Xbox đầu Phil Spencer hoài nghi về NFT trong trò chơi điện tử

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Phil Spencer, người đứng đầu trò chơi của Microsoft, nhận xét trên sự hoài nghi của ông đối với các thẻ không thể nấm, hay NFT, trong một cuộc phỏng vấn với Axios:

“Những gì tôi muốn nói hôm nay trên NFT, tất cả lên, là tôi nghĩ có rất nhiều suy đoán và thử nghiệm đang xảy ra, và rằng một số sáng tạo mà tôi thấy hôm nay cảm thấy bùng nổ hơn về giải trí.”

Là giám đốc điều hành bộ phận Xbox của Microsoft, lời nói của Spencer mang trọng lượng. Xbox, một hệ điều hành game console với thị phần toàn cầu lớn thứ hai, chỉ được xếp loại ong PlayStation. Điều này mang lại cho Xbox rất nhiều quyền lực đối với việc chấp nhận hoặc từ chối các dự án NFT vào hệ sinh thái chơi game.

Những cuộc chiến tranh giao diện nào? PlayStation đã chuyển hướng từ gói này để dẫn đầu trong thị phần toàn cầu. Nguồn: Statcounter

Spencer nói thêm rằng ông không hoàn toàn chống lại tất cả các NFT, làm rõ rằng ông không nghĩ rằng “mỗi trò chơi NFT là khai thác. Tôi chỉ nghĩ rằng chúng ta đang ở trong hành trình của mọi người tìm ra nó.”

Mặc dù NFT sớm nhất có thể bắt nguồn từ 2014—2015, nhưng mãi đến năm nay, định giá của thị trường mới tăng vọt lên lãnh thổ nhiều triệu đô la. Và trong không gian chơi game, dựa trên blockchain game và play-to-earn, hay P2E, game đang mở đường cho một kỷ nguyên mới trong game.

Vai trò của Blockchain trong việc chuyển đổi thị trường game dường như đang tăng cường thông qua GameFi, đề cập đến tài chính hóa game. Trong tháng qua, ít nhất ba quỹ liên doanh đã công bố phân bổ vốn lớn cho cái gọi là Các dự án GameFi. NFT, trong khi đó, đã nở rộ thành một thị trường hàng tỷ đô la, với tổng bán các sưu tập kỹ thuật số đạt $10.7 tỷ USD trong quý thứ ba.

Liên quan: Solana Ventures, Lightspeed Venture Partners và FTX ra mắt quỹ game trị giá 100 triệu USD

Tháng 11 đánh dấu kỷ niệm 20 năm thành lập Xbox. Công ty kỷ niệm Vicennial của mình với một lễ kỷ niệm trực tiếp với thông báo và cập nhật trò chơi.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *