Cardano đi ‘đăng đầy đủ’ với mức tăng 50% ADA trước khi ra mắt SundaeSwap

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Cardano ( ADA) giao dịch trong khoảng cách nổi bật so với mức cao nhất trong ba tuần vào đầu tuần này, khiến một số nhà đầu tư cho thấy rằng một sự đảo ngược xu hướng là theo thứ tự. Trong thực tế, đà tăng chủ yếu được kết nối với dự đoán của sàn giao dịch phi tập trung sắp tới (DEX) được gọi là SundaeSwap.

Giá ADA tăng gần 12% vào ngày 17 tháng 1 để đạt mức cao nhất trong ngày là $1.60, một ngày sau khi SundaeSwap công bố ra mắt sàn giao dịch phi tập trung beta đầy đủ chức năng của mình ( DEX).” Tuy nhiên, sự tăng giá cũng xuất hiện như một phần của xu hướng phục hồi rộng hơn trong đó ADA đã tăng gần 50% chỉ trong bảy ngày.

Biểuđồ giá hàng ngày ADA/USD. Nguồn: TradingView

Cụ thể, sự phục hồi của ADA bắt đầu gần như đồng bộ với các động thái thoái lui tương tự trên thị trường tiền điện tử. Điều đó bao gồm Bitcoin ( BTC), đã đảo ngược mạnh xu hướng của nó vào ngày 10 tháng 1 sau khi giá của nó giảm xuống mức thấp tới 39.650 đô la. Tại thời điểm báo chí, giá BTC giao dịch ở mức $41,500.

ADA ban đầu kéo theo sự đảo chiều của thị trường tiền điện tử, nhưng sau đó tiếp tục đà tăng của mình sau khi lấy tín hiệu từ sự hưng phấn xung quanh SundaeSwap DEX ra mắt vào ngày 20 tháng 1. Do đó, ADA nổi lên là một trong những người biểu diễn tốt nhất trong số mười loại tiền điện tử hàng đầu dựa trên khung thời gian được điều chỉnh 24 giờ.

10loại tiền điện tử hàng đầu trong 48 giờ qua. Nguồn: Messari

Điều gì làm cho SundaeSwap tăng đối với ADA?

Thông báo ra mắt DEX chính thức của SundaeSwap bao gồm bằng chứng về nhu cầu lớn hơn đối với token ADA trong tương lai và đây thường là tín hiệu tăng đối với các nhà đầu tư.

Nền tảng DEX cũng giới thiệu mã thông báo SUNDAE gốc của mình và thảo luận ba cách để phân phối nó giữa những người dùng: thông qua vòng cung cấp cổ phần ban đầu (ISO), canh tác năng suất và dựa trên trao đổi trực tiếp chuyển đổi.

Thảo luận về vòng ISO, SundaeSwap giải thích rằng họ sẽ phân phối 5% tổng nguồn cung SUNDAE thông qua năm kỷ nguyên. Mỗi kỷ nguyên đại diện cho một chu kỳ phần thưởng năm ngày trong đó người dùng ủy thác mã thông báo ADA của họ vào một nhóm cổ phần.

“ Nếu bạn muốn đảm bảo rằng mình đủ điều kiện nhận tất cả năm vòng thưởng ISO, bạn phải đặt cược ADA với SPO đủ điều kiện [Nhà khai thác Pool Stake] trước 21:45 UTC vào ngày 25 tháng 1”, thông báo của DEX đọc, thêm:

“ Phần thưởng của bạn sẽ được tính dựa trên ảnh chụp nhanh được chụp tại thời điểm đó và đồng thời tại mỗi ranh giới kỷ nguyên tiếp theo.”

Trong khi đó, chương trình canh tác năng suất đã chứng kiến SundaeSwap thêm bốn nhóm thanh khoản dựa trên ADA: SUNDAE/ADA, LQ/ADA, WMT/ADA và CARDS/ADA. DEX cũng phân bổ 500.000 SUNDAE mỗi ngày từ tháng 1 đến tháng 6.

ADA đến $2?

Sự nảy do SundaeSwap dẫn đầu đã đẩy ADA về phía đường trung bình động theo cấp số nhân 100 ngày (EMA 100 ngày; làn sóng xanh) gần $1.57.

Biểuđồ giá hàng ngày ADA/USD có kháng cự EMA 100 ngày. Nguồn: TradingView
Các

tín hiệu tăng thêm cũng đã đến từ sự ra mắt dự kiến của Pavio, cam kết metaverse đầu tiên của Cardano.

Pavio là một công ty khởi nghiệp đất ảo giống như Decentraland-với khoảng 100.000 lô đất, mỗi mảnh được đúc như một độc đáo mã thông báo nonfungible (NFT) với tọa độ. Sự ra đời của Metaverse trong lĩnh vực tiền điện tử trong những tháng qua và sự tham gia của Cardano vào nó có thể làm tăng nhu cầu đối với ADA hơn nữa.

Liênquan: Meta săn trộm nhân viên từ Microsoft và Apple cho các kế hoạch metaverse

Điều này làm tăng khả năng Cardano đóng cửa trên sóng kháng cự EMA 100 ngày của nó, do đó chuyển mục tiêu tăng tiếp theo sang đường EMA 200 ngày gần $2.

Ngược lại, rủi ro của một vụ tai nạn thị trường tiền điện tử tổng thể do các chương trình giảm dần của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ trong năm nay có thể làm hỏng thiết lập tăng giá của ADA ở một mức độ nào đó.

“ Mặc dù ADA còn xa đỉnh cao, triển vọng có được khả năng mở rộng hơn như một phần của lộ trình 2022 của nó giải thích lý do tại sao các nhà đầu tư dường như đang đặt cược lớn vào Cardano. Điểm này cũng được Liam Bussel, giám đốc tiếp thị của Cardano-native DEX WingRiders ghi nhận trong một tuyên bố với Cointelegraph.

Bussel nói,

“ Trong một thế giới đặc trưng bởi hiệu suất cao và các trường hợp sử dụng mới lạ, Cardano sẽ có thể theo kịp và dẫn dắt gói. Do đó, việc đóng cửa hàng tuần trên 1.80 đô la có khả năng, ngăn chặn bất kỳ lợi nhuận nào vào phút cuối của người bán.

Các quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro, bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *