DeFi TVL đạt mức cao mới trong khi token Metaverse có dấu hiệu kiệt sức

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Sentiment in the cryptocurrency market is back on the rise on Nov. 29 as the recent dip down into the “extreme fear” zone on the Crypto Fear and Greed Index slightly improved after Bitcoin (BTC) recovered above the $57,000 support, lifting the index higher into the “fear” zone.

Fear & Greed Index. Source: Alternative.me

Bất chấp tình cảm “sợ hãi” và “nỗi sợ hãi cực đoan” tổng thể đã thống trị thị trường kể từ khi chỉ số bắt đầu giảm vào ngày 16 tháng 11, một số tiểu ngành của thị trường tiền điện tử bao gồm các dự án liên quan đến Metaverse và giao thức chơi game đã chứng kiến đột phá lên mức cao nhất mọi thời đại mới.

Những lợi ích nhanh chóng thấy trong các dự án này đã dẫn đến một số lo ngại rằng các lĩnh vực Metaverse và game có thể thấy một sự sụt giảm đáng kể trong ngắn hạn nếu các nhà giao dịch kiếm lợi nhuận và chờ đợi mức giá bền vững hơn, dẫn đến nhiều người suy đoán về lĩnh vực nào của thị trường sẽ là tiếp theo để xem đà tăng và tăng giá.

A deeper dive into the available data shows that the decentralized finance (DeFi) sector of the market has been steadily gaining momentum over the past several months as the total value locked in DeFi climbed to a new all-time high of $276.92 billion on Nov. 9 and currently sits at $265.74 billion.

Tổnggiá trị bị khóa trong DeFi. Nguồn: Defi Llama

Sự gia tăng của TVL đến khi các giao thức mới tiếp tục ra mắt trên các mạng tương thích Ethereum ( ETH) như Fantom và các giải pháp hai lớp như Arbitrum cung cấp cho người dùng khả năng thực hiện các giao dịch trong môi trường phí thấp hơn.

Liênquan: Ethereum layer-two TVL đạt mức cao nhất mọi thời đại

Hoạt động DEX nhặt lên

Another sign that activity in DeFi is on the rise has been the uptick in the trading volume on decentralized exchanges (DEX) such as Uniswap and SushiSwap, which have slowly been seeing an increase in activity since the market bottomed in mid-July.

Tổngkhối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung. Nguồn: Token Terminal

As seen in the chart above, the volume traded on the top DEXs is now consistently back at levels similar to what was seen during the bull market in the first half of 2021.

Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất là việc bổ sung hoạt động từ dYdX, một sàn giao dịch vĩnh viễn hai lớp phi tập trung và tương lai khiến những người chấp nhận sớm ngạc nhiên vào tháng 9 khi nó airdropped token quản trị mới của nó cho những người dùng trước đó đã tham gia với giao thức.

Since its launch, dYdX has become the go-to option for decentralized options trading the crypto market and at one time saw its trading activity surpass the spot trading activity on the top U.S.-based cryptocurrency exchange Coinbase.

Một bằng chứng cuối cùng cho thấy hoạt động trong DeFi đang gia tăng cùng với tâm lý cơ bản ở nơi thị trường đang đứng đầu được tìm thấy trong khối lượng vay trên các nền tảng cho vay hàng đầu, hiện gần mức cao nhất mọi thời đại là 35 tỷ đô la.

Khốilượng vay trên nền tảng cho vay. Nguồn: Token Terminal

Điều này chỉ ra rằng các hodlers tiền điện tử đang khóa mã thông báo của họ làm tài sản thế chấp để nhận các khoản vay có thể được sử dụng thêm trong các hoạt động liên quan đến tiền điện tử và DeFi, và cho thấy rằng nhiều người đang mong đợi sự tiếp tục của thị trường tăng giá khi hệ sinh thái chuẩn bị đóng cửa 2021 và nhận 2022 tắt cho một bắt đầu nóng.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện ở mức 2,63 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 42,1%.

Các quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro, bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *