‘Hiệu ứng xạ hương ‘thấy crypto được đặt tên theo vệ tinh Starlink của SpaceX tăng hơn 140% trong 3 ngày

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Trong một sự kiện kỳ lạ, một loại tiền mã hóa có cùng tên với phạm vi vệ tinh của SpaceX Starlink đã nhảy lên hơn 140% khi công ty công nghệ vũ trụ của Elon Musk phóng 53 trong số đó xuống thấp của Trái Đất quỹ đạo.

Được

viết là StarLink (STARL), mật mã ít được biết đến đã tăng 13.70% vào ngày 13 tháng 11 — ngày phóng vệ tinh, 69% một ngày sau đó, và lên đến 27% vào ngày 15 tháng 11. Động thái tăng lớn đã mang lại lợi nhuận ròng của STARL trên đầu tư hơn 140% chỉ trong vòng chưa đầy ba ngày, dữ liệu từ sàn giao dịch của OSEx.

Biểu đồ giá hàng ngày STARL/USDT. Nguồn: TradingView

STARL đi theo “hiệu ứng xạ hương”

Tên một mình đóng vai trò như một mẫu số chung giữa StarLink mật mã và Starlink cánh vệ tinh SpaceX. Kết quả là, nó xuất hiện rằng các nhà giao dịch chỉ đơn thuần bơm mật mã thông qua các nỗ lực phối hợp trong khi cố gắng tiền mặt vào sự kiện phóng vệ tinh của SpaceX.

Một số lý do bao gồm ảnh hưởng của Musk trên thị trường mật mã cũng như sự gia tăng của memecoins và hiện tượng đầu tư “meme-stock” nói chung.

Nó bắt đầu với việc nhà đầu tư tỷ phú đăng tweet ủng hộ Dogecoin ( DOGE ), một loại tiền điện tử meme, đẩy giá của token lên mức cao kỷ lục $0.76 vào tháng 5 năm 2021 sau một đợt tăng điểm 15,700% -cộng với năm đến nay.

Quyết định của Musk để đầu tư vào Bitcoin ( BTC ) thông qua công ty khác của ông, Tesla, cũng dẫn tiền điện tử hàng đầu tăng từ khoảng $39,000 vào tháng 2 năm 2021 lên gần $65,000 vào tháng 4 năm 2021 .

Trong khi đó, những lời chỉ trích của ông về Bitcoin về lượng khí thải carbon đáng báo động của nó đã được nhiều nhà phân tích thị trường coi là công cụ đằng sau vụ tai nạn crypto khét tiếng tháng 5 năm 2021.

Biểu đồ giá hàng ngày BTC/USD có ảnh hưởng của Elon Musk trên thị trường Bitcoin. Nguồn: TradingView

Additionally, Musk’s cryptic tweeting about his pet dog, a Japanese breed called Shiba Inu, helped fuel the price rally of its namesake token. Trading under the ticker SHIB, the cryptocurrency’s year-to-date returns by the end of October came out to be around 375%.

Most recently, another cryptocurrency named after Musk, namely Dogelon Mars, surged by more than 4,200% in October, underscoring how the “Musk effect” influenced crypto markets.

Liên quan: Meme tokens và dogcoins tràn ngập thị trường khi cuộc chiến tranh giá nóng lên

Tuy nhiên, theo giấy trắng của nó, StarLink hoạt động như một dự án mật mã độc lập, không có kết nối với vệ tinh của SpaceX.

Nó thể hiện chính nó như là một “dự án metaverse phi tập trung”, với STARL đóng vai trò là tiền tệ mặc định chính thức của nó, giúp người dùng mua tất cả mọi thứ từ các dịch vụ như chơi game cho đến bất động sản ảo.

Điều gì tiếp theo cho StarLink mật mã?

Mức mua mới nhất của STARL đã đẩy giá của nó lên cao hơn nhưng đã không tạo ra đà giá thích hợp.

Như được hiển thị trong biểu đồ dưới đây, giá của STARL đã hình thành mức cao hơn thông qua các IDE của tháng Mười Một, nhưng chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã giảm xuống, thay vào đó là mức cao thấp hơn. Điều đó báo hiệu sự phân kỳ giảm cổ điển do thiếu đà tăng theo dõi.

Biểu đồ giá STARL/USDT two-hour. Nguồn: TradingView

Kết quả là, STARL có thể trải qua một sự điều chỉnh giá trong những phiên tới do nỗ lực hỗ trợ parabol đang diễn ra để giữ nó không kiểm tra $0.00064 như một mục tiêu giảm tạm thời.

Nevertheless, holding above the said price floor could have STARL bulls retest the token’s record high near $0.00087.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *