Giá GPU vẫn đang trên một sự suy giảm: Là niềm vui của game thủ nỗi buồn của Bitcoin?

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Giá của các đơn vị xử lý đồ họa (GPU), còn được gọi là card đồ họa, chắc chắn vẫn là một tiếng kêu xa so với giá bán lẻ đề xuất của nhà sản xuất (MSRP). Tuy nhiên, họ không phải là những gì họ đã từng là hoặc là một trong hai, đặc biệt là xem xét những gì giá GPU trông giống như chỉ một năm trước.

Ví dụ, giá của một GPU từ Nvidia GeForce RTX 30-series là 14% so với MSRP của nó, theo báo cáo từ 3D Center. Trong khi Radeon RX 6000 của AMD tăng 7% so với MSRP từ ngày 17 tháng 4 và 8 tháng 5. Mặt khác, đây là lần đầu tiên kể từ tháng 1 Radeon RX 6000 của AMD giảm xuống dưới 10% so với MSRP.

Trong khi đó, chỉ một tháng trước, mức giá tương tự cao hơn 19% và 12% so với MSRP của họ.

Các Nvidia RTX 3080 hiện đang đi cho một phạm vi giá từ $1,000 đến $1,300. Mặc dù ở một khoảng cách xa như vậy so với $699 MSRP của nó, giá vẫn giảm gần 30% so với đỉnh của nó ở mức $1.800.

Bất kể, câu hỏi trong tâm trí của mọi người vẫn là liệu, có lẽ, giá GPU giảm có liên quan đến tình hình thị trường tiền điện tử hiện tại hay không.

Hiện nay, hầu như không có tài sản kỹ thuật số lớn hay nhỏ nào chưa bị ảnh hưởng bởi sóng thần thị trường tiền điện tử. Trong khi mật mã tiếp tục sụp đổ, GPU ngày càng trở nên giá cả phải chăng. Vì vậy, người ta có thể tự hỏi những gì là chịu trách nhiệm cho sự sụp đổ liên tục của giá GPU trong thời gian gần đây.

Người sáng lập và giám đốc điều hành của Aldrin, Hisham Khan, tin rằng thị trường bò trong không gian crypto mang lại lợi ích cho các nhà sản xuất GPU như Nvidia rất nhiều. Nếu thị trường suy thoái và bán tháo hiện tại tiếp tục, cùng với thời gian hoạt động thấp trong không gian mật mã kéo dài, điều đó sẽ “chắc chắn ảnh hưởng đến các nhà sản xuất GPU.” Ông nói với Cointelegraph:

“ Nếu bạn đang khai thác Bitcoin và các loại tiền điện tử khác bằng card đồ họa Nvidia, khoảng thời gian mà bạn cần phải chi tiêu khai thác sau khi cam kết vốn để mua các GPU này sẽ phụ thuộc vào giá của các tài sản crypto. Nếu giá giảm, bạn sẽ cần phải khai thác lâu hơn để hòa vốn, điều này có thể ngăn cản mọi người nhảy vào khai thác mỏ.”

Các yếu tố gây ra giá GPU tăng

Giá GPU có thể trở nên điên cuồng vì nhiều lý do, và một số trong số đó bao gồm nhu cầu cao đối với các sản phẩm mới, thiếu chip toàn cầu, các vấn đề về chuỗi cung ứng và nhu cầu gia tăng bắt nguồn từ sự bùng nổ tiền điện tử.

Thứ nhất, như xảy ra với hầu hết các sản phẩm sắp tới, có một lời hứa về các tính năng hoặc hiệu suất tốt hơn so với sản phẩm tiền thân dẫn đến nhu cầu tăng lên cho sản phẩm và tăng giá không thể tránh khỏi.

Ví dụ, trong khi Nvidia và AMD được thiết lập để phát hành card đồ họa thế hệ tiếp theo của họ, người ta có thể mong đợi một số loại định giá quá cao. Điều đó cũng nên, theo một cách nào đó, giảm giá của thẻ đã được ra trên kệ.

Theo một báo cáo của Digital Trends, một số tin rằng một khi cả hai Nvidia và AMD ra mắt các sản phẩm mới của họ, bất kỳ GPU nào khác hiện tại tồn tại chắc chắn sẽ giảm giá hoặc đi ngay cả dưới MSRPs của họ.

Thứ hai, khi thiếu chip xảy ra, việc sản xuất card đồ họa trở nên cồng kềnh hơn và sau đó có một cuộc đấu tranh để đặt tay vào vài GPU đang lưu hành. Cũng như dự kiến, nhu cầu tăng và giá cả chắc chắn sẽ tăng lên.

Cuối cùng, có một liên kết mạnh mẽ giữa card đồ họa và thị trường tiền điện tử, vì GPU có thể được sử dụng để giải quyết quá trình mật mã hóa của các blockchain bằng chứng công việc (PoW) như Bitcoin.

Theo một báo cáo Digital Trends vào năm 2021, khoảng 25% của tất cả các card đồ họa được bán trong quý đầu năm đã được cho các thợ mỏ crypto. Điều đó chiếm gần 700.000 GPU; như đã thấy nhiều lần trong quá khứ khi crypto đang bùng nổ, giá GPU chủ yếu tăng và ngược lại.

Gầnđây: Thực thi và áp dụng: Mục tiêu quy định gần đây của Vương quốc Anh cho tiền điện tử có nghĩa là gì?

Nỗi buồn của Bitcoin, vận may của game thủ

Khan tin rằng cho dù game thủ là vào các thẻ không đáng kể (NFT) hoặc crypto, “Tôi sẽ nói rằng xây dựng thương hiệu và cho đến nay trên những gì NFT và cộng đồng crypto đã làm” cho không gian chơi game đã không được nhận rất tốt. Ông nói:

“ Có một tình cảm chung nếu bạn chỉ nhìn vào các streamers hàng đầu chơi trò chơi mà NFT và crypto là cực kỳ xấu, tất cả mọi thứ được viết tắt chỉ là một lừa đảo. Vì vậy, có một điều cần thiết cho các diễn viên giỏi trong không gian để tạo ra một trò chơi vui vẻ và bền vững sẽ được hưởng lợi từ việc tận dụng công nghệ mật mã hóa và mã hóa, chứ không phải cách khác.”

Sự sụt giảm giá GPU hiện nay có thể là do tình hình thị trường tiền điện tử hiện tại. Giá Crypto đã giảm, và, theo cùng một cách, giá card đồ họa đang giảm giá vì một số thợ mỏ nhỏ hơn phụ thuộc vào các hoạt động ad-hoc với GPU thoát khỏi thị trường.

Tuy nhiên, một số người tin rằng giá card đồ họa đã giảm liên tục trong một thời gian. Trên thực tế, vào tháng 2 năm 2022, một báo cáo của Tech Times đã cho thấy một dấu cắt giảm giá trên toàn diện thị trường GPU.

Cần lưu ý rằng sự sụp đổ của thị trường crypto cũng không chính xác xảy ra qua đêm, vì thị trường đã ở trong một suy thoái chung kể từ năm bắt đầu.

Mặc dù sự biến động và thị trường crypto đi đôi, tuần qua đã là một trong những hoang dã nhất từ trước đến nay trong không gian crypto. Kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 năm 2021, hai đồng tiền điện tử hàng đầu, Bitcoin ( BTC) và Ether ( ETH), đã có xu hướng giảm. Và, một khi nó đã đạt đến hai đầu trên, thị trường gấu hoặc cái gọi là mùa đông crypto đã đến cho toàn bộ hệ sinh thái.

According to a Reuters report, however, the recent crash saw the cryptocurrency market lose about $800 billion in value within a month. And, though GPU prices and gamers live for this to happen, miners do not.

Gầnđây: Trò chơi Bitcoin của El Salvador: Sự sụt giảm hiện tại có ý nghĩa gì đối với việc nhận con nuôi?

Miners are usually rewarded 6.25 BTC for completing a block, according to Investopedia. This means that around last November, when Bitcoin’s price was around $55,000, the reward for completing a hash would have been around $344,000. But today, BTC trades at roughly $30,000, and the reward figure is expected to be around $188,000 for completing a hash.

Meanwhile, increasing electricity costs and a higher mining difficulty are cutting into the profit margins of cryptocurrency miners, which may be driving some to exit the market.

In addition to the current market conditions, there’s also the issue of Ethereum’s migration to a proof-of-stake (PoS) model. This form of consensus mechanism will rely not on miners solving cryptographic puzzles to verify transactions but on staked tokens to maintain the health of the network, entirely defeating the aim of mining and thus opening up a massive supply of GPUs to the regular gamer.

Recent research from the popular analyst and pioneer in the graphics industry Jon Peddie, who is also the head of Jon Peddie Research (JPR), has claimed that cryptocurrency miners usually make massive, bulk GPU purchases for their operations. So, now that crypto prices are on a downward trend, the graphics card market is set to be largely affected.

Meanwhile, it is quite important to understand that the crypto may eventually recover, and when the market does recover, chances are that GPU prices could go up again, especially considering the ties between GPU prices and the crypto market that have been established so far. 

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *