3 lý do tại sao Convex Finance tăng 215% trong tháng 12 để đạt mức cao nhất mọi thời đại

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Sự tăng trưởng của lĩnh vực stablecoin trong tiền điện tử là một trong những phát triển có tác động nhất năm 2021. Đặc biệt, stablecoin trở thành không thể thiếu trong hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) đang mở rộng khi tổng giá trị của chúng làm lu mờ 162 tỷ đô la, theo CoinMarketCap.

Một dự án đã chứng kiến sự gia tăng giá token của nó nhờ tập trung vào stablecoin và hệ sinh thái Curve Finance (CRV) là Convex Finance (CVX), một giao thức nhằm giúp người dùng tăng staking CRV để tối đa hóa năng suất.

Data from Cointelegraph Markets Pro and TradingView shows that since hitting a low of $18.79 on Dec. 4, the price of CVX surged 215% to establish a new record high at $60.22 on Dec. 27. Over the same period, its 24-hour trading volume spiked from an average of $20 million to more than $163 million.

CVX/USDT 4-hour chart. Source: TradingView

Ba lý do cho mức cao nhất mọi thời đại mới cho CVX bao gồm việc ra mắt tài sản mới trên giao thức, danh sách mã thông báo CVX trên một số sàn giao dịch nổi bật và sự tăng trưởng liên tục về tổng giá trị bị khóa (TVL) trên giao thức Lồi.

Sự ra mắt của tài sản mới và LP pool

Một lý do cho sức mạnh xây dựng của Convex Finance trong tháng 12 là việc bổ sung các tài sản mới, bao gồm các cơ hội mới để cung cấp thanh khoản để hỗ trợ nền tảng Lồi. Gần đây nhất, Convex thông báo rằng họ sẽ mở rộng ra ngoài sự tập trung vào Curve Finance bằng cách thêm hỗ trợ cho hệ sinh thái stablecoin Frax Finance sắp tới.

Ngoài việc bổ sung một giao thức stablecoin mới vào hệ sinh thái của mình, Convex cũng ra mắt một pool Ether/CVX trên giao thức Curve v2 cũng như một pool CRV/Ether mới trên Convex cung cấp mộtnăng suất dự kiến là 178,49%.

Danh sách sàn giao dịch mới

Yếu tố thứ hai giúp tăng giá và khối lượng giao dịch của CVX là niêm yết token trên một số sàn giao dịch nổi bật, bao gồm Binance vào ngày 22/12 và Huobi Global vào ngày 23/12.

Sau hai danh sách trao đổi này, giá CVX tăng từ $34.83 lên $45.76, tăng 42% trong vòng chưa đầy 36 giờ.

CVX cũng nhận được sự thúc đẩy giá trị của nó vào ngày 26 tháng 11 khi mã thông báo được liệt kê trên sàn giao dịch tiền điện tử OKEx.

Liênquan: 3 lý do tại sao giá Curve (CRV) đang xu hướng lên mức cao mới trong 1 năm

Tăng tổng giá trị bị khóa

Một yếu tố thứ ba chỉ ra sức mạnh ngày càng tăng của Convex Finance là tổng giá trị bị khóa trên giao thức, đạt mức cao kỷ lục mới là 19,49 tỷ đô la vào ngày 29 tháng 12, theo dữ liệu từ Defi Llama.

Tổnggiá trị bị khóa trên Convex Finance. Nguồn: Defi Llama

The steady climb in assets locked on the protocol has elevated Convex Finance to the third-ranked protocol in terms of TVL in all of DeFi behind Aave, which reports total liquidity of $26.56 billion across all supported networks, and Curve Finance, which has a current TVL of $23.14 billion.

Khi hệ sinh thái Lồi mở rộng và tiếp tục thêm hỗ trợ cho các dự án như Frax và TerrraUSD có khả năng (UST) trong tương lai, TVL của giao thức này có khả năng tiếp tục tăng và có khả năng vượt qua Curve Finance khi nó kết hợp các giao thức stablecoin khác.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *