Trò chơi kết thúc! ‘Squid Games lấy cảm hứng từ lừa đảo crypto sụp đổ khi giá treo từ $2.8K xuống không

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Một cryptocurrency lấy cảm hứng từ chương trình truyền hình nổi tiếng quốc tế của Netflix Squid Game lừa đảo các nhà đầu tư trong những gì dường như là một chương trình “ kéo thảm ” $3.38 triệu.

Được mệnh danh là mực, đồng tiền điện tử đã giảm xuống gần một phần trăm phút sau khi vượt qua mức $2,850 vào lúc 09:35 UTC vào ngày 1 tháng 11. Sự sụt giảm chết người sau khi xuất hiện 75,000% bò đực, cho thấy nhu cầu mực lớn hơn trong số các nhà giao dịch sau khi ra mắt vào ngày 26 tháng 10.

Tại cốt lõi của cơn sốt bán lẻ đặt sự phổ biến của Squid Game . Những kẻ lừa đảo quảng bá FIND như một cryptocurrency chơi để kiếm được lấy cảm hứng từ chương trình hư cấu truyền hình Hàn Quốc trong đó mọi người đặt cuộc sống của họ vào nguy cơ để chơi một loạt các trò chơi của trẻ em để có cơ hội giành chiến thắng 45,6 tỷ won (~38.7 triệu USD).

Kế hoạch tiếp thị đã giúp đẩy giá SQ UID từ 0,01 USD vào ngày 26 tháng 10 lên hơn 38 USD vào Chủ Nhật. Đồng tiền điện tử sau đó đã tăng lên 90 USD vào ngày 1 tháng 11, mở ra một vòng bơm khổng lồ đẩy giá của nó lên hơn $2,850, chỉ để giảm xuống còn $0,002 phút sau đó.

Bơm giá mực và đổ. Nguồn: CoinMarketCap

Cờ đỏ

Trong những ngày dẫn đến vụ tai nạn lớn, thương nhân đã phàn nàn rằng họ không thể bán nắm giữ mực của họ trong thị trường chỉ có sẵn, một trao đổi phi tập trung gọi là PancakeSwap. Trong biện hộ của họ, những người sáng lập FIND cho biết họ đã triển khai một “công nghệ chống bán phá giá” tiên tiến để hạn chế mọi người bán token của họ chống lại nhu cầu thấp hơn.

“ Càng nhiều người tham gia, phần thưởng lớn hơn sẽ là (sic),” sách trắng Squid Game đọc thêm:

“ Các nhà phát triển sẽ mất 10% phí nhập cảnh với 90% còn lại được trao cho người chiến thắng.”

Mạng tin tức lớn CNBC cũng xuất bản yêu cầu của người sáng lập Squid Game cryptocurrency mà không thiếu sót, trong đó nó gọi là mực “rất riêng thương hiệu” của chương trình Netflix.

Các nhà sáng lập cryptocurrency Squid Game cũng cho biết họ liên kết với chương trình Netflix là đối tác token chính thức của nó. Họ cũng tuyên bố rằng họ đã tham gia một quan hệ đối tác chiến lược với CoinGecko, một nhà cung cấp dữ liệu crypto. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph , đồng sáng lập CoinGecko Bobby Ong đã bác bỏ các tuyên bố, nói rằng:

“ [mực] không đáp ứng các tiêu chí niêm yết của chúng tôi, do đó nó sẽ không được niêm yết trên CoinGecko. Nó rất có thể là lừa đảo.”

CoinMarketCap, đối thủ của CoinGecko, đã liệt kê mực trên nền tảng của mình nhưng đã cảnh báo khách truy cập về bản chất đáng ngờ của đồng tiền điện tử trong một thông báo rằng:

“ Có những bằng chứng ngày càng tăng cho thấy dự án này đã gồ ghề. Xin vui lòng làm sự siêng năng của riêng bạn và tập thể dục cực kỳ thận trọng. Dự án này, trong khi rõ ràng lấy cảm hứng từ chương trình Netflix cùng tên, KHÔNG liên kết với IP chính thức.”

Liên quan: Các kênh YouTube bị tấn công và đổi thương hiệu cho các trò lừa đảo crypto trực tiếp

Trong khi đó, các nhà phân tích cũng lưu ý rằng những người sáng lập mã thông báo Squid Game không có hồ sơ nào trên LinkedIn, với Twitterati Crypto Tyrion phán quyết mực là “100% tấm thảm kéo”.

Bây giờ nó xuất hiện như một kịch bản “trò chơi kết thúc” cho những người giữ túi mực.

Quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là quan điểm của tác giả và không nhất thiết phải phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch liên quan đến rủi ro, bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *