Binance Thổ Nhĩ Kỳ phạt 8 triệu lira vì không tuân thủ rửa tiền

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

BanĐiều tra Tội phạm Tài chính (MASAK) đã phạt Binance Thổ Nhĩ Kỳ 8 triệu lira (gần 750,000 USD) sau khi sàn giao dịch tiền điện tử thất bại trong cuộc kiểm toán của cơ quan giám sát tài chính để theo dõi tuân thủ Chống rửa tiền (AML).

Banđiều tra tội phạm tài chính (MASAK), nơi đóng vai trò là đơn vị tình báo tài chính của Thổ Nhĩ Kỳ thuộc Bộ Tài chính và Ngân khố, đã thấy sàn giao dịch tiền điện tử của Thổ Nhĩ Kỳ hoạt động của Binance có tội vi phạm luật có ý định ngăn chặn việc rửa tiền có được thông qua các phương tiện hình sự. Theo tin tức địa phương Cơ quan Anadolu, MASAK đã thực hiện kiểm toán Luật số 5549 về phòng chống tiền thu được rửa tội phạm, còn được gọi là AML Luật.

LuậtAML ở Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu các công ty xác định và xác minh thông tin nhận dạng cá nhân của khách hàng trên nền tảng, bao gồm các chi tiết như họ, ngày sinh, số nhận dạng T.C. (Thổ Nhĩ Kỳ tương đương với số an sinh xã hội) và loại và số danh tính tài liệu. Luật pháp cũng yêu cầu các doanh nghiệp phải thông báo ngay cho chính phủ về các hoạt động đáng ngờ trong khoảng thời gian 10 ngày.

NhưCointelegraph Thổ Nhĩ Kỳ báo cáo, cơ quan giám sát đã áp đặt mức phạt hành chính tối đa có thể là 8 triệu lira Thổ Nhĩ Kỳ cho vi phạm bị cáo buộc. Ngoài ra, dòng thời gian này cũng trùng với ngày Tổng thống Erdoğan tuyên bố hoàn thành một dự thảo luật tiền điện tử sẽ sớm được bàn giao cho Nghị viện để phê duyệt.

Vớiđiều này, Binance cũng trở thành doanh nghiệp tiền điện tử đầu tiên bị chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ phạt tiền. Hơn nữa, MASAK đang hợp tác chặt chẽ với Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF), một cơ quan quản lý toàn cầu chống rửa tiền và tài trợ khủng bố, theo cựu Bộ trưởng Ngân khố và Chi phí Lutfi Elvan:

“FATF đã yêu cầu các biện pháp được thực hiện chống lại các nền tảng giao dịch tiền điện tử.”

Phùhợp với yêu cầu này, MASAK cũng đã đồng ý báo cáo các giao dịch vượt quá giá trị 10 nghìn lira trong vòng 10 ngày.

Liênquan: Luật tiền điện tử của Thổ Nhĩ Kỳ đã sẵn sàng cho quốc hội, Tổng thống Erdoğan xác nhận

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoğan đã xác nhận hoàn thành một luật tiền điện tử sẽ sớm được bàn giao cho Quốc hội để thực hiện chính thống.

NhưCointelegraph báo cáo, luật tiền điện tử hình dung một mô hình kinh tế mới có thể củng cố nỗ lực của Thổ Nhĩ Kỳ để mang lại giá trị mất giá của lira. Erdoğan cũng nói rằng lạm phát gần đây đối với lira Thổ Nhĩ Kỳ không liên quan đến toán học mà là vấn đề quá trình – ngụ ý khả năng và tiềm năng tăng trưởng giá trị của lira:

“Với sự hiểu biết này, chúng tôi dự định chuyển nó đến một điểm khô. Nhưng tỷ giá hối đoái sẽ tìm thấy giá riêng của nó trên thị trường.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *