Thị trường tiền điện tử $2.5T sẽ không chờ đợi các quốc gia lên tàu: CEO WazirX

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Doanh nhân Ấn Độ và Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử WazirX Nischal Shetty hình dung một cuộc đua giữa các quốc gia để tung ra các phiên bản địa phương của các loại tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC) trong năm tới.

Phát biểu với Cointelegraph, Shetty nói rằng năm 2022 sẽ là một phần mở rộng của các cuộc thảo luận đang diễn ra xung quanh các quy định tiền điện tử, quỹ giao dịch trao đổi (ETF) và sự xuất hiện của metaverse:

“ Chúng tôi lạc quan rằng chúng tôi sẽ nhận được sự rõ ràng về quy định, xem sự tham gia của tổ chức nhiên liệu tiếp nhận bán lẻ. Chúng tôi cũng hy vọng sẽ thấy nhiều dự án metaverse làm cho một lối vào.”

Shetty chỉ ra rằng ngành công nghiệp tiền điện tử ngày nay – trực tiếp hoặc gián tiếp – sử dụng khoảng 50.000 người ở Ấn Độ, theo NASSCOM nghiên cứu, dự kiến sẽ phát triển nhanh hơn gấp 2 lần với tiềm năng tạo ra hơn 800.000 việc làm vào năm 2030.

Thừa nhận sự chậm trễ trong các quy định tiền điện tử trên toàn cầu, Shetty nói với The Thời báo Kinh tế rằng một quy định qua đêm có thể gây hại cho sự tiến bộ của hệ sinh thái và để lại sơ hở cho các tác nhân xấu:

“ Có một thị trường trị giá 2,5 nghìn tỷ đô la ngoài kia và nó sẽ không chờ đợi bất kỳ quốc gia nào lên tàu. Tôi đã tweet ‘#IndiaWantsCrypto’ trong hơn 1.000 ngày với mục tiêu duy nhất là có quy định tiền điện tử ở Ấn Độ.

Các cuộc thảo luận xung quanh tiền điện tử đã phổ biến ở Ấn Độ năm nay với tư cách là Thủ tướng Narendra ModiBộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman trích dẫn sự cần thiết của các quy định về tiền điện tử. Ngoài ra, mùa đông của Quốc hội Ấn Độ đã giới thiệu một dự luật tiền điện tử tìm cách cấm tiền điện tử ‘tư nhân’.

“ Câu hỏi cho mọi quốc gia là ‘họ có muốn tham gia và nhận được một phần của chiếc bánh này không? ‘ ,” Shetty hỏi. Ông cũng dự đoán rằng sự tham gia toàn cầu vào tiền điện tử sẽ tăng từ 150 triệu lên 400 triệu người nếu năm tới theo quỹ đạo tăng trưởng tương tự năm 2021.

Shetty nhấn mạnh rằng spree mua token không thể thay thế (NFT) có thể chậm lại vào năm 2022 khi các nhà đầu tư cố gắng bán lại thông qua các thị trường thứ cấp, thêm:

“ Web3 sẽ mở ra cánh cổng cho sự đổi mới và nhiều công ty khởi nghiệp hơn ở Ấn Độ. Cùng với sự gia tăng của NFT, nó sẽ đóng một vai trò rất lớn trong việc thúc đẩy nền kinh tế sáng tạo của Ấn Độ”.

Trao đổi tiền điện tử WazirX đã dẫn đầu nhiều nỗ lực tiếp thị để giáo dục các nhà đầu tư Ấn Độ về tiền điện tử và đưa ra các báo cáo và chính sách minh bạch để tăng thêm uy tín cho hệ sinh thái. Shetty tin rằng việc truyền bá thông tin đúng đắn và thông tin sai lệch sẽ đẩy nhanh việc áp dụng tiền điện tử ở Ấn Độ, kết luận:

“ Cointelegraph đang thực hiện một công việc phi thường trong việc truyền bá giáo dục và nhận thức xung quanh tiền điện tử giữa quần chúng. Tôi chúc tất cả độc giả một năm mới rất hạnh phúc, đầy đủ tiền điện tử phía trước!

Liênquan: Ấn Độ để điều chỉnh, không cấm, tiền điện tử: Tài liệu nội các

Các

báo cáo địa phương từ đầu tháng 12 cho rằng chính phủ Ấn Độ sẽ điều chỉnh lĩnh vực tiền điện tử thay vì áp đặt lệnh cấm hoàn toàn.

Theo cửa hàng tin tức Ấn Độ NDTV, một lưu ý nội các liên quan đến hóa đơn tiền điện tử được đề xuất chứa các đề xuất để điều chỉnh tiền điện tử dưới dạng tài sản tiền điện tử, với Ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ (SEBI) giám sát quy định của các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương.

Tuy nhiên, NDTV báo cáo Sunil Prabhu nói rằng chính phủ Ấn Độ sẽ không coi việc áp dụng tiền điện tử chính thống là đấu thầu hợp pháp:

“ [Tiền điện tử] như một đấu thầu hợp pháp sẽ không được chấp nhận. Đó là một không rõ ràng. Tôi nghĩ rằng đó là những gì ngay cả thủ tướng trong các cuộc thảo luận của ông tại cuộc họp đó đã làm cho hoàn toàn rõ ràng để đảm bảo điều đó không diễn ra.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *