Hành động giá Bitcoin tách rời khỏi thị trường chứng khoán, nhưng không theo một cách tốt

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

This week the stock markets began to flash a little green and Bitcoin (BTC) is decoupling from traditional markets but not in a good way. The cryptocurrency is down 3% while the Nasdaq Composite tech-heavy stock market index is up 3.1%.

May 27 data from the United States Commerce Department shows that the personal savings rate fell to 4.4% in April to reach the lowest level since 2008 and crypto traders are worried that worsening global macroeconomic conditions could add to investors’ aversion to risky assets.

For example, Invesco QQQ Trust, a $160 billion tech company-based U.S. exchange-traded fund, is down 23% year-to-date. Meanwhile the iShares MSCI China ETF, a $6.1 billion tracker of the Chinese shares, has declined 20% in 2022.

Để có được một bức tranh rõ ràng hơn về cách các nhà giao dịch crypto được định vị, các nhà giao dịch nên phân tích các chỉ số dẫn xuất Bitcoin.

Các nhà giao dịch ký quỹ đang trở nên tăng

Giao dịch ký quỹ cho phép các nhà đầu tư vay tiền điện tử và tận dụng vị thế giao dịch của họ để có khả năng tăng lợi nhuận. Ví dụ, người ta có thể mua các loại tiền điện tử bằng cách mượn Tether ( USDT) để mở rộng mức phơi nhiễm.

Khách hàng vay Bitcoin chỉ có thể bán tiền điện tử nếu họ đặt cược vào sự suy giảm giá của nó và không giống như các hợp đồng tương lai, sự cân bằng giữa lệnh mua và bán ra không phải lúc nào cũng phù hợp.

Tỷlệ cho vay ký quỹ USDT/BTC tại sàn giao dịch OKX. Nguồn: OKX

Biểu đồ trên cho thấy các nhà giao dịch đã vay thêm USD Tether gần đây, bởi vì tỷ lệ này tăng từ 13 ngày 25 tháng 5 lên 20 hiện tại. Chỉ số càng cao, các nhà giao dịch chuyên nghiệp càng tự tin với giá Bitcoin.

Cần lưu ý rằng tỷ lệ cho vay ký quỹ 29 đạt được vào ngày 18 tháng 5 là mức cao nhất trong hơn sáu tháng và nó phản ánh tâm lý tăng. Mặt khác, tỷ lệ cho vay ký quỹ USDT/BTC dưới 5 thường là dấu hiệu giảm.

Lựa chọn thị trường bước vào “nỗi sợ hãi cực đoan”

Để loại trừ các bên ngoài cụ thể cho thị trường ký quỹ, các nhà giao dịch cũng nên phân tích giá các quyền chọn Bitcoin. Các 25% delta nghiêng so sánh các tùy chọn gọi (mua) và đặt (bán) tương tự. Các chỉ số sẽ chuyển sang tích cực khi sợ hãi là phổ biến bởi vì phí bảo vệ đặt tùy chọn cao hơn so với các tùy chọn cuộc gọi rủi ro tương tự.

The opposite holds when greed is prevalent, causing the 25% delta skew indicator to shift to the negative area. In short, if traders fear a Bitcoin price crash, the skew indicator will move above 8%. On the other hand, generalized excitement reflects a negative 8% skew.

Lựa

chọn 30 ngày Bitcoin 25% delta nghiêng tại sàn giao dịch Deribit. Nguồn: Laevitas.ch

Chỉ số lệch 25% đã ở trên 16% kể từ ngày 11 tháng 5, cho thấy tình hình cực kỳ không cân bằng vì thị trường thị trường và các nhà giao dịch chuyên nghiệp không sẵn sàng chấp nhận rủi ro về giá cả giảm.

More importantly, the recent 25.6% peak on May 14 was the highest ever 25% skew in Bitcoin’s history. Presently, there is a strong sense of bearishness in BTC options markets.

Related: Falling Bitcoin price doesn’t affect El Salvador’s strategy

Giải thích tính hai mặt giữa lợi nhuận và quyền chọn

Một lời giải thích tiềm năng cho suy nghĩ khác nhau giữa các nhà giao dịch ký quỹ BTC và định giá quyền chọn có thể là Terra USD (UST) sụp đổ vào ngày 10 tháng 5. Các nhà sản xuất thị trường và bàn chênh lệch có thể đã mất mát nặng nề khi stablecoin mất chốt của nó, do đó làm giảm sự thèm ăn rủi ro của họ đối với các lựa chọn BTC.

Hơn nữa, chi phí vay USD Tether đã giảm xuống còn 3% mỗi năm trên Aave and Compound, theo Loanscan.io. Điều này có nghĩa là các nhà giao dịch sẽ tận dụng lợi thế của chiến lược đòn bẩy chi phí thấp này, do đó tăng tỷ lệ cho vay ký quỹ USDT/BTC.

Không có cách nào để dự đoán điều gì sẽ khiến Bitcoin chấm dứt xu hướng giảm hiện tại, vì vậy việc tiếp cận tài chính giá rẻ không đảm bảo một hành động giá tích cực.

Cácquan điểm và ý kiến thể hiện ở đây chỉ là những của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *