Bộ trưởng Zimbabwe báo hiệu sự quan tâm của CBDC trong bối cảnh tin đồn nhận con nuôi Bitcoin

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Bộ trưởng thông tin của Zimbabwe công khai bác bỏ những tin đồn đang diễn ra về đất nước xem xét việc áp dụng tiền điện tử và Bitcoin ( BTC ). Thay vào đó, Bộ trưởng Monica Mutsvangwa làm rõ rằng chính phủ Zimbabwe đang quan tâm thử nghiệm với một đồng tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC).

Tin đồn về việc nhận con nuôi mật mã của Zimbabwe đã được làm dấy lên dựa trên nhiều báo cáo trích dẫn Charles Wekwete, thư ký thường trực của văn phòng tổng thống, nói rằng chính phủ đang đàm phán với doanh nghiệp tư nhân khu vực để giúp giới thiệu tệ trong nước.

Chỉ một ngày sau khi các báo cáo, Mutsvangwa đã tham gia một cuộc họp nội các để bác bỏ các tuyên bố áp dụng crypto đang diễn ra:

“Chính phủ muốn đảm bảo với quốc gia rằng họ không xem xét việc giới thiệu một loại tiền tệ khác trong nền kinh tế như được báo cáo trong một số phần của phương tiện truyền thông. Đồng tiền địa phương của chúng tôi là đồng đô la Zimbabwe (ZW$) chứ không phải là đồng tiền điện tử.”

Hơn nữa, Bộ trưởng làm rõ rằng chính phủ Zimbabwe đang theo bước chân của các quốc gia khác bằng cách nghiên cứu “CBDC trái ngược với tiền điện tử, bitcoins hoặc bất kỳ hình thức dẫn xuất nào.”

Điều quan trọng cần lưu ý là CBDCs là các thẻ kỹ thuật số do ngân hàng trung ương của chính phủ phát hành. Nếu được đưa ra tại Zimbabwe, các thẻ kỹ thuật số sẽ được chốt với đồng đô la Zimbabwe và sẽ có giá trị tiền tệ của đồng nội tệ trong thời gian thực.

Các chính phủ trên toàn thế giới đang thử nghiệm với CBDC bán lẻ và bán buôn để tìm các lựa chọn thay thế thanh toán xuyên biên giới rẻ hơn trong khi tăng khả năng theo dõi các giao dịch của họ ngăn chặn rửa tiền và các hoạt động gian lận khác.

Liên quan: Ghana để khám phá các giao dịch ngoại tuyến cho CBDC sắp tới

hiện đang được nhiều chính phủ ở châu Phi xem xét như một công cụ để tăng tốc sáng kiến bao gồm tài chính của họ. Gần đây nhất, Ghana tham gia vào danh sách ngày càng tăng của các quốc gia châu Phi hiện đang thử nghiệm với các trường hợp sử dụng CBDC.

Theo Cointelegraph báo cáo, CBDC được phát triển bởi Ngân hàng Ghana, e-cedi, sẽ hỗ trợ các giao dịch ngoại tuyến. Theo người đứng đầu công nghệ tài chính và đổi mới của ngân hàng, Kwame Oppong, “E-cedi sẽ có khả năng được sử dụng trong môi trường ngoại tuyến thông qua một số thẻ thông minh.”

Tính năng giao dịch ngoại tuyến của CBDC Ghana nhằm xúc tác việc áp dụng công nghệ ở các khu vực thiếu khả năng tiếp cận điện và kết nối internet đáng tin cậy.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *