Polygon ra mắt giải pháp mở rộng ZK-Stark cho triển khai DApp

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Polygon, một giải pháp quy mô lớp 2 cho các blockchains tương thích Ethereum, đã nêu trong một thông cáo báo chí cung cấp cho Cointelegraph rằng nó đã tung ra Máy ảo Miden hỗ trợ ZK-Stark cho sự phát triển của các ứng dụng phi tập trung, còn được gọi là DApps .

ZK-stark là viết tắt của zero-knowledge Scalable Transparent Argument of Knowledge. Về mặt giáo dân, công nghệ không tri thức cho phép một bên chứng minh cho người khác rằng họ nắm giữ thông tin cá nhân (chẳng hạn như mật khẩu) mà không tiết lộ thông tin đó là gì. STARK đã từng là phương pháp như vậy để thuật toán làm rối loạn, chứng minh hoặc xác minh thông tin đó. Polygon đã cam kết hơn 1 tỷ USD cho sự phát triển của công nghệ không tri thức.

Một ứng dụng của ZK-Stark là để sử dụng trong tài chính phân cấp phức tạp, hoặc DeFi , chẳng hạn như bảo hiểm xe hơi phân cấp hoặc sản phẩm chăm sóc sức khỏe, do zk-stark và tương tự chương trình có thể redact nhạy cảm thông tin trên số hóa tài sản như giấy phép lái xe hoặc hộ chiếu bản sao, cũng như giảm kích thước của họ cho nhanh chóng xác minh bởi người tham gia chuỗi khối.

Nó sẽ đảm bảo rằng các nút có thể xác nhận tính xác thực của các tài liệu đó mà không cần chúng tiếp xúc với dữ liệu cá nhân thực tế của người dùng – do đó làm giảm các mối quan tâm về quyền riêng tư và thiết lập sự tin tưởng cho sản phẩm DEFi. Nhưng nó cũng có thể được sử dụng để chỉ đơn giản là chứng minh mật mã trong các cơ chế đồng thuận và cải thiện hiệu suất tính toán.

Sandeep Nailwal, đồng sáng lập của Polygon, cho biết những điều sau đây liên quan đến sự phát triển:

ZK là con đường phía trước cho Ethereum và Miden VM là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong lộ trình của Polygon về khả năng mở rộng Ethereum. Nó sẽ đơn giản hóa và tăng tốc độ xác nhận cho các ứng dụng DEFi và tiền điện tử — nâng cao tốc độ và quy mô của hệ sinh thái Polygon.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *