Dogecoin tốt hơn Bitcoin để thanh toán, Elon Musk tuyên bố

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk tin rằng Bitcoin ( BTC) không tốt cho các khoản thanh toán hàng ngày như tiền điện tử dựa trên meme, Dogecoin ( DOGE).

Musk đã so sánh tiền điện tử lớn nhất thế giới, Bitcoin, với DOGE trong một cuộc phỏng vấn của Tạp chí Time ngay sau khi trở thành được đặt tên là Người của năm 2021 của thời gian.

“ Bitcoin không phải là một thay thế tốt cho tiền tệ giao dịch. Mặc dù nó được tạo ra như một trò đùa ngớ ngẩn, Dogecoin phù hợp hơn cho các giao dịch. Tổng lưu lượng giao dịch mà bạn làm với Dogecoin, như giao dịch mỗi ngày, tiềm năng cao hơn nhiều so với Bitcoin,” Musk nói.

Giám đốc điều hành Tesla nhấn mạnh rằng Bitcoin phù hợp hơn như một cửa hàng có giá trị, đó là lý do tại sao các nhà đầu tư của nó thích giữ nó hơn là bán nó hoặc sử dụng nó để thanh toán. Musk lưu ý: “Khối lượng giao dịch của Bitcoin thấp và chi phí cho mỗi giao dịch cao.

Mặt khác, Dogecoin không tốt như một cửa hàng giá trị, Musk gợi ý, lưu ý rằng tiền điện tử là “hơi lạm phát”. Tuy nhiên, điều này “khuyến khích mọi người chi tiêu, thay vì loại tích trữ như một cửa hàng có giá trị”, ông nói.

Bitcoin, tiền điện tử có giá trị nhất thế giới cho đến nay, đã được ra mắt trở lại vào năm 2009 như một “hệ thống tiền điện tử ngang hàng” với tổng nguồn cung hạn chế là 21 triệu bitcoin. Ngược lại, DOGE có nguồn cung vô hạn sau khi đồng xu chuyển sang cung cấp nguồn cung chưa giới hạn sau khi đạt giới hạn cung cấp 100 tỷ đồng vào giữa năm 2015.

Một số nhân vật trong ngành như Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse đã nổ tung Doge vì lạm phát bị cáo buộc động lực” và cung cấp không giới hạn.

Mặc dù Musk chỉ trích Bitcoin là một công cụ thanh toán, công ty xe điện của ông Tesla đã thông qua ngắn gọn BTC như một phương thức thanh toán vào đầu năm nay. Lý do chính thức để bỏ tùy chọn thanh toán là mối quan tâm của công ty liên quan đến việc “sử dụng nhiên liệu hóa thạch ngày càng tăng nhanh chóng để khai thác và giao dịch Bitcoin.” Tesla vẫn tiếp tục nắm giữ một lượng Bitcoin đáng kể trên bảng cân đối kế toán sau mua 1,5 tỷ USD trong BTC trong tháng Hai.

A number of global companies like Twitter have been actively adopting BTC as a payment option by implementing the Lightning Network to decrease transaction costs.

Liênquan: Phí giao dịch Bitcoin giảm hơn 50% trong năm nay

Dogecoin dường như không có khối lượng giao dịch lớn hơn nhiều so với Bitcoin, theo dữ liệu trên chuỗi. Tại thời điểm viết bài, khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin lên tới 31 tỷ đô la, tương đương 3,5% vốn hóa thị trường của nó, theo dữ liệu từ CoinGecko. Các giao dịch hàng ngày của Dogecoin trị giá 970 triệu đô la, tương đương 4,6% vốn hóa thị trường của nó.

DOGE đã nổi lên như một trong những loại tiền điện tử hoạt động hàng đầu vào năm 2021, phần lớn trong số đó dường như có liên quan đến Chứng thực tích cực của Musk trên phương tiện truyền thông xã hội.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *