Đại học Cambridge khởi động thị trường tín dụng carbon phi tập trung trên blockchain Tezos

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Trong một thông báo sáng thứ Sáu, Đại học Cambridge tuyên bố sẽ xây dựng một thị trường tín dụng carbon phi tập trung mới để hỗ trợ các nỗ lực tái trồng rừng toàn cầu. Mục tiêu cuối cùng của nó là tăng cường việc áp dụng các giải pháp bảo tồn dựa trên thiên nhiên, hoặc các NB, chẳng hạn như trồng rừng, thông qua các công cụ tài chính. Tổ chức này dự kiến rằng người mua tín dụng carbon sẽ có thể an toàn và trực tiếp tài trợ cho các dự án NB thông qua nền tảng này.

Sáng kiến này, được gọi là Trung tâm Cacbon Credits Cambridge, hay 4C, có trụ sở tại Khoa Khoa học và Công nghệ Máy tính và Viện Nghiên cứu Bảo tồn. Các nhà khoa học và các nhà nghiên cứu sẽ xây dựng thị trường trên Tezos ( XTZ ) blockchain. Tezos là một blockchain hợp đồng thông minh cho phép người dùng bỏ phiếu về các giao thức quản trị do các nhà phát triển đưa ra. Mạng lưới này được biết đến với môi trường thân thiện thiên nhiên .

Trước đó trong năm, các nhà phát triển Tezos tweet rằng đúc ba token không nấm , hoặc NFT, trên blockchain Tezos sản xuất .00054 lbs carbon dioxide, so với 915 lbs CO2 cho cùng một NFT được đúc trên blockchain Ethereum ( ETH ).

Anil Madhavapeddy, giám đốc của 4C, đã đưa ra tuyên bố sau đây về sự phát triển công nghệ:

Các

hệ thống kiểm định hiện tại đo lường và báo cáo giá trị của carbon và các lợi ích liên quan như Bảo tồn đa dạng sinh học và giảm nghèo do NB đưa ra là tốn kém, chậm và không chính xác. Các hệ thống này đã làm suy yếu lòng tin vào tín dụng carbon NBs. Điều cần thiết là một thị trường phi tập trung nơi mà người mua tín dụng carbon có thể tự tin và trực tiếp tài trợ cho các dự án dựa trên thiên nhiên đáng tin cậy. Và đó là khoảng trống mà Trung tâm hướng tới để lấp đầy.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *