Khao khát tài chính rủi ro pullback sau khi giá YFI tăng 100% trong vòng chưa đầy 3 tuần

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Y@@

earn Finance ( YFI) có vẻ sẵn sàng cho một sự điều chỉnh giá sau khi tăng năm ngày liên tiếp để tiếp cận $42,000. Đáng chú ý, sự vắng mặt của khối lượng mua đủ cùng với rủi ro mua quá mức là đằng sau triển vọng giảm giá.

Tăng giá YFI cho đến nay

Giá YFI tăng hơn 47% trong năm ngày lên $41,970 khi các nhà giao dịch xoay vốn ra khỏi các loại tiền điện tử “đỉnh cao” như Bitcoin ( BTC) và Ether ( ETH) và tìm kiếm các cơ hội ngắn hạn trên thị trường altcoin.

Yearn Finance là một trong những người thụ hưởng của cái gọi là di chuyển vốn, với giá trị của nó so với BTC và ETH đã tăng gần 47% và 41,50% chỉ trong năm ngày. Trong khi đó, cốt lõi của sự quan tâm mua bất ngờ của các nhà giao dịch đối với thị trường YFI là một chương trình mua lại mã thông báo.

Hiệusuất giá hàng ngày của YFI/ETH và YFI/BTC sau khi thông báo chương trình mua lại token. Nguồn: TradingView

Vào ngày 16 tháng 12, nhóm Yearn Finance thông báo rằng họ đã mua hơn 7,5 triệu đô la mã thông báo YFI từ thị trường mở với mức giá trung bình 26,651 đô la mỗi đơn vị. Họ cũng tiết lộ thêm 45 triệu đô la tiền mặt trong Kho bạc của họ rằng họ sẽ sử dụng để tiếp tục sự mua lại của YFI.

Ngoài ra, cộng đồng Yearn Finance cũng đề xuất rằng kho bạc YFI chỉ đạo một phần mua lại mã thông báo để thưởng cho những người nắm giữ YFI tích cực tham gia Yearn Governance. Đề xuất (chi tiết đầy đủ ở đây) hiện đang trong giai đoạn bỏ phiếu.

Giá YFI tăng hơn 100% so với đồng đô la Mỹ sau khi thông báo mua lại token.

Rủi ro điều chỉnh giá YFI

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch YFI đã giảm bất chấp sự tăng giá, cho thấy niềm tin thấp giữa các nhà giao dịch trong chuyển động đi lên của nó.

Biểuđồ giá hàng ngày của YFI/USD có tính năng phân kỳ khối lượng giá. Nguồn: TradingView

Thông thường, sự phân kỳ giảm giá giữa giá và khối lượng dẫn đến sự điều chỉnh hoặc củng cố cho đến khi kết án tăng lên. Do đó, khả năng YFI ít nhất tạm dừng tăng giá liên tục của nó là cao, với chỉ số sức mạnh tương đối hàng ngày (RSI) cũng bước vào vùng quá mua trên 70, một tín hiệu bán.

Liênquan: Giá YFI tăng 46% chỉ trong bốn ngày sau khi mua lại 7,5 triệu đô la Yearn Finance

Ngoài ra, đợt tăng giá mới nhất của token Yearn Finance đã đưa nó đến gần hơn với vùng uốn đã biết gần $40,000, như được hiển thị thông qua biểu đồ thoái lui Fibonacci trong biểu đồ bên dưới.

Biểuđồ giá ba ngày YFI/USD có mức nhập và thoát Fib. Nguồn: TradingView

Cụ thể, dòng 0.618 Fib gần $40,113 đã hạn chế các nỗ lực tăng của YFI trong ngày. Mức tương tự là công cụ trong việc ngăn chặn sự tăng giá của token Yearn Finance trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 11, điều này sau đó đã khiến giá YFI đến mức thấp nhất trong 12 tháng gần $17.000.

Tuy nhiên, nếu những con bò quản lý để đẩy giá YFI lên trên đường 0.618 một cách dứt khoát, họ cũng có thể lấy mã thông báo ra khỏi phạm vi nhiều tháng được xác định bởi khoảng 25,500 đô la là hỗ trợ và $40,000 làm kháng cự. Trong kịch bản đó, mục tiêu tăng tiếp theo của YFI có thể di chuyển về phía 0.5 đường Fib xung quanh $51,000.

Các quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro, bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *