nhiều hơn “W ebb friendly

Thị trường NFT dựa trên cộng đồng, LooksRare và các nền tảng khác đã hoàn thành thành công một cuộc tấn công ma cà rồng, khiến người dùng OpenSea bất mãn di chuyển khỏi nó vì không định giá và bổ ích cho sự tham gia của người dùng.

Những người tham gia dường như kiên quyết ủng hộ giá trị mà họ tạo ra trong hệ sinh thái và cảm thấy các đối thủ cạnh tranh đang đáp ứng nhu cầu của họ.

However, could more rivals to OpenSea sway users by claiming to value and reward their participation? And could others potentially exploit users who blindly follow these notions and protocols?

SOS: OpenDao receives mixed reviews

Kể từ khi ra mắt, SOS đã khóa trong 13,7 nghìn tỷ SOS trong staking (45,6 triệu USD) và 50% tổng tổng nguồn cung 100 nghìn tỷ của nó được phân phối cho cộng đồng. Cho đến ngày 12 tháng 1 năm 2022 người dùng đủ điều kiện yêu cầu APY 145% cho mã thông báo quản trị veSOS của mình và điều này được trang bị quyền bỏ phiếu cho các dự án và giao thức trong tương lai.

SOS dường như đã thắp sáng trận đấu cho hoạt động cộng đồng nhưng nó phải đối mặt với phản ứng dữ dội sau khi lấy lại kế hoạch ban đầu để chấm dứt tuyên bố cho đến ngày 30 tháng 6 năm 2022. Nhiều người lên tiếng thất vọng và nhầm lẫn của họ, biết rằng trong các DAO, các quyết định có thể thay đổi theo lời kêu gọi bỏ phiếu, và sự tham gia rất được khuyến khích.

SOS Staking Pool. Nguồn: SOS Truy vấn Dune Analytics

Hiện tại có hơn 200.000 người nắm giữ và hơn 2,5 tỷ đô la được giao dịch và ra mắt dự án trong tương lai cộng với thị trường NFT hiện tại có thể thấy thanh khoản hơn quay sang SOS.

SOS has decreased nearly 70.5% and is trading at $0.00000327despite a looming marketplace that is speculated to offer unique trading opportunities for NFTs.

SOS/USD live 24-hr Sushiswap LP Chart. Source: CoinGecko Gecko Terminal 

NFT tiếp tục tăng vọt với những gì dường như không có kết thúc trong tầm nhìn. Kể từ ngày 14 tháng 1 năm 2022 OpenSea đạt khối lượng giao dịch trên 1,03 tỷ đô la, trong khi đối thủ mới nhất của nó, LooksRare, đã đạt hơn 1,79 tỷ đô la xếp hạng trên gã khổng lồ, theo dữ liệu từ DappRadar.

Có nhiều hơn để LooksRare hơn là chỉ rửa giao dịch?

Ra mắt vào ngày 10 tháng 1 năm 2022, LooksRare nhằm mục đích phát triển của OpenSea – hay đúng hơn là thiếu các ưu đãi và sáng kiến Web3 – và đã thu hút sự chú ý của nhiều người đã thảo luận về “Cái chết của OpenSea .

Mã thông báo là một sự sụt giảm “miễn phí”, nhưng nó đi kèm với giá của một số phí giao dịch, bao gồm đặt một NFT lên để bán, yêu cầu airdrop và staking (tùy chọn).

Even with the costs, over 110,000 wallets claimed LOOKs, from approximately 60% of the total eligible wallets, according to data from Dune Analytics

Số lượng LOOKS vs địa chỉ ví yêu cầu Airdrop. Nguồn: Dune Analytics

LooksRare đã tích lũy được gần 2,4 tỷ đô la trong tổng khối lượng, nhưng số liệu chỉ cho thấy một mảnh của toàn bộ chiếc bánh. Một vài lá cờ đỏ đã được nâng lên khi xem xét kỹ hơn về số lượng giao dịch đã được xem.

So sánh số lượng giao dịch trên LooksRare với OpenSea tiết lộ rằng OpenSea đã xử lý hơn 50 lần số lượng giao dịch của LooksRare.

LooksRare has an estimate of 17 times the amount of users, yet OpenSea’s volume is half that of its rival.

Shortly after launch, investors grew suspicious that traders were wash trading with Larva Labs Meebits collection to take advantage of trading rewards.

LooksRare vs. OpenSea Daily Users Source. Dune Analytics

While there’s a camp of individuals who are championing LooksRare and find its model promising, others are raising questions and concerns about the platform’s sustainability.

Fees.wtf lived up to its name

Many were fortunate to benefit from the SOS and LOOKs airdrop but the Fees.wft airdrop was a different story. Initially, the project was a fee service on the Ethereum blockchain that calculates the total gas fees a user has spent. 

A user had to spend at least 0.05 Ether to be eligible to claim and once announced, traders rushed to cash in only to find the initial liquidity pool was too small resulting in 58 Ether, ($188,036) being drained by a bot. 

Aptly named, it seems users did not have to mint the Fees.WTF NFT to feel rekt. Users who were not familiar with slippage tolerances found that their orders were executed for significantly less than expected, leaving one user trading over $135,000. 

Daily WTF holders. Source: Dune Analytics @Milkman

Despite falling nearly 84% since a spike after its initial launch, WTF seems to continue to grab the attention of new holders with its claims window still open and the number of holders increasing.

Daily WTF price. Source: Dune Analytics

Programming the contract so that the team makes 4% after every transfer, the team has allegedly made over $3 million and counting. Even though the platform “intended” to reward users for the fees they have spent, Fee.WTF stunted on users who paid more in fees than they actually claimed.

According to Rokitapp founder Lefteris Karapetsas, the smart contract was coded to siphon Ether from anyone who interacted with the contract. Upon further inspection, Karapetsas saw the contract encoded a fixed whitelist of those who did not need to pay transfer fees. 

Despite suspected wash trading and the contentious issues surrounding the association to Cole, Pudgy Penguin co-creator and investor in the project, LooksRare provides a competitive edge to OpenSea because it falls in line with the current demand of Web3 users. OpenDAO and LooksRare are good examples of what OpenSea competitors possess and are waiting to unleash. 

With the increasing number of individuals entering the crypto ecosystem, and many advocating for Web3 incentives, traders need to take heed and evaluate where they are placing their attention and value since there are platforms that are laser-focused on exploiting their needs.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *