‘Tính toán bảo toàn riêng tư là tương lai, ‘Guy Zyskind của Secret Network nói sau khi Quentin Tarantino NFT thả

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Ngày 2 tháng 11, nhà văn kiêm đạo diễn đoạt giải Quentin Tarantino tuyên bố ông sẽ bán đấu giá bảy cảnh chưa cắt từ Pulp Fiction như thẻ nonfungible, hoặc NFT, được xây dựng trên Secret Network (SCRT). Các tài sản số hóa sẽ bao gồm các kịch bản chưa cắt đầu tiên của bộ phim, cũng như những bí mật về bộ phim và những người sáng tạo ra nó.

Trong khi các NFT sẽ có siêu dữ liệu công khai, đóng vai trò như một loại bìa trước của tài sản số hóa cơ bản, chỉ có chủ sở hữu NFT mới có quyền truy cập vào nội dung chưa từng thấy — một tính năng độc đáo của Secret Network. Về sự sụt giảm, Tarantino nói, “Secret Network and Secret NFT cung cấp một thế giới hoàn toàn mới của việc kết nối người hâm mộ và nghệ sĩ và tôi rất vui mừng được trở thành một phần của điều đó.”

Secret Network là một giao thức lớp một, hoặc cơ sở hạ tầng cải tiến blockchain, cho phép thực hiện các hợp đồng thông minh bảo mật theo mặc định chạy trên ứng dụng trên nhiều chuỗi. Điều này có nghĩa là giao thức có thể làm rối loạn dữ liệu liên quan đến người gửi, người nhận và trạng thái giao dịch, do đó bảo vệ danh tính của các bên. Kể từ khi mainnet ra mắt vào tháng 2 năm 2020, dự án dường như đã đạt được sức hút đáng kể từ các nhà phát triển, cùng với sự gia tăng mạnh về giá token trong những tuần gần đây.

Một

ngày sau khi NFT thả xuống, Guy Zyskind, người sáng lập và giám đốc điều hành của SCRT Labs, đã nói chuyện với Cointelegraph trong một cuộc phỏng vấn độc quyền về tin tức, những phát triển blockchain lớn khác nhau, những điểm nổi bật sắp tới và tầm nhìn của ông về Secret Network.

Cointelegraph: Theo quan điểm của bạn, lợi thế của việc đúc NFT trên Secret Network, thay vì, nói, blockchain Ethereum ( ETH ) là gì?

Guy Zyskind: Secret NFTs are, in essence, a superset of regular NFTs. Because it simply provides you with more functionality. Specifically, it allows you to hold private data, which means just like in the Tarantino case, we can have something like the actual interesting content being a secret only viewable by the owner or the person who purchases the NFT. So in the Tarantino case, you buy the NFT, and the NFT may have a cool art that everyone can see, and that’s what’s going to happen, but the art is just the cover. The interesting stuff is kept encrypted as a secret, which is the actual handwritten script from Pulp Fiction, [containing] a lot of secrets about the actual movie. But the only person who can see that is the owner, and that’s not something you can do with regular NFTs.

Hai tính năng quan trọng khác là: Bạn có thể giữ cho chủ sở hữu của NFT riêng tư. Và trong Ethereum, bạn có rất nhiều trường hợp này nếu ai đó mua một NFT và anh ta là một nhân vật nổi tiếng, thì NFT đó trở nên có giá trị hơn bởi vì mọi người đang theo dõi các giao dịch này. Và tính năng thú vị thứ ba là sự ngẫu nhiên. Vì vậy, có một bài báo Paradigm gần đây mà họ đã chỉ ra một cách kinh nghiệm nơi mà rất nhiều giọt NFT lớn được chơi bởi các chương trình bởi vì tính ngẫu nhiên của chúng không có thật. Các blockchain công cộng mà không có mã hóa như Secret Network không thể chỉ thực hiện sự ngẫu nhiên không thể đoán trước được.

CT: What are some highlights regarding your upcoming Supernova upgrade on Nov. 10? And where do you guys plan to go from there?

GZ: Việc nâng cấp sắp tới là một ngã ba cứng. Nó sẽ rất tuyệt. Chúng ta sẽ thêm IBC [Inter-Blockchain Communication] như chúng ta là một chuỗi dựa trên vũ trụ, và sau đó chúng ta sẽ thêm một cây cầu để thẩm thấu. Chúng ta sẽ ở trên trung tâm Cosmos, Gravity DEX [Trao đổi phi tập trung], khi nó ra mắt là tốt. Chúng tôi sẽ là một phần của gia đình kết nối IBC của chuỗi Cosmos. Chúng tôi cũng sẽ kết nối với Terra. Chúng tôi đã thực sự làm việc với Terra trong một thời gian dài trên một cây cầu, nhưng bây giờ chúng tôi sẽ kết nối Secret với Terra trực tiếp thông qua IBC này.

Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều cải tiến về tốc độ; mạng lưới sẽ mở rộng quy mô tốt hơn nhiều. Chúng tôi sẽ giảm chi phí khí đốt bằng 10x. Bởi vì SCRT tăng giá, vì vậy khí đốt không rẻ như trước đây.

We are going to improve the infrastructure for future NFT drops, future DeFi products. We are working on developer tools because we started to get a crazy amount of inbound developers who want to build on our network. There are $150 million right now in developer grants that are being offered.

Chúng tôi đang thực hiện giọt Tarantino NFT này, và chúng tôi sẽ biến nó thành một cái gì đó thực sự, thực sự lớn hơn nơi mà chúng tôi đang mang lại, hy vọng, rất nhiều người danh sách các NFT bí mật độc quyền trên Mạng bí mật. Và tôi có thể nói với bạn từ hôm qua, tôi đã có năm email từ những người như thế: “Chúng tôi đã nghe về điều này. Chúng tôi muốn hợp tác với bạn,” và một vài tên tuổi lớn, vì vậy hy vọng điều đó sẽ trở thành một điều rất lớn trong tương lai.

CT: Mạng lưới bí mật đã đạt được những tiến bộ nào liên quan đến DEFi?

GZ: Mạng lưới lớn gấp 100 lần so với tôi hoặc công ty tôi đang điều hành. Vì vậy, chúng tôi đưa ra Secret Swap, trong đó có gần 1 tỷ đô la trong khối lượng giao dịch [hàng năm], và đó giống như một sàn giao dịch bảo vệ DEFI riêng tư. Nhưng cũng có Sienna Swap bây giờ, một công ty đã quyên góp 11 triệu đô la, và họ vừa tung ra DEX riêng tư của họ. Và họ đang làm việc trên các nền tảng cho vay tư nhân. Vì vậy, đó sẽ là giải pháp cho vay tư nhân đầu tiên trong crypto theo như tôi biết. Và có Shade, nó đang tung ra một cái gì đó như UST [TerraUSD], nhưng một lần nữa, nó sẽ là Stablecoin bảo toàn quyền riêng tư đầu tiên. Vì vậy, nó sẽ giống như Monero, nhưng một stablecoin. Và sau đó họ sẽ khởi động các tài sản tổng hợp tư nhân. Vì vậy, bạn sẽ có như vàng tư nhân, cổ phiếu tư nhân, vv Rất nhiều trong số này đang đến vào cuối năm nay.

CT: Anh sẽ nói rằng công nghệ này đang ở đâu? Trong tương lai, có khả năng sẽ có rất nhiều thông tin cá nhân nhạy cảm được xử lý bởi blockchains. Vì vậy, ví dụ, các nút có thể xử lý tài sản trực quan kỹ thuật số do người dùng gửi, chẳng hạn như giấy phép lái xe hoặc bản sao hộ chiếu?

GZ: Một trường hợp sử dụng thú vị – tôi biết một vài người đang cố gắng xây dựng nó trên chúng ta – là xây dựng cho vay dưới tài sản thế chấp. Trong mạng lưới của chúng tôi, chúng tôi có thể lấy một cái gì đó giống như bằng lái xe. Bạn có thể mã hóa nó. Bạn có thể xác nhận nó cho một chương trình mã hóa KYC [Biết khách hàng của bạn] và cung cấp cho người đó một điểm tín dụng hoặc một cái gì đó tương tự. Vì vậy, tôi chắc chắn thấy điều đó trong tương lai. Đã có vài phi công làm việc đó rồi. Nhưng tôi nghĩ chúng ta phải mất vài năm để đạt được quy mô đó.

CT: Tuyệt thật. Bạn có muốn chia sẻ bất kỳ ý kiến kết luận, tuyên bố hoặc tầm nhìn nào liên quan đến Mạng lưới bí mật không?

GZ: To me, privacy-preserving computing is the future, and it has to live in a decentralized system, like Secret Network. So I’m happy to say that the Secret Network is the only live system that can offer that. But I think when a lot of people hear privacy, they think about illicit activities. But to me, the use case of the Secret Network NFTs and partnering with Tarantino, where he shares his art with people who purchase it, in a way that only the purchaser has the power to actually see it, sell it, show it to other people, etc. So this is proof that we need privacy-preserving computations for not only illicit activities.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *