Royal House of Savoy NFT ra mắt nhân kỷ niệm 150 năm Thống nhất nước Ý

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Đạo diễn phim đa phương tiện và nghệ sĩ Yi Zhou được thiết lập để bạc hà hoàng gia đầu tiên bao giờ hết thẻ nonfungible , hoặc NFT, dựa trên câu chuyện của Ý House of Savoy. Các tác phẩm kỹ thuật số được thực hiện với sự hợp tác của nhà Savoy (không trị vì) hậu duệ, Emanuele Filiberto di Savoia, Hoàng tử Venice.

Nhà Savoy được biết đến với vai trò quan trọng trong việc Thống nhất nước Ý, hay “Risorgimento”, hơn 150 năm trước đó. Vua sau đó của nó, Victor Emmanuel II, đóng vai trò như một biểu tượng của phong trào. Cùng với thủ tướng Sardinia-Piedmont Camillo Benso, được biết đến như Bá tước Cavour, nhà hoạt động cách mạng Giuseppe Mazzini, và tướng Giuseppe Garibaldi — “não bộ”, “trái tim”, và “thanh kiếm” của nhà Risorgimento, bốn người đã lãnh đạo việc tạo ra một nhà nước Ý hiện đại, đơn nhất trong năm 1871. Điều này đã chấm dứt sự phân chia bán đảo Ý thành nhiều thành phố và quốc gia giáo hoàng độc lập từ thời Trung Cổ.

Cerimonia di insediamento del nuovo Parlamento [Proclamation of the Kingdom of Italy and the first Italian Parliament] Artist: Domenico Induno (1815-1878) | Source: Wikipedia

Trong khi các NFT tiếp tục kể câu chuyện về House of Savoy sẽ đến trong giai đoạn sau, sự ra mắt ban đầu của Zhou bao gồm các avatar kỹ thuật số của Nữ hoàng Marie-José, nữ hoàng cuối cùng của Ý. Marie-José kết hôn với Hoàng tử Umberto của Ý vào năm 1930. Khi Thế chiến II bắt đầu, bà phục vụ trong một thời gian Chữ thập đỏ ở Libya, vận động giúp đỡ cho Bỉ khi nó đang nằm dưới sự chiếm đóng của Đức Quốc xã, và bí mật đàm phán với các đối thủ của nhà độc tài Ý Benito Mussolini.

Mặc dù đã từng là anh hùng của nhà Risorgimento, hậu duệ của nó, vua thất sủng Victor Emmanuel III, đã trở nên gắn liền với chủ nghĩa phát xít và Mussolini trong triều đại của ông. Dưới áp lực từ sự bất mãn ngày càng tăng và không được ưa chuộng từ những người Ý bình thường, Victor Emmanuel III thoái vị vào năm 1946 sau chiến tranh. Cả Umberto và Marie-José đều lên ngôi nhưng chỉ giữ các danh hiệu Monarchial của họ trong vòng hơn một tháng trước khi một cuộc trưng cầu dân ý bãi bỏ chế độ quân chủ và dẫn đến việc tạo ra nước Cộng hòa Ý.

Marie-José, Nữ hoàng cuối cùng của Ý | Nguồn: Wikimedia Commons

Phần đầu tiên của các tác phẩm bao gồm chân dung và hình đại diện của Nữ hoàng quá cố, được thiết kế cho các tương tác metaverse. Ngoài ra, một phần số tiền thu được của NFT sẽ được tặng cho các tổ chức từ thiện được hỗ trợ bởi House of Savoy. Nghệ sĩ Yi Zhou đã nói chuyện với Cointelegraph trong một cuộc phỏng vấn độc quyền về sự sụt giảm NFT sắp tới.

Cointelegraph: Ai là một số các vị vua và nữ hoàng sẽ được đặc trưng trong các House of Savoy NFT?

Yi Zhou: Chúng ta sẽ làm cả một thế giới; chúng ta sẽ bắt đầu với Marie-José, đó sẽ là nhân vật đầu tiên chúng ta sẽ thúc đẩy. Bởi vì cô ấy có một câu chuyện thú vị mà thực sự đan xen với chủ nghĩa phát xít [chiến đấu] [trong Thế chiến II]. Đó là một bước ngoặt thú vị trong lịch sử Ý. Vì vậy, tôi cảm thấy thú vị khi đào sâu hơn một chút về điều đó.

CT: How exactly will they play a role in the Metaverse? Will players be able to say, visit a digital Quirinal Palace [former official residence of Italian monarchs] in addition to engaging with the avatars?

YZ: Vâng, tôi nghĩ đây là mục đích, để có thể tạo ra những tài sản độc quyền xung quanh những người này và cũng như những địa điểm có thể được tái tạo và cho mọi người có một trải nghiệm. Và tôi thích sự tương phản giữa hoàng gia và các địa điểm với [so với] thế giới NFT. Đó là một cuộc đụng độ thú vị.

CT: Có rất nhiều phương tiện biểu đạt cho tác phẩm nghệ thuật; điều gì đã truyền cảm hứng cho bạn ra mắt các tác phẩm nghệ thuật của mình dưới dạng NFT?

YZ: Tôi chỉ nghĩ rằng đó sẽ là tương lai, để có thể làm việc trong những phương tiện đó và cung cấp một thứ gì đó độc quyền cho người mua. Tôi đã xem các cuộc đấu giá gần đây, bạn biết đấy, cuộc đấu giá của Christie’s hôm trước; bản đấu giá được bán với giá 29 triệu đô la. Tôi thấy rất nhiều bạn bè của tôi, [bao gồm] các nghệ sĩ ở Trung Quốc cũng như [nghệ sĩ biểu diễn và đương đại] Trương Huân, người cũng lớn trong việc quảng bá thế giới NFT.

CT: Bạn có dự định kết hợp các tác phẩm nghệ thuật trong tương lai của mình như NFT không?

YZ: Vâng, tôi nghĩ ý tưởng xây dựng một thế giới như thế là để khám phá và tiếp tục phát triển, để tạo ra một vũ trụ xung quanh nó.

CT: Điều gì thúc đẩy bạn, đặc biệt, tập trung vào việc kể câu chuyện của Nữ hoàng Marie-José và Nhà Savoy?

YZ: Đó là từ mối quan hệ của tôi với Hoàng tử Ý [Emanuele Filiberto di Savoia] và vợ [Công chúa Clotilde Courau]. Chúng tôi đã làm bạn trong nhiều năm. Tôi gặp họ qua Diane von Fürstenberg; cô ấy là một nhà thiết kế thời trang. Tôi đã gặp cô ấy ở một đám đông flash ở Paris. Tôi là một trong những vị khách đặc biệt của bà, cùng với Công chúa [Clotilde Courau] và một nhà báo khác tên là Mademoiselle [Cô] Agnès. Chúng tôi chỉ nhảy múa, và tôi cảm thấy công chúa đang cọ xát với tôi, và tôi nghĩ cô ấy muốn làm bạn. Cô ấy cho tôi số điện thoại, và cô ấy giới thiệu tôi với chồng cô ấy, và chúng tôi quay hai đoạn quảng cáo cùng nhau. Điều này bao gồm một tác phẩm với [diễn viên] Thành Long cho Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu. Và ở Rome, với anh ta và cô ta, chúng tôi chụp một quảng cáo với kính mát Persol. Tôi muốn quay phim họ như đó là thời điểm Hoàng tử William và Kate Middleton kết hôn, như tôi cảm thấy có rất nhiều sự chú ý cho hoàng gia. Tất nhiên, họ [Hoàng tử Filiberto và Công chúa Courau]] không còn là hoàng gia trị vì nữa, nhưng tôi vẫn nghĩ rằng việc đưa họ vào thế giới này là thú vị.

Vì vậy, chúng tôi trở thành bạn bè và kể từ đó, chúng tôi vẫn giữ liên lạc. Chúng tôi đã làm một thương hiệu quần áo với nhau, được gọi là Trực giác Toàn cầu. Và bây giờ chúng tôi đã phát triển dự án Royal House of Savoy từ năm 2019. Phải mất một thời gian dài để động não vì họ [Nhà Hoàng gia Savoy] có một ngàn năm lịch sử. Vì vậy, tôi muốn biết chính xác chúng ta có thể tập trung vào phần nào. Sau khi nghiên cứu tất cả các [không nghe được], HBO loạt, Netflix cho thấy, và tôi và Hoàng tử [làm việc cùng nhau] — Hoàng tử cho Giáng sinh, Hoàng tử trong lâu đài, với kệ sách! Tôi nghĩ thật thú vị khi xây dựng một cái gì đó, bắt đầu từ một phần gần hơn của lịch sử, và sau đó chúng ta luôn có thể đẩy ngược thời gian và quay trở lại thời kỳ Phục hưng, và những thời kỳ khác. Họ đã trải qua rất nhiều thảm họa, và tôi nghĩ sẽ rất hấp dẫn khi kể câu chuyện của họ. Nó sẽ là một câu chuyện mà Hoàng tử muốn kể với thế giới.

CT: Would you like to include a mission statement about your artwork and how cryptocurrencies/NFTs can help you accomplish that?

YZ: Vâng, tôi đã được mời tham dự một sự kiện trong thế giới bí mật vài năm trước. Nó được bắt đầu bởi người sáng lập của nhà đấu giá này ở Ý rằng mô hình sau khi buzz từ thiện. Và họ muốn tôi là đại sứ của tác phẩm nghệ thuật của họ. Nhưng tôi đã bận rộn với thương hiệu của tôi và các dự án khác và phải rút lui. Tuy nhiên, thật thú vị khi thấy xu hướng [NFT] này đang phát triển, và tôi mong muốn được đóng góp vào nó thông qua giọng nói và trí tưởng tượng của tôi và các IP [thuộc tính trí tuệ] chúng ta sẽ tạo ra.

Director Yi Zhou | Source: Yi Zhou

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *