Solana có thể trở thành ‘Visa của tiền điện tử’: Bank of America

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Nhàchiến lược tài sản kỹ thuật số của Bank of America Alkesh Shah đã dự đoán rằng đối thủ cạnh tranh Ethereum Solana có thể trở thành “Visa của hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số” trong một ghi chú nghiên cứu ngày 11 tháng 1.

MạngSolana ra mắt vào năm 2020 và kể từ đó đã phát triển thành loại tiền điện tử lớn thứ năm với vốn hóa thị trường là 47 tỷ đô la. Một thứ tự cường độ nhanh hơn Ethereum, nó đã được sử dụng để giải quyết hơn 50 tỷ giao dịch và bạc hà hơn 5,7 triệu token không thể thay thế (NFT).

Tuynhiên, các nhà phê bình cho rằng tốc độ của nó đến với chi phí phân cấp và độ tin cậy nhưng Shah nghĩ rằng những lợi ích lớn hơn những hạn chế:

“Khả năng cung cấp thông lượng cao, chi phí thấp và dễ sử dụng tạo ra một blockchain được tối ưu hóa cho các trường hợp sử dụng của người tiêu dùng như micropayments, DeFi, NFTs, mạng phi tập trung (Web3) và chơi game.”

Ôngtiếp tục gợi ý rằng Solana đang chiếm một phần thị phần của Ethereum do phí thấp, dễ sử dụng và khả năng mở rộng trong khi Ethereum có thể bị xuống hạng “các trường hợp sử dụng giao dịch và nhận dạng, lưu trữ và chuỗi cung ứng có giá trị cao”, Shah viết, như

trích dẫn bởi Business Insider

“Ethereum ưu tiên phân cấp và bảo mật, nhưng với chi phí của khả năng mở rộng, trong đó có dẫn đến các khoảng thời gian tắc nghẽn mạng và phí giao dịch đôi khi lớn hơn giá trị của giao dịch được gửi đi.”

Visaxử lý trung bình 1.700 giao dịch mỗi giây (TPS), nhưng về mặt lý thuyết mạng có thể xử lý ít nhất 24.000 TPS. Ethereum hiện xử lý khoảng 12 TPS trên mainnet (nhiều hơn trên lớp twos), trong khi Solana tự hào có giới hạn lý thuyết là 65.000 TPS.

Shahthừa nhận rằng, “Solana ưu tiên khả năng mở rộng, nhưng một blockchain phân cấp và an toàn tương đối ít hơn đã đánh đổi, được minh họa bởi một số vấn đề hiệu suất mạng kể từ khi thành lập.”

Solanađã trải qua nhiều hơn tỷ lệ công bằng về các vấn đề hiệu suất mạng trong những tháng qua, chẳng hạn như các vấn đề rút tiền được Binance xác nhận gần đây nhất vào ngày 12 tháng 1, báo cáo về hiệu suất bị trì hoãn trên phương tiện truyền thông xã hội vào ngày 7 tháng 1 và những gì dường như là DDos tấn công vào ngày 5 tháng 1, mặc dù Solana phủ nhận đây là trường hợp.

Liênquan: Trao đổi phi tập trung và có thể mở rộng tận dụng Solana để có trải nghiệm nhà giao dịch được cải thiện

Điều này đến ít hơn một tháng sau một cuộc tấn công trước đó vào ngày 10 tháng 12, với các báo cáo về tắc nghẽn mạng do botting hàng loạt liênkết với một đợt chào bán tháng 12 ban đầu (IDO) trên nền tảng trao đổi phi tập trung dựa trên Solana, Raydium.

Trongmột cuộc phỏng vấn với Cointelegraph vào ngày 22 tháng 12, Austin Federa, người đứng đầu truyền thông tại Solana Labs, nói rằng các nhà phát triển hiện đang làm việc để giải quyết các vấn đề của mạng, cụ thể in relation liên quan to improving nâng cao transaction giao dịch metering đo sáng

“Thời gian chạy của Solana là một thiết kế mới. Nó không sử dụng EVM [Ethereum Virtual Machine] và một tấn đổi mới đã được thực hiện để đảm bảo rằng người dùng có các khoản phí rẻ nhất có thể, nhưng vẫn có công việc phải được thực hiện trong thời gian chạy.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *