3 lý do tại sao giá Solana (SOL) có thể tăng thêm vào năm 2022

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Solana ( SOL) đã trở thành ứng cử viên hàng đầu trong ngành hợp đồng thông minh và trong năm qua, tổng giá trị bị khóa (TVL) của mạng đã tăng 660 triệu đô la và trải dài trên hơn 40 ứng dụng phi tập trung để đạt mức cao nhất mọi thời đại trên $11 tỷ.

Ngay cả với sự tăng trưởng này, các nhà đầu tư có lý do để đặt câu hỏi liệu vốn hóa thị trường 56 tỷ đô la hiện tại có phải là hợp lý hay không và nó so sánh với các mạng cạnh tranh như binance smart chain ( BNB), Avalanche ( AVAX) và Đa giác ( MATIC).

Avalanche, Solana, Binance Coin và Polygon, có giá USD. Nguồn: TradingView

Bằng cách phân tích hiệu suất giá 6 tháng qua, có sự tách biệt rõ ràng từ Terra (LUNA), Solana và Avalanche khi so sánh với các đối thủ cạnh tranh nền tảng hợp đồng thông minh khác.

Có sự thèm ăn thể chế mạnh mẽ cho hệ sinh thái của Solana

Vốn hóa thị trường của Solana nhiều hơn gấp đôi Avalanche và Terra có vốn hóa thị trường 26 tỷ đô la. Tìm kiếm tin tức mới nhất của Solana về Cointelegraph mang lại một loạt các khoản đầu tư tổ chức thú vị, từ việc bán token tư nhân 314 triệu đô la của Solana Labs vào tháng 6, đến 18 triệu đô la gây quỹ vào tháng 9 bởi dự án DEX của Solana Orca.

Có bằng chứng vững chắc về một hệ sinh thái đang phát triển được đánh giá bởi sự thèm ăn của nhà đầu tư. Tuy nhiên, để hiểu giải pháp khả năng mở rộng của Solana thành công như thế nào, chúng ta phải đánh giá các chỉ số sử dụng của nó.

Nhìn vào số lượng địa chỉ hoạt động trên dApps của Solana là một nơi tốt để bắt đầu.

Solana, Ethereum, Avalanche và Polygon dApps hoạt động nhiều nhất trong 7 ngày. Nguồn: DappRadar

dApp hàng đầu của Ethereum bởi các địa chỉ hoạt động là Uniswap, có 188.200. Do đó, 97.600 người dùng hàng tuần của Raydium khá ấn tượng khi nó được ra mắt chỉ 10 tháng trước. Trong khi đó, trở lại tháng 2 năm 2021, Uniswap đã nắm giữ hơn 4,3 tỷ USD TVL.

Đối với thị trường NFT Magic Eden của Solana, 58,400 địa chỉ hoạt động hàng tuần của nó cũng chiếm hơn một nửa OpenSea của Ethereum, dẫn đầu thị trường tuyệt đối của ngành về khối lượng và hoạt động của người dùng.

Hoạt động của người dùng Avalanche tập trung cao vào ứng dụng tài chính phi tập trung Trader Joe, nhưng khối lượng hàng tuần 715 triệu USD của nó nhạt hơn so với 22,1 tỷ USD của Uniswap hoặc 12.5 tỷ đô la của Raydium. Điều tương tự cũng có thể nói bởi Polygon có 573 triệu đô la trong hoạt động giao dịch tại QuickSwap DEX của nó.

Solana có thị trường tương lai lớn thứ ba

Solana hiện đang nắm giữ lãi suất mở tương lai lớn thứ ba, đây là số liệu phù hợp nhất trong các hợp đồng phái sinh. Chỉ số này tổng hợp tổng số hợp đồng được nắm giữ bởi những người tham gia thị trường bất kể hoạt động giao dịch gần đây.

Solanafutures tổng hợp lãi suất mở. Nguồn: CoinGlass

Mặc dù giảm mạnh kể từ đỉnh 8 tháng 11 ở mức 1,9 tỷ USD, lãi suất mở tương lai 860 triệu đô la hiện tại xếp Solana thị trường phái sinh thứ ba theo quy mô. Ví dụ, hợp đồng tương lai Binance Coin (BNB) nắm giữ 520 triệu USD, tiếp theo là Terra (LUNA) với 430 triệu USD.

Solana dẫn đầu trong TVL, người dùng và thị trường phái sinh

Không còn nghi ngờ gì nữa, có một lượng hoạt động ấn tượng đến từ các thị trường dữ liệu và các công cụ phái sinh trên chuỗi của Solana. TVL của mạng tăng gấp 15 lần trong 6 tháng qua và người dùng dApps của Solana chiếm gần một nửa số lượng người dùng trên mạng Ethereum.

Solana dường như đang nhanh chóng thu hẹp khoảng cách trong ba số liệu quan trọng: TVL, người dùng tích cực và thị trường phái sinh. Các đối thủ cạnh tranh như Terra, Avalanche và Polygon dường như một chặng đường dài phía sau, điều này có thể biện minh cho phí bảo hiểm vốn hóa thị trường.

Cácquan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *