Báo cáo tuyên bố mỗi Solana TX sử dụng ít năng lượng hơn 2 tìm kiếm của Google

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Mộtgiao dịch trên mạng Solana mất ít năng lượng hơn hai tìm kiếm của Google và năng lượng ít hơn 24 lần so với sạc điện thoại của bạn, theo báo cáo ngày 25 tháng 11 của Quỹ Solana.

Báo cáo nói rằng một giao dịch duy nhất trên mạng của nó sử dụng 0.00051 kWh, hoặc 1.836 Joules, năng lượng. Theo Google, một tìm kiếm trung bình sử dụng 0,0003 kWh hoặc 1.080 Joules năng lượng.

Cólẽ đáng ngạc nhiên hơn, báo cáo tuyên bố toàn bộ mạng Solana sử dụng ước tính 3.186.000 kWh mỗi năm, tương đương với mức sử dụng điện trung bình của 986 hộ gia đình Mỹ.

Vàotháng 5, Quỹ Solana ký hợp đồng Robert Murphy viết báo cáo nhằm “đóng khung tác động môi trường” của các giao dịch trên mạng Solana. Murphy là người sáng lập Othersphere và trước đây là Chuyên gia Năng lượng tại Ngân hàng Thế giới.

MạngSolana ít phân cấp hơn Bitcoin hoặc Ethereum với 1.96 nút xác thực xử lý ước tính 20 triệu giao dịch mỗi năm. Báo cáo cho biết Quỹ sẽ tiếp tục giảm mức sử dụng năng lượng của mạng bằng cách thực hiện một chương trình trước cuối năm nay để trở thành trung hòa carbon và bù đắp dấu chân môi trường của hệ sinh thái. Không có thông tin bổ sung nào được cung cấp về việc mạng có kế hoạch mua bù đắp carbon hay thực sự giảm lượng khí thải của nó.

VìSolana ( SOL) dựa vào cơ chế đồng thuận Proof of Stake, mạng lưới ít tốn nhiều năng lượng hơn nhiều so với những người dựa vào Proof of Work phương pháp khai thác mỏ như Bitcoin ( BTC) và Ethereum (ETH). Statista ước tính rằng một giao dịch BTC duy nhất sử dụng trung bình 4,222,800.000 joules.

Cầnlưu ý rằng các mạng về mặt kỹ thuật không sử dụng bất kỳ lượng năng lượng cụ thể nào cho một giao dịch cá nhân. Việc sử dụng năng lượng của mạng có thể giống nhau cho dù nó xử lý một giao dịch hay một triệu. Tuy nhiên nó thường được sử dụng như một thô, nếu tranh cãi, so sánh,

Với điều đó trong tâm trí, một giao dịch Ethereum sử dụng khoảng 644.004.000 joules dựa trên số lượng giao dịch trung bình và lượng năng lượng cần thiết để chạy mạng. Theo Statista, mức tiêu thụ năng lượng của một giao dịch ETH tương đương với “hơn vài nghìn giao dịch thẻ VISA”.

Liênquan: Tác động khí hậu của Crypto: Sự bù đắp carbon có đủ tốt không?

Tuynhiên Eth2 dự kiến sẽ sử dụng năng lượng ít hơn khoảng 99% so với mainnet hiện tại sau khi chuyển sang Proof of take.

Mộtgiải pháp thay thế năng lượng thấp khác là Ripple ( XRP), sử dụng 28.440 Joules cho mỗi giao dịch. Ripple nói rằng đối với mỗi triệu giao dịch trên mạng của mình, lượng năng lượng sử dụng có thể cung cấp năng lượng cho một bóng đèn trong 79.000 giờ.

Đốivới cùng một lượng giao dịch, năng lượng được BTC sử dụng có thể cung cấp năng lượng cho một bóng đèn trong 4,51 tỷ giờ. Vì lý do này, Ripple tuyên bố rằng XRP hiệu quả hơn 57,000 lần so với BTC.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *