Mắt tuyết lở tăng 60% khi giá AVAX phá vỡ khỏi cờ bò

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Avalanche ( AVAX) đã củng cố trường hợp của mình cho một đợt tăng giá tiềm năng hướng tới 160 đô la trong các phiên tới khi nó nổ ra từ một mô hình tăng giá cổ điển vào đầu tuần này.

Được mệnh danh là “ cờ bò”, mô hình xuất hiện khi giá củng cố thấp hơn/ngang giữa hai đường xu hướng song song (cờ) sau khi trải qua một động thái tăng mạnh ( cột cờ). Sau đó, về lý thuyết, giá phá vỡ ra khỏi phạm vi kênh để tiếp tục xu hướng tăng và có xu hướng tăng nhiều như chiều cao của cột cờ.

AVAX đã trải qua một quỹ đạo giá tương tự trong 30 ngày qua, chứa một cuộc biểu tình cột cờ khoảng 100% lên gần $150, tiếp theo là điều chỉnh cờ 50% lên 72 đô la và đột phá di chuyển trên đường xu hướng trên của lá cờ (khoảng $85) vào ngày 15 tháng 12.

AVAX/USD daily price chart featuring Bull Flag pattern. Source: TradingView

Giá AVAX tiếp tục tập hợp sau khi vượt ra khỏi phạm vi cờ tăng của nó, đạt gần 120 đô la vào thứ Sáu nhưng để mắt đến một chân tiếp tục tăng lên mục tiêu tiếp tục tăng gần $160. Mức xuất hiện sau khi thêm chiều cao của cột cờ của AVAX, khoảng 75 đô la, đến điểm đột phá hiện tại gần $85.

A week full of bullish AVAX events

Giai đoạn mua gần đây trên thị trường Avalanche đã chọn đà cũng vì một loạt các chất xúc tác tích cực trong tuần này.

AVAX đã tăng gần 10.50% vào thứ Ba khi Avalanche thêm phiên bản gốc của USDC, một stablecoin có chốt đô la do Circle phát hành, trên blockchain của nó.

Additionally, a report penned by Bank of America analysts published on Dec. 10, called Avalanche a viable alternative to the leading smart contract platform Ethereum. That coincided with AVAX gaining another 16%.

AVAX/USD daily price chart featuring key events in the week ending Dec. 19. Source: TradingView

On Thursday, AVAX rallied to its two-week high after BitGo, a crypto custodian with over $64 billion worth of assets under management, announced that it would support the token.

Tuy nhiên, một sự bán tháo khiêm tốn ở mức giá hàng đầu địa phương đã đẩy AVAX thấp hơn. Thứ phục hồi thứ sáu như Avalanche thông báo rằng họ đã hợp tác với web3 accelerator DeFi Alliance để khởi động một chương trình tăng tốc chơi game.

Tất cả các sự kiện nêu trên đều hướng tới sự phát triển của hệ sinh thái Avalanche. Ví dụ, với USDC, dự án hứa sẽ cung cấp một giải pháp thay thế khả thi cho các giao dịch stablecoin Tether (USDT) đắt tiền cao của Ethereum.

Hơn nữa, bằng cách đạt được BitGo với tư cách là người giám sát thể chế của AVAX, Avalanche dường như đang chuẩn bị phục vụ cho các nhà đầu tư được công nhận. Mike Belshe, Giám đốc điều hành của BitGo, giải thích:

“ Quyền nuôi con thể chế không giống như quyền nuôi con bán lẻ, và ví và quyền nuôi con BitGo được thiết kế từ mặt đất lên để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư tổ chức, và BitGo là người giám sát có trình độ độc lập duy nhất tập trung vào việc xây dựng cơ cấu thị trường phù hợp và cơ sở vật chất để cho phép các tổ chức tự tin vào không gian tài sản kỹ thuật số.”

Rủi ro giá AVAX

Một trong những rủi ro nhược điểm còn lại xung quanh AVAX liên quan đến hiệu suất thị trường tiền điện tử, trên toàn bộ.

Cụ thể, AVAC tập hợp trong một tuần chứng kiến toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử mất hơn 114 tỷ đô la, với tài sản tiền điện tử hàng đầu Bitcoin ( BTC) và Ether ( ETH) giảm hơn 7% và 5% tuần cho đến nay. Mối quan tâm về kế hoạch giảm dần của Cục Dự trữ Liên bang đã xúc tác cho việc bán bán thị trường.

Do đó, có vẻ như các nhà giao dịch xem AVAX là hàng rào ngắn hạn của họ chống lại sự sụt giảm của thị trường tiền điện tử, phần lớn được thúc đẩy bởi một chuỗi tin tức tích cực.

Biểuđồ giá hàng tuần AVAX/BTC. Nguồn: TradingView

Moreover, the AVAX/BTC pair was up nearly 40% week-to-date at around 0.00245 BTC at the time of writing, with the pair’s relative strength index (RSI) entering overbought territory. That could prompt AVAX to weaken against BTC in the coming sessions.

Related: ‘Monster bull move’ means whales could secure the next Bitcoin price surge

A similar outcome may be possible in AVAX/USD’s case as its weekly RSI treads near overbought levels.

AVAX/USD weekly price chart. Source: TradingView

However, the pair is likely to retain its bullish bias as long as it holds above its 20-week exponential moving average (20-week EMA) as support. As shown in the chart above, the green wave has been capping AVAX’s downside attempts since August 2020.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *