5 cách phái sinh có thể thay đổi lĩnh vực tiền điện tử vào năm 2022

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Tất cả chúng ta đều đã nghe những câu chuyện về việc thanh lý hợp đồng trong tương lai hàng tỷ đô la là nguyên nhân gây ra 25% sự cố giá trong ngày trong Bitcoin ( BTC) và Ether ( ETH) nhưng sự thật là, ngành công nghiệp đã bị cản trở bởi các công cụ đòn bẩy 100lần kể từ khi BitMEX ra mắt hợp đồng tương lai vĩnh viễn vào tháng 5 năm 2016.

Ngành công nghiệp phái sinh vượt xa các công cụ bán lẻ này, vì các khách hàng tổ chức, quỹ tương hỗ, các nhà tạo lập thị trường và nhà giao dịch chuyên nghiệp có thể hưởng lợi từ việc sử dụng khả năng bảo hiểm rủi ro của công cụ.

Vào tháng 4 năm 2020, Renaissance Technologies, một quỹ phòng hộ trị giá 130 tỷ đô la, đã nhận được đèn xanh để đầu tư vào thị trường tương lai Bitcoin bằng cách sử dụng các công cụ được liệt kê tại CME. Những voi ma mút giao dịch này không giống như các nhà giao dịch tiền điện tử bán lẻ, thay vào đó họ tập trung vào chênh lệch giá và rủi ro không định hướng.

Mối tương quan ngắn hạn với thị trường truyền thống có thể tăng

Là một loại tài sản, tiền điện tử đang trở thành một proxy cho các rủi ro kinh tế vĩ mô toàn cầu, bất kể các nhà đầu tư tiền điện tử có thích hay không. Điều đó không độc quyền cho Bitcoin vì hầu hết các công cụ hàng hóa đều phải chịu sự tương quan này vào năm 2021. Ngay cả khi giá Bitcoin tách nhau hàng tháng, chiến lược rủi ro và rủi ro ngắn hạn này ảnh hưởng nặng nề đến giá của Bitcoin.

Bitcoin/USDtrên FTX (xanh dương, phải) so với lợi suất 10 năm của Mỹ (cam, trái). Nguồn: TradingView

Lưu ý cách giá của Bitcoin đã được tương quan đều đặn với Dự luật Kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ. Bất cứ khi nào các nhà đầu tư yêu cầu lợi nhuận cao hơn để giữ các công cụ thu nhập cố định này, có thêm nhu cầu về tiếp xúc với tiền điện tử.

Các công

cụ phái sinh rất cần thiết trong trường hợp này vì hầu hết các quỹ tương hỗ không thể đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử, vì vậy sử dụng hợp đồng tương lai được quy định, chẳng hạn như hợp đồng tương lai Bitcoin CME, cung cấp cho họ quyền truy cập vào thị trường.

Thợ mỏ sẽ sử dụng các hợp đồng dài hạn như một hàng rào

Các nhà giao dịch tiền điện tử không nhận ra rằng biến động giá ngắn hạn không có ý nghĩa đối với khoản đầu tư của họ, từ góc độ của thợ mỏ. Khi thợ mỏ trở nên chuyên nghiệp hơn, nhu cầu của họ liên tục bán những đồng tiền đó sẽ giảm đáng kể. Đây chính là lý do tại sao các công cụ phái sinh được tạo ra ngay từ đầu.

Ví dụ, một thợ mỏ có thể bán một hợp đồng tương lai hàng quý hết hạn trong ba tháng, khóa giá hiệu quả trong giai đoạn này. Sau đó, bất kể biến động giá, người khai thác biết lợi nhuận của họ trước kể từ thời điểm này.

Một kết quả tương tự có thể đạt được bằng cách giao dịch hợp đồng quyền chọn Bitcoin. Ví dụ: một thợ mỏ có thể bán tùy chọn cuộc gọi 40.000 đô la tháng 3 năm 2022, sẽ đủ để bù đắp nếu giá BTC giảm xuống còn 43,000 đô la, hoặc 16% dưới mức $51,100 hiện tại. Đổi lại, lợi nhuận của người khai thác trên ngưỡng 43,000 đô la bị cắt giảm 42%, vì vậy công cụ quyền chọn hoạt động như bảo hiểm.

Việc sử dụng Bitcoin làm tài sản thế chấp cho tài chính truyền thống sẽ mở rộng

Fidelity Digital Assets và nền tảng vay và trao đổi tiền điện tử Nexo gần đây đã công bố một mối quan hệ đối tác cung cấp dịch vụ cho vay tiền điện tử cho các nhà đầu tư tổ chức. Liên doanh sẽ cho phép các khoản vay tiền mặt được hỗ trợ bởi Bitcoin có thể t được sử dụng trong các thị trường tài chính truyền thống.

Chuyển động đó có thể sẽ giảm bớt áp lực của các công ty như Tesla và Block (trước đây là Square) để tiếp tục thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ. Sử dụng nó làm tài sản thế chấp cho các hoạt động hàng ngày của họ làm tăng đáng kể giới hạn phơi nhiễm của họ đối với loại tài sản này.

Đồng thời, ngay cả các công ty không tìm kiếm tiếp xúc định hướng với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác cũng có thể được hưởng lợi từ năng suất cao hơn của ngành khi so sánh với thu nhập cố định truyền thống. Vay và cho vay là trường hợp sử dụng hoàn hảo cho các khách hàng tổ chức không muốn tiếp xúc trực tiếp với sự biến động của Bitcoin, nhưng đồng thời, tìm kiếm lợi nhuận cao hơn trên tài sản của họ.

Các nhà đầu tư sẽ sử dụng thị trường quyền chọn để tạo ra “thu nhập cố định”

Sàn giao dịch phái sinh Deribit hiện đang nắm giữ 80% thị phần của thị trường quyền chọn Bitcoin và Ether. Tuy nhiên, các thị trường quyền chọn được quy định của Hoa Kỳ như CME và FTX Mỹ phái sinh (trước đây là LedgerX) cuối cùng sẽ đạt được lực kéo.

Các nhà giao dịch tổ chức đào các công cụ này vì họ cung cấp khả năng tạo ra các chiến lược bán “thu nhập cố định” như các cuộc gọi được bảo hiểm, condors sắt, bull call lây lan và những người khác. Ngoài ra, bằng cách kết hợp các quyền chọn gọi (mua) và đặt (bán), các nhà giao dịch có thể đặt giao dịch quyền chọn với mức lỗ tối đa được xác định trước mà không có nguy cơ bị thanh lý.

It‘s likely that central banks across the globe will worldwide keep interest rates near zero and below inflation levels. This means investors are forced to seek markets that offer higher returns, even if that means carrying some risk.

Đây chính xác là lý do tại sao các nhà đầu tư tổ chức sẽ tham gia vào thị trường phái sinh tiền điện tử vào năm 2022 và thay đổi ngành như chúng ta hiện đang biết.

Giảm biến động đang đến

As previously discussed, crypto derivatives are presently known for adding volatility whenever unexpected price swings happen. These forced liquidation orders reflect the futures instruments used for accessing excessive leverage, a situation typically caused by retail investors.

Yet, institutional investors will gain a broader representation in Bitcoin and Ether derivatives markets and, therefore, increase the bid and ask size for these instruments. Consequently, retail traders‘ $1 billion liquidations will have a smaller impact on the price.

In short, a growing number of professional players taking part in crypto derivatives will reduce the impact of extreme price fluctuations by absorbing that order flow. In time, this effect will be reflected in reduced volatility or, at least, avoid problems such as the March 2020 crash when BitMEX servers “went down” for 15 minutes.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph. Every investment and trading move involves risk. You should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *