Các mức tăng gần đây của Bitcoin khiến các nhà giao dịch kêu gọi đáy, nhưng các chỉ số khác nhau vẫn giảm

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Vào ngày 30 tháng 5, tổng vốn hóa thị trường crypto đã tăng 4% và hiện đang trong tầm với mức vốn hóa thị trường 1,3 nghìn tỷ đô la Mỹ. Động thái này đủ để xóa các khoản lỗ từ 7 ngày trước đó và được thúc đẩy chủ yếu bởi mức tăng 4.9% của Bitcoin trong khung thời gian đó.

Tổngvốn hóa thị trường crypto, tỷ USD. Nguồn: TradingView

Ngoài Bitcoin, Cardano ( ADA) là cryptocurrency lớn duy nhất có thể đóng cửa trong tuần với hiệu suất tích cực 4.5%. Trong khi đó, Ether ( ETH), Binance Coin ( BNB), XRP ( XRP) và Solana ( SOL) thất bại để trình bày lợi nhuận hàng tuần.

Sự quay

vòng của Bitcoin đã xảy ra sau khi thị trường chứng khoán Hoa Kỳ cho thấy mức tăng lần đầu tiên sau 7 tuần tiêu cực liên tiếp. Vệt thua dài nhất trong hơn một thập kỷ đối với S&P 500 được tiếp theo là hiệu suất tích cực 6,6% tại chuông đóng cửa vào ngày 22 tháng 5.

Theo Ya hoo! Tài chính, “một loạt các kết quả hàng quý thuận lợi từ các nhà bán lẻ lớn đã giúp ít nhất tạm thời giảm thiểu mối lo ngại về số lượng gió ngược lạm phát có thể chiếm lợi nhuận.” Ví dụ, Macy (M) tăng 29.1% trong tuần, tiếp theo là hiệu suất tích cực của Nordstrom (JWN) 25,4% và Ross Stores (ROST) tăng 21.5%.

Thật kỳ lạ, JP Morgan đã gửi một thông báo nghiên cứu cho khách hàng vào ngày 25 tháng 5 cho biết rằng 38.000 USD là giá trị hợp lý cho Bitcoin. Ngân hàng đầu tư toàn cầu cũng nói rằng sự sụp đổ của Terra ( LUNA) không gây hại cho nhu cầu vốn mạo hiểm crypto.

Vào ngày 23 tháng 5, trong Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos, Thụy Sĩ, phó chủ tịch PayPal Richard Nash tuyên bố ý định của công ty để nắm lấy tất cả các mật mã có thể và dịch vụ blockchain. Sau khi triển khai giao dịch Bitcoin trên toàn nước Mỹ vào năm 2020, PayPal tiếp tục mở rộng cung cấp liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số của mình.

Dưới đây là những người chiến thắng và thua cuộc trong bảy ngày qua. Trong khi các đồng tiền điện tử hàng đầu trình bày các chuyển động khiêm tốn, một số altcoins vốn hóa giữa thể hiện sự biến động cao.

Ngườichiến thắng hàng tuần và người thua cuộc trong số 80 đồng xu hàng đầu. Nguồn: Nomics
S@@

ynthetix (SNX) tăng lên 15,8% sau khi Kwenta, một ứng dụng giao dịch dẫn xuất không trượt được hỗ trợ bởi Synthetix, đạt 325 triệu USD về khối lượng.

H@@

elium (HNT) đã tăng 15,2% sau khi chi tiết liên quan đến đề xuất cải tiến #51 được phát hành vào ngày 27 tháng 5. Sự thay đổi này giới thiệu một khuôn khổ để kích hoạt mạng con với mã thông báo và quản trị riêng của họ.

STEPN Governance (GMT) lost 14.6% after blocking users based in mainland China from its mobile app.

Terra Luna Classic (LUNC), trước đây được gọi là LUNA, đã giảm 12,2% sau khi chính quyền Hàn Quốc triệu tập tất cả nhân viên tại Terraform Labs như một phần của cuộc điều tra toàn diện.

Due to the mixed performance of altcoin markets, it is worth investigating how traders are positioned according to trading and derivatives indicators.

Phí bảo hiểm Tether cho thấy thiếu nhu cầu bán lẻ

Phí bảo hiểm OKX Tether ( USDT) là một thước đo tốt cho nhu cầu crypto của nhà giao dịch bán lẻ có trụ sở tại Trung Quốc. Nó đo sự khác biệt giữa các giao dịch peer-to-peer (P2P) dựa trên Trung Quốc và đô la Mỹ.

Nhu cầu mua quá mức có xu hướng gây áp lực cho chỉ số trên giá trị hợp lý. Mặt khác, trong các thị trường giảm, lời đề nghị thị trường của Tether bị ngập lụt, gây ra mức chiết khấu 4% hoặc cao hơn.

Tether(USDT) ngang hàng so với USD/CNY. Nguồn: OKX

Từ ngày 23 tháng 5 đến 30 tháng 5, phí bảo hiểm Tether tính theo CNY đã giảm trung bình 2%, báo hiệu nhu cầu bán lẻ thiếu. Quan trọng hơn, sự gia tăng vốn hóa thị trường crypto 4% vào ngày 30 tháng 5 đã không thay đổi tâm lý của nhà đầu tư.

Liên quan: Các nhà đầu tư trẻ nhất của Crypto giữ vững trước những cơn gió ngược – và tiêu đề

Các chỉ số dẫn xuất hơi giảm đối với altcoins

Hợp đồng vĩnh viễn, còn được gọi là hoán đổi nghịch đảo, có một tỷ lệ nhúng thường được tính mỗi tám giờ. Sàn giao dịch sử dụng khoản phí này để tránh mất cân bằng rủi ro trao đổi.

A positive funding rate indicates that longs (buyers) demand more leverage. However, the opposite situation occurs when shorts (sellers) require additional leverage, causing the funding rate to turn negative.

Accumulated perpetual futures funding rate on May 30. Source: Coinglass

Perpetual contracts reflect mixed sentiment as Bitcoin and Ether held a slightly positive (bullish) funding rate, but altcoins signaled the opposite. For example, Solana’s negative 0.20% weekly rate equals 0.8% per month, which is irrelevant for most derivatives traders.

The data suggests that investors are not rushing in to confirm that the recent price recovery represents a trend change. While the total crypto market capitalization broke above the $1.3 trillion support, traders are pricing higher odds of a downturn. So far, there is no clear indication of a market bottom according to trading metrics.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph. Every investment and trading move involves risk. You should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *