Người chiến thắng và thua cuộc tiền điện tử hàng đầu năm 2021

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Năm 2021 chắc chắn là một thị trường tăng giá với Bitcoin ( BTC) tăng thanh giá cao mọi thời đại nhiều lần trong năm nay. Nhưng không phải tất cả các tài sản tiền điện tử đều hoạt động như nhau. Đã có một số người thua cuộc ngoài phần lớn người chiến thắng về mức tăng giá.

Kể từ đầu năm 2021, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng 190% từ chỉ dưới 800 triệu đô la lên hơn 2,3 nghìn tỷ đô la hiện nay. Nó đạt mức cao nhất mọi thời đại chỉ hơn 3 nghìn tỷ đô la vào đầu tháng 11.

3 mức tăng tiền điện tử hàng đầu năm 2021

Tiền điện tử hàng đầu về vốn hóa thị trường trông hơi khác vào ngày 1 tháng 1 năm 2021, vì nó chứa Litecoin ( LTC), Chainlink ( LINK) và Bitcoin Cash ( BCH). Những thứ này đã bỏ rơi và nhường chỗ cho Solana (SOL), USDC và Avalanche ( AVAX) vào cuối năm nay.

Dogecoin (DOGE)

Dogecoin đã tăng vọt trong năm nay, được thúc đẩy chủ yếu bởi các bài đăng truyền thông xã hội surreptitious của Elon Musk. Vào ngày đầu năm mới, DOGE chỉ có giá 0,004 đô la và phần lớn bị bỏ qua bởi phần lớn các nhà giao dịch tiền điện tử. DOGE đã có chút ít đầu tiên của nó vào tháng Hai sau lần đầu tiên của những gì sẽ là một số máy bơm Elon tiếp theo.

Giá DOGE thực sự đã đi trên một chuyến đi hoang dã trong tháng Tư và tháng Năm khi họ tăng hơn 1,100% lên mức cao nhất mọi thời đại là $0.731 vào ngày 8 tháng 5, đẩy nó lên biểu đồ vốn hóa thị trường tiền điện tử lên vị trí thứ tư.

Musk đã tán dương những đức tính của DOGE như một mạng lưới thanh toán vào tháng 6, dẫn đến một vòng FOMO khác cho memecoin.

DOGE đã giảm từ máy bơm hoành tráng đó kể từ tháng 5, cả hai đều chống lại Bitcoin và USD. Nhưng tất cả các phương tiện truyền thông chính thống bổ sung mà nó đã có, ngoài các danh sách nền tảng giao dịch lớn, vẫn mang lại cho đồng xu đùa lấy cảm hứng từ Shiba Inu một mức tăng hoành tráng là 3,800% cho đến nay trong năm nay. Về BTC, DOGE đã tăng 2,100% trong năm từ 168 satoshis lên 3,696 sats vào giữa tháng mười hai.

DOGE/USDYTD – coingecko.com

Vị trí bắt đầu theo vốn hóa thị trường vào ngày 15:26 – Vị trí cuối cùng: 11

Solana (SOL)

Mã thông báo gốc cho blockchain doanh nghiệp Solana cũng đã có một năm bội thu về lợi nhuận. Vào đầu năm 2021, SOL có giá chỉ 1,52 đô la, tại thời điểm viết bài, nó đã giao dịch với giá hơn 150 đô la một chút. Đây là mức tăng sử thi hơn 9.800% trong vòng chưa đầy một năm.

SOL đạt mức cao nhất mọi thời đại là $260 vào đầu tháng 11 nhưng đã rút lui khi thị trường bắt đầu điều chỉnh vào cuối năm. Động thái lớn đã mang lại cho SOL một vị trí thứ năm trong các biểu đồ vốn hóa thị trường sau khi đạt đỉnh ở vị trí thứ tư. So với BTC, SOL đã tăng 6,473% so với năm nay.

Các

khoản đầu tư lớn và tăng áp dụng trong sự trỗi dậy của giá giao dịch trên Ethereum đã thúc đẩy đà cho Solana, cũng đã được chào hàng như một “kẻ giết người Ethereum”. Vào tháng 6, Solana Labs đã huy động được $314 triệu thông qua một đợt bán token tư nhân do Andreessen Horowitz và Polychain Capital dẫn đầu.

SOL/USDYTD – coingecko.com

Vị trí bắt đầu: 112 — Vị trí cuối cùng: 5

Đất (LUNA)

Mã thông báo gốc cho mạng thanh toán tài chính phi tập trung Terra cũng đã đưa nó vào top 10 tiền điện tử một thời gian ngắn. LUNA bắt đầu giao dịch trong năm ở mức khoảng 0,65 đô la và phần lớn không được các nhà giao dịch bán lẻ chính thống biết đến.

Giá đã được dỡ bỏ vào tháng Ba và tháng Năm, nhưng họ đã không thực sự cất cánh cho đến tháng 8 khi một máy bơm lớn đưa LUNA lên mức cao nhất mọi thời đại là 77.73 đô la vào ngày 5 tháng 12. Tại thời điểm viết bài, LUNA đã giao dịch tăng 8.515% kể từ đầu năm. Về mặt satoshi, LUNA đã tăng 5,815% trong năm nay so với BTC.

Việc mở rộng nhanh chóng các đối tác trên hệ sinh thái Terra đã chịu trách nhiệm phần lớn cho hành động giá tăng.

LUNA/USDYTD – coingecko.com

Starting position (CMC): 62 — Final position (CMC): 10

Một vài người khác cũng đáng để đề cập đến việc tạo ra những lợi ích ấn tượng trong năm nay và chúng bao gồm AVAX của Avalanche tăng 2,330% vào năm nay, MATIC của Polygon, đã tăng hơn 12.000% và Binance Coin ( BNB) kiếm được 1,271% trong năm nay.

Top 3 crypto losers in 2021

Internet Computer (ICP)

Amid a world of hype, Dfinity’s Internet Computer project exploded onto the scene this year after 5 years of largely secretive development. It promised an internet revolution replacing the trillion-dollar legacy internet and IT industry by allowing developers to install their code directly on a “public internet” without having to rely on third-party hosting firms.

Speculators in a frenzy for the next big thing in crypto loaded up on ICP tokens when they were listed on major exchanges in mid-May sending prices skyrocketing to a very quick all-time high of $700 on May 10.

Since then, ICP prices have virtually collapsed sinking to an all-time low of $24.29 on Dec. 4, a painful 96% down from its peak just 7 months prior. It has also lost 93% against Bitcoin in terms of satoshis.

ICP/USD YTD – coingecko.com

Starting/Highest position: 8 — Final position: 37

EOS (EOS)

The once darling of crypto that many touted would kill Ethereum has actually done very little in terms of price movements this year while those around it have surged.

EOS had already fallen out of the market cap top ten on Jan. 1 and it continued to fall down the charts all year. EOS prices have only gained a paltry 15% over the year when others were in thre and 4 figures so we would consider that a loser in the grand scheme of things.

Block.one’s once-hyped token was trading at $3.25 at the time of writing, having slumped to the 50th spot by market cap. It is currently 86% down from its April 2018 all-time high of $22.71 and has lost 22% against BTC over the year.

In early November, members of the EOS ecosystem voiced their dissatisfaction with the direction the network was heading.

EOS/USD YTD – coingecko.com

Starting position: 15 — Final position: 50

Monero (XMR)

The privacy-focused cryptocurrency Monero has also fallen heavily down the market cap charts this year as a number of major exchanges delisted digital assets that offer anonymity.

XMR prices have mustered just 17% this year and have come nowhere near their January 2018 all-time high of $524. Currently trading at around $183, XMR has slumped 66% from that peak resulting in a fall to 49th in the coin cap tables. Monero has lost 30% against Bitcoin since the beginning of the year.

XMR/USD YTD – coingecko.com

Starting position: 16 — Final position: 49

To put these gains and losses into perspective, Bitcoin is up 67.5% year-to-date (YTD) year while Ethereum gained 440%.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *