Arthur Hayes sẽ phục vụ 2 năm quản chế vì tai nạn AML của BitMEX

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Đưakết thúc phán quyết chờ đợi từ lâu liên quan đến các hoạt động rửa tiền trên sàn giao dịch mật mã BitMEX, một trong bốn tòa án quận liên bang ở New York được báo cáo đã kết án quản chế hai năm và sáu tháng giam giữ nhà cho người sáng lập và cựu giám đốc điều hành Arthur Hayes.

ArthurHayes, cùng với những người đồng sáng lập BitMEX khác — Benjamin Delo và Samuel Reed — và không phải nhân viên đầu tiên của công ty Gregory Dwyer, đã nhận tội với các vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng (BSA) vào tháng Hai 24, thừa nhận “cố ý không thành lập, thực hiện và duy trì một chương trình Chống rửa tiền (AML) tại BitMEX.”

Bản cáo trạng chống lại các đồng sáng lập và nhân viên BitMEX vì vi phạm BSA. Nguồn: Justice.gov

nhận tội hỗ trợ rửa tiền là một hành vi phạm tội bị trừng phạt, thường mang hình phạt tối đa là năm năm tù. Tuy nhiên, cả Hayes và Delo đã nhận tội trước ngày xét xử tháng 3 và đã đồng ý trả 10 triệu USD tiền phạt hình sự mỗi người.

Vàongày 7 tháng 4, Cointelegraph báo cáo rằng Hayes tự nguyện đầu hàng chính quyền Hoa Kỳ ở Hawaii sáu tháng sau khi các công tố viên liên bang lần đầu tiên thu các cáo buộc, mà các luật sư của ông tuyên bố:

“Ông Hayes tự nguyện xuất hiện tại tòa án và mong muốn chống lại những cáo buộc không chính đáng này.”

Theo cáo trạng, hồ sơ tòa án công khai, và các báo cáo được đưa ra tại tòa án, Hayes đã được thả sau khi đăng một 10 triệu đô tiền bảo lãnh trái phiếu đang chờ thủ tục tố tụng trong tương lai ở New York. Tuy nhiên, các công tố viên từ Đơn vị Rửa tiền và Tội phạm xuyên quốc gia của Văn phòng cho thấy các doanh nhân có tội không thực hiện các biện pháp bảo vệ AML, bao gồm cả việc không thực hiện các nghĩa vụ biết-bạn-khách hàng (KYC).

Mặcdù khả năng sắp xảy ra trong tù, việc sở hữu các cáo buộc dẫn đến Hayes bị kết án giam giữ tại nhà đòi hỏi ông phải trải qua sáu tháng đầu tiên của bản án từ nhà. Ngoài ra, ông cũng đồng ý trả tiền phạt 10 triệu USD.

Liên

quan: B lockchain và crypto có thể là một lợi ích cho việc theo dõi tội phạm tài chính

phá vỡ huyền thoại liên quan đến sự dễ dàng rửa tiền bằng cách sử dụng crypto, một phân tích mới nhấn mạnh tiềm năng của công nghệ blockchain và crypto để theo dõi tội phạm tài chính.

Trongkhi nhiều dự án trong hệ sinh thái mật mã là nạn nhân của các cuộc tấn công có mục tiêu, các diễn viên xấu tiếp tục đấu tranh khi nói đến việc thanh toán các khoản tiền bị đánh cắp.

Phátbiểu với Cointelegraph, Dmytro Volkov, giám đốc công nghệ tại sàn giao dịch mật mã CEX.IO, nói rằng khái niệm về mật mã chủ yếu được sử dụng bởi bọn tội phạm đã lỗi thời, thêm vào:

“Trong trường hợp Bitcoin ( BTC), có sổ cái blockchain được công khai, một cuộc trao đổi nghiêm túc với một nhóm phân tích có thẩm quyền có thể dễ dàng theo dõi và ngăn chặn tin tặc và giặt ủi trước khi thiệt hại được thực hiện.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *