Chỉbốn tháng sau khi nhà sản xuất EV Tesla bắt đầu chấp nhận Dogecoin ( DOGE) cho hàng hóa mua hàng, khá nặng công bố kế hoạch của mình để mở rộng các tùy chọn thanh toán cho công ty thăm dò không gian của mình, SpaceX.

Musk, Giám đốc điều hành của SpaceX và Tesla, đã là một người ủng hộ vững vàng của hệ sinh thái DOGE kể từ năm 2019 và kể từ đó đã công khai tiết lộ quan tâm đến việc chấp nhận thanh toán đồng xu meme trên các doanh nghiệp hàng tỷ đô la của mình.

Tronglịch sử, tweet Pro-DogeCoin của Musk đã có tác động ngay lập tức và tích cực đến giá thị trường của DOGE khi các nhà đầu tư cố gắng kiếm tiền trên cường điệu. Tuy nhiên, sự tiết lộ gần đây về kế hoạch của SpaceX để chấp nhận thanh toán DOGE cho hàng hóa không có ảnh hưởng đáng kể đến giá cả trong bối cảnh thị trường crypto giảm.

Hơnnữa, dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro TradingView cho thấy DOGE mất hơn 55% về giá trị giữa ngày 8 và 12 tháng 5 và giao dịch ở mức $0.08077 tại thời điểm viết bài.

Biểu đồ giá 1 day. Nguồn: TradingView

Trong tháng 12 năm 2021, DOGE đã tăng 25% sau khi Musk xác nhận rằng Tesla sẽ chấp nhận DOGE cho hàng hóa. Cùng theo thời gian tương tự, doanh nhân tiết lộ niềm tin của mình về DOGE là một lựa chọn thanh toán hàng ngày tốt hơn so với Bitcoin ( BTC).

Nếumọi thứ diễn ra đúng như kế hoạch của người giàu nhất thế giới, Musk cuối cùng có thể bắt đầu cho phép thanh toán DOGE cho thuê bao Starlink.

Related: ‘Yikes! ‘ Elon Musk cảnh báo người dùng chống lại lừa đảo crypto deepfake mới nhất

Musk gần đây đã đưa ra một cảnh báo công khai chống lại một lừa đảo đang diễn ra trong đó những kẻ tấn công đã được tìm thấy sử dụng công nghệ Deepfake để mạo danh các doanh nhân và quảng bá chế tạo crypto-shilling video.

Banđầu được chia sẻ trên Twitter, video deepfake của Musk đã thúc đẩy một nền tảng tiền điện tử tự hào với 30% lợi nhuận trên tiền gửi crypto.