Khi crypto mất một mũi, thẻ vàng hỗ trợ đảm bảo các nhà đầu tư sẽ không sụp đổ quá

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Trongcột công nghệ crypto hàng tháng của mình, doanh nhân nối tiếp Israel Ariel Shapira bao gồm các công nghệ mới nổi trong tiền điện tử, tài chính phi tập trung (DeFi) và không gian blockchain, cũng như vai trò của họ trong việc định hình nền kinh tế của thế kỷ 21.

Thị trường crypto đang trong một vòng xoắn ốc đi xuống, với Bitcoin ( BTC) giảm hơn 50% dưới mức giá đỉnh của nó. Trong một sự sụt giảm thậm chí còn ấn tượng hơn, LUNA của Terra đã giảm 99% trong một tháng duy nhất. Tờ Economic Times gọi đây là một “cuộc thảm sát các nhà đầu tư Terra bị tàn sát trong vòng 48 giờ.”

Bây giờ, không ai có thể biết được sự sụt giảm này sẽ sâu như thế nào, nhưng các nhà đầu tư không phải đi xuống với các khoản đầu tư của họ. Token được hỗ trợ bởi tài sản thực có thể cho phép họ phòng hộ chống lại sự suy thoái đang diễn ra.

liên quan: Stablecoins sẽ phải phản ánh và phát triển để sống theo tên của họ

Vàng luôn là một khoản đầu tư sinh lợi và đã chịu đựng thử thách của thời gian, luôn duy trì giá trị của nó bất kể điều kiện thị trường. Gần đây, vàng đã tăng lên, và một số người cho rằng nó sẽ tiếp tục leo lên trong suốt cả năm trong bối cảnh kinh tế dao động dai dẳng. Nhờ sự tokenization, vàng đã có được một tỏa sáng mới và đang cung cấp bảo mật của nó cho thế giới của crypto. Dưới đây là một số dự án được hỗ trợ bằng vàng đang cung cấp cho các nhà đầu tư sự ổn định khi nó ra khỏi thực đơn trong thị trường crypto chung.

VNX Vàng

VNX, nền tảng quy định đầu tiên của châu Âu để đầu tư vào kim loại quý được mã hóa, gần đây đã ra mắt VNX Gold (VNXAU), dựa trên Ethereum. Mỗi VNXAU đại diện cho một cổ phần sở hữu trong một vàng thỏi thực chất được chứng nhận bởi Hiệp hội Thị trường Vàng Luân Đôn (LBMA), cung cấp cho các nhà đầu tư an toàn và chắc chắn tối đa.

VNX Gold trao cho các nhà đầu tư tất cả những lợi thế của mặt hàng cơ bản kết hợp với sự linh hoạt của một tài sản crypto. Mỗi token VNX Gold được liên kết với một số sê-ri duy nhất được đóng dấu trên một thanh vàng tương ứng, được lưu trữ trong một hầm ở Liechtenstein. Điều này cho phép các nhà đầu tư có thể giữ vàng của họ một cách hiệu quả trong ví tiền điện tử của họ mà không phải lo lắng về việc lưu trữ vật lý của nó.

Chủ sở hữu Vàng VNX có thể lựa chọn đổi vàng thực tế của mình, hoặc trong chuyến thăm trực tiếp hoặc, đối với các lô hàng trên một kg, thông qua giao hàng ngay trước cửa nhà ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. Với VNX Gold, các nhà đầu tư yên tâm khi biết chính xác vàng của họ ở đâu và mức độ an toàn của họ.

Vàng Paxos

Paxos, một nền tảng cơ sở hạ tầng blockchain được quy định, cung cấp PAXG, một token kỹ thuật số được hỗ trợ bởi vàng vật lý. Mỗi mã thông báo đại diện cho một ounce troy tốt của một thanh vàng tiêu chuẩn 400 ounce LBMA Good Delivery-Standard. Chủ sở hữu PAXG không chỉ sở hữu mã thông báo, mà còn sở hữu vàng thực chất cơ bản, mà Paxos Trust Company lưu trữ trong kho.

Paxos có một kiểm toán viên cấp quốc gia xác nhận nguồn cung cấp phù hợp của thẻ PAXG và vàng cơ bản của họ trên cơ sở hàng tháng để xác nhận sự ủng hộ đầy đủ của các tokens. Công ty gần đây đã giảm số tiền mua tối thiểu yêu cầu và loại bỏ phí lưu ký, làm cho PAXG trở thành một lựa chọn khả thi cho các nhà đầu tư tìm cách bắt đầu nhỏ khi mua vàng.

Vàng Mald

Trong khi, với hầu hết các thẻ được hỗ trợ bằng vàng, một tổ chức phát hành trung ương giữ vàng thực chất trong quyền giám hộ của mình, khởi nghiệp của Úc Mald Gold có một cách tiếp cận khác. Mỗi mã thông báo đại diện cho một gram vàng duy nhất được tổ chức bởi các công ty khác nhau trong chuỗi cung ứng, bao gồm Melbourne Mint, một nhà bán lẻ vàng thỏi hàng đầu của Úc, để phân cấp cuối cùng. Meld kiểm định tất cả các thực thể trước khi họ được chấp nhận tham gia vào mạng lưới. Tổng giám đốc của Mald Gold AJ Milne tin rằng nếu không có một thực thể duy nhất nắm giữ tất cả vàng đã phát hành, sẽ không có điểm trung tâm của thất bại.

Mã thông báo Meld Gold không có nguồn cung cố định, nhưng thay vào đó cung và cầu thị trường cho cả vàng truyền thống và kỹ thuật số xác định việc đúc và đốt cháy của nó.

GoldCoin

Một nhóm các chuyên gia tài chính, CNTT và blockchain chiết trung đã tạo ra GoldCoin (GLC) vào năm 2010, với mục tiêu làm cho vàng có thể truy cập rộng rãi hơn và không ma sát. GLC là mã thông báo vàng được phân đoạn đầu tiên mà các nhà đầu tư có thể mua bằng bất kỳ loại tiền tệ quốc gia hoặc tiền điện tử nào.

Đồng xu bằng vàng ERC-20 cho phép các nhà đầu tư ngay lập tức mua vàng một cách an toàn và ẩn danh. Tính chất phân đoạn của GLC cho phép chủ sở hữu toàn quyền kiểm soát kinh tế và tự do mua bất kỳ số lượng vàng bất cứ lúc nào.

Nhà đầu tư có thể mua và giữ GLC của họ trên Ví GoldCoin mà không phải trả phí giao dịch. Với tốc độ xác nhận chỉ hai phút, GLC cung cấp giao dịch nhanh nhất trong số tất cả các thẻ có chốt vàng.

Tether Gold

Tether Gold (XAUT) là một tài sản kỹ thuật số được cung cấp bởi TG Commodities Limited. Một mã thông báo XAUT đầy đủ đại diện cho một troy ounce vàng trong thanh chuẩn LBMA Good Delivery-Standard. Chủ sở hữu XAUT có thể dễ dàng chuyển nó giữa bất kỳ địa chỉ trên chuỗi từ một ví Tether nơi nó được phát hành. Các nhà đầu tư có thể xác định thanh vàng cụ thể của họ và số lượng ounce vàng mà họ nắm giữ bằng cách nhập địa chỉ Ethereum với thẻ XAUT của họ trên trang web Tether.

Các nhà đầu tư cần mua tối thiểu 50 xAUT hoặc 50 ounce troy phạt, số tiền khoảng 90.000 USD tính đến tháng 1 này. Họ có thể phân đoạn mã thông báo của họ và mua lại nó cho vàng vật lý hoặc tiền thu được túi từ việc bán nó. Tuy nhiên, các nhà đầu tư phải nắm giữ một thanh vàng đầy đủ để mua lại bất kỳ số tiền nào. Đây có thể là một nhược điểm tiềm năng cho các nhà đầu tư đang tìm cách nắm giữ một lượng vàng nhỏ hơn mà vẫn dễ mua lại.

Bàiviết này không chứa lời khuyên đầu tư hoặc khuyến nghị. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch liên quan đến rủi ro, và độc giả nên tiến hành nghiên cứu của riêng họ khi đưa ra quyết định.

Cácquan điểm, suy nghĩ và ý kiến thể hiện ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh hoặc đại diện cho quan điểm và ý kiến của Cointelegraph.

ArielShapira là một người cha, doanh nhân, diễn giả và người đi xe đạp và là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Social-Wisdom, một cơ quan tư vấn làm việc với các công ty khởi nghiệp Israel và giúp đỡ họ thiết lập kết nối với các thị trường quốc tế.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *