Bản ghi nhớ nhà chi tiết các ưu tiên của Quốc hội trước phiên điều trần CEO tiền điện tử

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Ủyban Hạ viện Hoa Kỳ về Dịch vụ Tài chính đã công bố bản ghi nhớ chi tiết các điểm thảo luận trong quá trình lai nghe về tài sản kỹ thuật số, sẽ được tổ chức hôm nay lúc 10:00 sáng ET.

Nóichuyện với các thành viên của Ủy ban Dịch vụ Tài chính, bản ghi nhớ xác nhận rằng phiên điều trần sẽ dành một hội đồng cho sáu giám đốc điều hành từ tiền điện tử community cộng đồng as witnesses nhân chứng. Danh sách bao gồm Jeremy Allaire của Circle, Samuel Bankman-Fried của FTX, Brian Brooks của Tập đoàn Bitfury, Charles Cascarilla của Paxos, Denelle Dixon của Stellar và Alesia Jeanne Haas của Coinbase.

Phiênđiều trần, có tựa đề “Tài sản kỹ thuật số và tương lai của tài chính: Hiểu những thách thức và lợi ích của đổi mới tài chính ở Hoa Kỳ,” tìm cách thảo luận về bốn khía cạnh chính liên quan đến các sàn giao dịch tiền điện tử: các dịch vụ stablecoin, mối quan tâm về quy định trong tài sản kỹ thuật số và quy định liên bang phản hồi.

Tómtắt đọc, “Phiên điều trần này sẽ kiểm tra một số sản phẩm và dịch vụ mới được cung cấp bởi những người tham gia thị trường tài sản kỹ thuật số lớn, vai trò của các sàn giao dịch thị trường tiền điện tử trong việc tạo điều kiện đầu tư vào tiền điện tử và các giao dịch liên quan, sự phát triển của stablecoin và các tài sản kỹ thuật số khác, và bối cảnh quy định hiện tại quản lý các sản phẩm và dịch vụ mới này.

Trongkhi bản ghi nhớ nhấn mạnh vai trò của các sàn giao dịch trong việc phục vụ như một điểm vào cho các nhà đầu tư tiền điện tử, phiên điều trần cũng sẽ thảo luận về tài chính phi tập trung, với tiềm năng của nó để “nhân rộng và thay thế giao hàng thông thường của các dịch vụ tài chính như cho vay, giao dịch tài sản, bảo hiểm và các dịch vụ khác.”

Tàiliệu này cũng nói về sự khác biệt về cấu trúc hoạt động và các thành phần dự trữ của stablecoin so với tiền tệ fiat, thêm vào:

“Thị trường tiền điện tử không có khung quy định tổng quát và tập trung, khiến các khoản đầu tư vào không gian tài sản kỹ thuật số dễ bị tổn thương to fraud gian lận, manipulation thao túng, and abuse lạm dụng. Tài sản kỹ thuật số và các nhà cung cấp dịch vụ liên quan có thể trình bày rửa tiền, tài chính khủng bố, trốn tránh trừng phạt, kleptocracy, và các rủi ro tài chính bất hợp pháp khác.

Thừanhận sự gia tăng của tiền điện tử, Quốc hội hy vọng sẽ phát triển lập trường rõ ràng về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) dựa trên nghiên cứu đang diễn ra bởi Cục Dự trữ Liên bang để “kiểm tra các lợi ích và rủi ro tiềm ẩn của CBDC và tác động của nó đối với hệ thống thanh toán nội địa Hoa Kỳ.”

Mớihôm qua, Giám đốc điều hành Circle Jeremy Allaire đã phát hành các tuyên bố trước buổi điều trần, nói:

“Trong một thế giới nơi tiền trở thành một tính năng cốt lõi của Internet, Mỹ nên tích cực thúc đẩy việc sử dụng đồng đô la làm tiền tệ chính của internet, và tận dụng đó là một nguồn năng lực cạnh tranh kinh tế quốc gia, an ninh và nâng cấp lớn cần thiết cho các dịch vụ tài chính hiệu quả hơn và toàn diện.”

Côngty Circle của Allaire là nhà phát hành duy nhất của stablecoin USD Coin ( USDC) được hỗ trợ bằng đô la. Ông gợi ý rằng chính phủ Hoa Kỳ có thể sử dụng chính thống stablecoin thông qua dự trữ có mệnh giá đô la. “Các khung chính sách cần hỗ trợ một sân chơi mở và cạnh tranh, và cho phép các công nghệ mới phát triển mạnh mẽ,” ông nói thêm.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *