Trong nền kinh tế 3.0, metaverses sẽ tạo ra việc làm cho hàng triệu

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Việc tạo ra việc làm theo truyền thống được thiết kế bởi các chính trị gia tuyệt vọng để đưa đất nước trở lại làm việc và được xem là kích thích nền kinh tế. Từ các chương trình tạo việc làm của cuộc Đại khủng hoảng đến Đạo luật Việc làm Mỹ của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, các chương trình việc làm có một lịch sử lâu dài, rô. Ngày nay, việc nuôi dưỡng việc làm có ý nghĩa cho quần chúng vẫn phổ biến hơn bao giờ hết với các nhà hoạch định chính sách, tuy nhiên, kế hoạch tạo việc làm tuyệt vời tiếp theo dường như không được ban hành như một trật tự từ trên xuống.

Thay vào đó, nó sẽ phát ra từ một vương quốc mà hầu hết các chính trị gia có ít quyền thống trị và ít quyền lực để kiểm soát: Metaverse. Thế giới ảo đó chạy song song với thế giới vật lý của chúng ta không bị giới hạn bởi biên giới quốc gia, cũng không phải là lãnh thổ của các công ty truyền thông xã hội hoài nghi chỉ huy tên gọi của nó.

Metaverse bao gồm một loạt các thế giới ảo kết nối với nhau trong đó nhân loại có thể tái tạo, tương tác và giao dịch. Là avatar, người dùng của nó được tự do tán tỉnh giữa các trò chơi, không gian họp và thị trường, tái hiện nhiều nhiệm vụ từng bị hạn chế trong không gian thịt.

Lời hứa lớn nhất mà Metaverse nắm giữ, tuy nhiên, không phải là khả năng cho con người để da lurid và twerk như một trong các phòng hòa nhạc ảo. Thay vào đó, đó là cho những người này để có được việc làm có ý nghĩa trong thế giới, cõi và không gian trên Metaverse sẽ tạo thành trái tim đập của Web3.

liên quan: Làm thế nào để giải thích các nhu cầu kinh doanh của Metaverse

Làm ngân hàng trong Metaverse

Với tính chất vô định hình của Metaverse, nó có thể là khó để hình dung một thế giới ảo mà trong đó hàng triệu đồng hồ trong và ngoài để kiếm được lớp vỏ của họ có thể giống như thế nào. Như nó xảy ra, mặc dù, đã có công việc đang được thực hiện trong metaverses non (ảo) thế giới trên.

Trong lĩnh vực chơi để kiếm tiền – hay “GameFI” -, thú cưng ảo đi lang thang tự do, với chủ nhân của chúng chăm sóc, mặc quần áo và huấn luyện chúng. Nhưng nó không chỉ là về giải trí: Với metaverses tương ứng của họ, người chơi có thể thu thập thẻ và các tài sản trong trò chơi khác mà đẻ trứng và thương mại chúng cho tiền thật.

Rel ated: Chơi game Crypto và khỉ chạy: Làm thế nào chúng ta nên xây dựng tương lai của GameFI

Công nhân từ các nước đang phát triển như Philippines kiếm được khoảng $30 mỗi ngày để thực hiện các nhiệm vụ này thay mặt cho chủ sở hữu, sử dụng các sinh vật để thu thập token. Chủ sở hữu, lần lượt, kiếm tiền từ việc cho vay ổn định vật nuôi ảo của họ – mà không cần phải lo lắng về việc thu thập thẻ cả ngày.

Đó là một nền kinh tế đơn giản, trong đó tất cả những người tham gia được hưởng lợi tương xứng với lợi ích và kỳ vọng tài chính của họ. Mô hình kiếm tiền này có thể hoạt động như thế nào cho những người tham gia Metaverse cao hơn trong chuỗi?

Vâng, đối với những người nổi tiếng và người sáng tạo, các nền tảng chuyên gia cho phép trải nghiệm ảo được giải trí trong Metaverse. Người hâm mộ có thể trả tiền để tương tác với người sáng tạo yêu thích của họ trong một thế giới ảo, cho dù họ đang chơi golf với người có ảnh hưởng YouTube hay học các kỹ năng mới thông qua một đối một với một nhà lãnh đạo tư tưởng. Đó là một ví dụ khác về tiềm năng khổng lồ mà Metaverse nắm giữ.

Meta-làm việc cho công chúng

Không phải tất cả các công việc tập trung xung quanh Metaverse sẽ xảy ra bên trong nó. Phần lớn trong số đó sẽ liên quan đến việc kết nối các đai ốc và bu lông giữ cho nó quay — lập trình viên, nhà thiết kế, người kiểm tra và các nhà phát triển. Đối với hàng triệu người hiện đang làm việc trong văn phòng và trên các tầng cửa hàng trên toàn cầu, tuy nhiên, sự thăng tiến của Metaverse sẽ thấy sự chuyển đổi công việc của họ sang một thế giới ảo không quá khác với những gì họ đã quen.

Bấtđộng sản: Đất ảo đã được bán với giá hàng triệu đô la trong thế giới metaverse như The Sandbox và Decentraland. Cuộc chiến cho bất động sản ảo mong muốn là khốc liệt – lật pixel cho lợi nhuận là một vai trò chuyên gia sẽ tạo ra một loạt các công việc cho những người có mắt cho một âm mưu chính. Đồng thời, bất động sản trong thế giới thực cũng sẽ chuyển sang metaverse, cho phép người mua tiềm năng “đi bộ xung quanh” một căn hộ bên bờ biển ở phía bên kia của thế giới hoặc nhìn thấy một căn hộ vẫn còn trong thông số kỹ thuật. Trong một thế giới ảo, nơi bất cứ điều gì là có thể, “hãy thử trước khi bạn mua” là tiêu chuẩn.

Liên quan: Metaverse đang bùng nổ, mang lại cuộc cách mạng cho bất động sản

Thờitrang: Từ Louis Vuitton đến Nike và Gucci, các thương hiệu thời trang đang kêu la để nắm bắt một phần của hành động Metaverse, và thật dễ dàng để hiểu tại sao. Một thế giới trong đó hàng triệu người hòa nhập trong khi đại diện như avatar cung cấp cơ hội vô tận cho sự lộng lẫy của trang phục. Người ta không còn bị hạn chế bởi giới tính, loại cơ thể và, thực sự, trí tưởng tượng khi mặc quần áo. Trong Metaverse, bạn có thể giả định bất kỳ danh tính nào bạn muốn, với các phụ kiện để phù hợp. Các mô hình sẽ chống lại những thứ của họ trên sàn diễn ảo, và các nhà thời trang sẽ trả tiền đô la hàng đầu để ăn mặc avatar của họ trong các chủ đề phiên bản giới hạn từ các thương hiệu hippest.

Âmnhạc: Một lợi ích cho các nghệ sĩ độc lập cũng như đối với các hãng đĩa lớn, Metaverse đã cho thấy giá trị của nó trong quá trình khóa chặt toàn cầu, với hơn 27 triệu người hâm mộ điều chỉnh Buổi hòa nhạc Fortnite của Travis Scott vào năm 2020. Các nghệ sĩ đã thử nghiệm với công nghệ Web3 như thẻ không thay đổi (NFT), sử dụng chúng để phát hành các album giới hạn và độc quyền và nuôi dưỡng những trải nghiệm thân mật. Sự xuất hiện của một Metaverse hoàn toàn nhập vai sẽ nâng cao khả năng này lên một cấp độ mới, cung cấp các cách vô tận để kiếm tiền và tương tác với người hâm mộ.

Liênquan: Metaverse sẽ thay đổi trải nghiệm âm nhạc sống, nhưng nó sẽ được phân cấp?

Movies: Technology is a double-edged sword, creating new opportunities while destroying others. Actors who’ve found their likeness being assumed by artificial intelligence and their intellectual property infringed know this only too well. But the very same tech that threatens their livelihoods can be utilized to enrich them within the Metaverse. Just imagine the capabilities presented by a world in which voice, television and movie actors can use their digitized doppelgangers to interact with fans and sell experiences that incorporate one-on-one time — without the celeb needing to leave the comfort of their Malibu mansion.

As the Metaverse materializes and its promise becomes a reality, the employment opportunities it offers will lift everyone from the mechanical turk, toiling for $2 per hour, to the rich and famous. Already, there are Metaverse stores you can visit with your avatar to order everything from fast food to medical marijuana — and then have it delivered to your real-world front door. In the near future, many of those earning from the Metaverse — such as delivery drivers and food producers — may have no inkling that they owe their livelihood to a world they have yet to discover.

Not all of us will play and interact in the Metaverse, but just like the internet itself, we will be more prosperous because of its existence. The sooner the Metaverse becomes a mass reality, the better we will all be.

This article does not contain investment advice or recommendations. Every investment and trading move involves risk, and readers should conduct their own research when making a decision.

The views, thoughts and opinions expressed here are the author’s alone and do not necessarily reflect or represent the views and opinions of Cointelegraph.

Johnny Lyu is the CEO of KuCoin, one of the largest cryptocurrency exchanges, which was launched in 2017. Before joining KuCoin, he had accumulated abundant experience in the e-commerce, auto and luxury industries.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *