Altcoin Roundup: 3 giao thức Proof-of-Work tập trung vào việc xây dựng Web 3.0

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Mô hình đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) là cơ chế khởi động cuộc cách mạng đưa ra Bitcoin ( BTC ) vào năm 2009 và nó là mô hình lựa chọn đằng sau nhiều dự án phổ biến trong những năm đầu non trẻ của hệ sinh thái crypto.

Khi thời gian tiến triển, các mô hình đồng thuận khác như proof-of-stake (PoS) tăng phổ biến, đặc biệt là khi chi phí chạy giàn khai thác mỏ, nhu cầu liên tục cập nhật thiết bị và mối quan tâm môi trường dẫn đến mô hình PoW rơi ra khỏi lợi với nhiều người.

As a result, projects looking to employ a proof-of-work model have had to adapt to stay aligned with the demands of the wider market. This has led to the emergence of projects that offer a more environmentally and economically friendly approach to PoW, while also aiming to build Web 3.0.

Chúng ta hãy xem xét một số dự án cho phép mọi người đóng góp nguồn lực của họ để đảm bảo mạng lưới và kiếm được năng suất trong quá trình này.

Heli

Helium là một mạng blockchain hỗ trợ phi tập trung cho các thiết bị Internet of Things (IoT) sử dụng một mạng lưới toàn cầu các “điểm nóng” không dây năng lượng thấp phát sóng dữ liệu thông qua sóng radio để được ghi lại trên blockchain của nó.

Mạng sử dụng một thuật toán làm việc mới đã được mệnh danh là “bằng chứng của phạm vi phủ sóng” để xác nhận rằng các điểm nóng đang cung cấp phạm vi phủ sóng không dây hợp pháp và các thợ mỏ nhận được token HNT gốc của nền tảng để giúp cung cấp phạm vi phủ sóng cho mạng.

Mạng lưới Helium chứng kiến sự tăng trưởng to lớn trong suốt năm 2021. Hiện nay, có hơn 309.000 nút đang hoạt động.

Helium network statistics. Source: Helium

Gần đây hơn, mạng Helium mở rộng khả năng của mình bằng cách thêm hỗ trợ cho các khả năng không dây 5G bao gồm việc ra mắt một dòng thợ mỏ mới có khả năng truyền tín hiệu 5G.

Vào ngày 26 tháng 10, Helium thông báo rằng họ đã hợp tác với công ty truyền hình vệ tinh Dish Network , khiến Dish trở thành hãng hàng không lớn đầu tiên gia nhập mạng lưới Helium và cung cấp cho thuê bao của mình cơ hội để chạy các nút Helium để đổi lấy token HNT.

HNT/USDT 1-day chart. Source: TradingView

Ngay sau những diễn biến này, giá HNT tăng lên mức cao mới mọi thời đại ở mức 53.11 USD vào ngày 9 tháng 11.

Kadena

K@@

adena (KDA) là một giao thức blockchain PoW layer-one có thể mở rộng, tuyên bố có khả năng xử lý lên đến 480.000 giao dịch mỗi giây (TPS) nhờ sử dụng các chuỗi bện.

Không giống như Bitcoin cryptocurrency PoW hàng đầu, Kadena cũng cung cấp khả năng hợp đồng thông minh tương tự như những khả năng tìm thấy trên Ethereum và có ngôn ngữ lập trình hợp đồng thông minh của riêng mình được gọi là Pact.

Là hợp đồng thông minh có khả năng có nghĩa là mạng Kadena có khả năng lưu trữ các giao thức tài chính phi tập trung (DeFI) và các giao thức token không nấm (NFT), cũng như một loạt các dự án chuyên biệt khác từ stablecoins đến các bộ xử lý thanh toán.

Một số mục tiêu của dự án là giải quyết các vấn đề lớn gây trở ngại cho mạng Ethereum như chi phí giao dịch cao và tắc nghẽn mạng, và tuyên bố cung cấp phí giao dịch cận biên cho người tiêu dùng trong khi cũng giới thiệu một tính năng “trạm xăng crypto” cho phép các doanh nghiệp tạo các tài khoản tồn tại để tài trợ cho các khoản thanh toán khí thay mặt cho cơ sở người dùng của mình khi đáp ứng một số điều kiện nhất định.

Kadena utilizes the Blake (2s-Kadena) algorithm as its consensus model which requires native ASIC miners and cannot be mined using GPUs or CPUs.

Recently, KDA launched a wrapped version of its token called wKDA that is capable of interacting with all Ethereum Virtual Machine- (EVM-) compatible networks and their associated DeFi protocols.

Trong tương lai, nhóm đằng sau Kadena cũng có kế hoạch bổ sung hỗ trợ cross-chain cho các mạng blockchain phổ biến khác bao gồm Terra, Polkadot, Celo và Cosmos.

Biểu đồ

4 giờ KDA/USD. Nguồn: TradingView

Data from Cointelegraph Markets Pro and TradingView shows that as a result of the recent developments, the price of KDA had surged 1,280% from a low of $2.05 on Oct. 17 to a new all-time high at $28.44 on Nov. 11.

Flux

Flux (FLUX) is a native GPU mineable PoW protocol that is focused on scalable decentralized cloud infrastructure for Web 3.0 applications.

According to the project, the Flux ecosystem is comprised of a suite of decentralized computing services and blockchain-as-a-service solutions which offer an Amazon Web Services-like development environment, as well as the FluxOS second-layer operating system that is capable of running “any hardened dockerized application.”

The Flux network uses the ZelHash algorithm, which is a GPU minable implementation of Equihash 125,4 and can be mined through a Flux community pool or on a variety of third-party pools created by teams that support the Flux mining ecosystem.

The block time on the Flux network is two minutes and the current block reward is 75 Flux, with 50% going to node operators and 50% going to miners.

On Nov. 9, the project introduced “Light Nodes,” which enable Flux nodes to be managed using light wallets so that operators can start and monitor node metrics from any device capable of running the FluxNodes app.

FLUX/USD 4-hour chart. Source: TradingView

Data from Cointelegraph Markets Pro and TradingView shows that since Oct. 24 when it was revealed that Apple Pay would be integrated with the Flux network’s Zelcore wallet, the price of FLUX has surged 802% from $0.33 to a new all-time high at $2.96 on Nov. 12.

While the PoW model of consensus is no longer the dominant model used by major projects in the crypto ecosystem, these three examples show that it still has a lot to offer because the new platforms are environmentally friendly and economically sustainable.

Want more information about trading and investing in crypto markets?

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *