Litecoin tiếp nhận rủi ro ‘hai đỉnh ‘sau khi giá LTC tăng 37% trong tháng 11

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Sự

tăng giá tháng mười một 37% tại Litecoin ( LTC ) có nguy cơ kiệt sức vì “ tiền điện tử bạc ” gợi ý tạo thành một đôi mô hình biểu đồ hàng đầu.

Thiết lập đảo chiều giảm cổ điển xuất hiện khi giá tạo thành hai đỉnh liên tiếp gần như cùng chiều cao, với mỗi động thái tăng đáp ứng với một sự điều chỉnh mạnh mẽ hướng tới một mức hỗ trợ chung, được gọi là “đường viền cổ áo”.

Thông thường, giá phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ và giảm nhiều như chiều cao tối đa giữa đỉnh của đỉnh đôi và đường viền cổ.

Vì vậy, nó xuất hiện, Litecoin là nửa chừng để hình thành một mô hình hai đầu, như thể hiện trong biểu đồ dưới đây.

Biểu đồ giá LTC/USD four-hour có mô hình “double top”. Nguồn: TradingView

Cụ thể, giá của LTC đạt đỉnh vào ngày 10 tháng 11 gần $295.50 – đỉnh đầu tiên – trước khi điều chỉnh thấp hơn về phía hỗ trợ đường viền cổ áo khoảng $249. Điều đó tiếp theo với một sự phục hồi đến $280 – đỉnh thứ hai – cuối cùng thu hút các nhà đầu tư lợi nhuận để gây ra một sự điều chỉnh nhỏ, mà vẫn đang được tiến hành.

Litecoin sẽ cần phải mở rộng bán hàng của mình để kiểm tra lại đường viền cổ áo. Trong khi đó, phá vỡ dưới mức hỗ trợ sẽ kích hoạt thiết lập đột phá đỉnh kép, với mục tiêu lợi nhuận nằm gần $200.

Tương quan Bitcoin

Litecoin’s bearish reversal pattern is emerging when inflation in the United States has surged to a three-decade high, prompting investors to seek a hedge across various financial instruments.

Ví dụ, tương lai vàng được giao dịch tích cực nhất gần đây đã đăng lên tuần tốt nhất trong sáu tháng, tăng 2.9% lên 1.868.50 USD/troy ounce, sau khi Bộ Lao động Hoa Kỳ báo cáo tăng chỉ số giá tiêu dùng (CPI) 6,2% so với năm trước. Điều đó đánh dấu tháng thứ năm liên tiếp của lạm phát trên 5%.

Nhiều nhà đầu tư và/hoặc thương nhân đã chuyển sang Bitcoin ( BTC ) sau khi nhận thức nó như là một mạng lưới an toàn chống lại lạm phát tăng, lưu ý Wilfred Daye, người đứng đầu Securitize Capital – cánh tay quản lý tài sản của Securitize Inc – thừa nhận rằng mọi người đã chọn đồng tiền điện tử như một hàng rào bất chấp sự biến động về giá cả liên quan đến nó.

“ Chúng tôi không có lịch sử đủ lâu để khẳng định Bitcoin thực sự là một hàng rào lạm phát”, Daye nói thêm:

“ Tôi sẽ lập luận rằng vàng là một hàng rào lạm phát tốt hơn vẫn còn. Nhưng Bitcoin như một hàng rào lạm phát là một khái niệm gợi cảm mới — mọi người yêu thích những ý tưởng mới.”

Bitcoin’s growth has also helped altcoins rise in tandem thanks to its broader influence across the crypto market. Litecoin has been one of the beneficiaries of the rally, with its one-year correlation efficiency with Bitcoin standing at 0.71 above zero, per data collected from Cryptowatch.

Biểu đồ giá LTC/USD versus BTC/USD four-hour. Nguồn: TradingView

As a result, concerns over persistently higher inflation have acted as a tailwind for Litecoin gains through Bitcoin. That could somewhat play spoilers for the bearish double top setup presented above — and validate a bullish pattern that has been active since last weekend.

Litecoin “bull pennant” đặt mục tiêu LTC ở mức $350

Được mệnh danh là một cờ hiệu bò, mô hình tiếp tục tăng xuất hiện khi giá củng cố ngang bên trong một cấu trúc hình tam giác sau khi tăng mạnh lên. Các nhà giao dịch xác nhận một sự phá vỡ tăng khi giá phá vỡ trên đường xu hướng trên của tam giác với khối lượng mạnh.

Related: Litecoin hits 6-month high as LTC price soars 20% in 24 hours

Khi làm như vậy, họ theo dõi mức độ dài bằng với chiều cao của xu hướng tăng trước đó (aka flagpole) như mục tiêu lợi nhuận của họ. Kết quả là, giá của Litecoin hướng tới xu hướng tăng lên $350, như được hiển thị thông qua thiết lập trong biểu đồ dưới đây.

Biểu đồ giá LTC/USD 4-hour featuring bull pennant setup. Nguồn: TradingView

Meanwhile, failing to have a decisively bullish follow-through risks activating the double top setup. That brings the “multi-month ascending trendline support” in the picture as the next downside target should there be a bearish breakdown move; coincidentally, the target is also near $200.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *