Uruguay được cho là cài đặt ATM Bitcoin đầu tiên

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Uruguayđã cài đặt máy ATM Bitcoin ( BTC) đầu tiên của mình, khiến nó trở thành quốc gia Nam Mỹ thứ 11 để khuyến khích công khai áp dụng tiền điện tử. Trước sự tham gia của Uruguay, Nam Mỹ đã tổ chức 79 máy ATM, đại diện cho 0,2% các cài đặt ATM BTC toàn cầu.

Theo Ámbito, máy ATM tiền điện tử đầu tiên của Uruguay được lắp đặt tại thành phố ven biển Punta del Este, một điểm thu hút du lịch lớn trong khu vực. Máy ATM Bitcoin đầu tiên của Uruguay được phát triển và lắp đặt hợp tác với hai công ty tiền điện tử địa phương – URUBit và inBierto.

ATMtiền điện tử ở Uruguay hiện hỗ trợ rút và gửi năm loại tiền điện tử, đó là BTC, Binance Coin ( BNB), Binance USD (BUSD), Ferret Token (FRT) và Urubit (URUB). FRT và URUB là tiền điện tử nội bộ được quản lý và phân phối bởi URUBit và inBierto tương ứng.

AdolfoVarela, Giám đốc điều hành của inBierto, xác nhận rằng sáng kiến này được tài trợ 100% bởi chính phủ Uruguay. inBierto là một nền tảng đầu tư tiền điện tử, cũng là thành viên của Phòng Fintech Uruguay (Cámara Uruguaya de Fintech), một máy gia tốc khởi nghiệp tập trung vào lĩnh vực fintech. URUBit là một token phi tập trung được tạo ra ở Uruguay và được triển khai trong Chuỗi thông minh Binance (BSC).

Dữ liệu từ Radar ATM Coin cho thấy Colombia dẫn đầu thị trường Nam Mỹ với 31 cài đặt ATM tiền điện tử cho đến nay, người được Brazil và Argentina theo sau lần lượt là 22 và 11 lần cài đặt.

Các

quốc gia Nam Mỹ khác như Ecuador, Venezuela, Aruba và Saint Kits và Nevis cũng đã cài đặt một máy ATM tiền điện tử.

inBiertovẫn chưa trả lời yêu cầu bình luận của Cointelegraph.

Liênquan: Thượng nghị sĩ Uruguay giới thiệu dự luật để cho phép sử dụng tiền điện tử để thanh toán

Năm ngoái, một thượng nghị sĩ Uruguay đã giới thiệu dự thảo dự luật tìm kiếm để điều chỉnh tiền điện tử và cho phép các doanh nghiệp chấp nhận thanh toán tiền điện tử.

NhưCointelegraph báo cáo, thượng nghị sĩ Juan Sartori không quan tâm đến việc áp dụng tiền điện tử như một đấu thầu hợp pháp. Thay vào đó, ông đề nghị:

“Hôm nay chúng tôi trình bày một dự luật tìm cách thiết lập một cách sử dụng hợp pháp, hợp pháp và an toàn trong các doanh nghiệp liên quan đến sản xuất và thương mại hóa tiền ảo ở Uruguay.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *