Vốn hóa thị trường của fan token tăng hơn 60% kể từ tháng 6: Dữ liệu

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Thịtrường token fan hâm mộ đã tăng giá trị trong năm nay, tăng khoảng 157 triệu đô la về tổng vốn hóa thị trường kể từ tháng Sáu.

Theo dữ liệu từ trang web fan token lớn fanMarketCap, vốn hóa thị trường của tất cả các token fan hâm mộ được ước tính lên tới hơn 417 triệu đô la một chút tại thời điểm viết bài. Đây là gần 60,4% tăng so với tổng giá trị $260 triệu được ghi nhận vào giữa tháng 6 năm 2021, như Cointelegraph đã báo cáo trước đây.

Khốilượng giao dịch hàng ngày của thị trường fan token lên tới 270.2 triệu USD tại thời điểm xuất bản.

Theo FanTokenStats, một số token người hâm mộ có giá trị nhất bao gồm Paris Saint-Germain (PSG) và Manchester City (CITY) do nhà cung cấp mã thông báo người hâm mộ lớn Socios và dựa trên cơ sở hạ tầng blockchain Chiliz. Trong khi vốn hóa thị trường của PSG được định giá chỉ hơn 49 triệu đô la, vốn hóa thị trường của CITY là 38 triệu đô la.

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, cũng là một người chơi token fan hâm mộ lớn, tung ra token fan của riêng mình nền tảng vào tháng 10 năm 2021. Chạy trên nền tảng khởi chạy token của Binance Binance Launchpad, Lazio Fan Token (LAZIO) là một trong những token fan hâm mộ lớn nhất với vốn hóa thị trường khoảng 51 triệu USD, theo FanTokenStats.

Sociosvà người sáng lập và Giám đốc điều hành Chiliz Alexandre Dreyfus nói với Cointelegraph rằng tất cả các token người hâm mộ trên hệ sinh thái token của Socios và Chiliz đã bán được với giá 250 triệu đô la cho đến nay. Ông dự đoán rằng quy mô thị trường của thẻ người hâm mộ và token xã hội sẽ tăng lên tới 10 tỷ đô la trong năm năm tới.

Thẻfan hâm mộ là một hình thức tiền tệ kỹ thuật số cung cấp cho chủ sở hữu quyền truy cập vào một số đặc quyền thành viên liên quan đến người hâm mộ bao gồm bỏ phiếu về quyết định câu lạc bộ, thiết kế hàng hóa, phần thưởng cũng như trải nghiệm tham gia người hâm mộ khác trong các câu lạc bộ thể thao và câu lạc bộ fan hâm mộ âm nhạc.

Dreyfusnhấn mạnh rằng thẻ fan hâm mộ không phải là tiền điện tử mà là tài sản kỹ thuật số: “Bạn không thể chi tiêu thẻ fan hâm mộ để mua thứ gì đó, bạn có thể sở hữu token fan hâm mộ để có được lợi ích của người hâm mộ.” Ông vẫn lưu ý rằng các trường hợp sử dụng của token fan hâm mộ là khác nhau đối với người hâm mộ và thương nhân. “Người hâm mộ sẽ giữ, thương nhân sẽ giao dịch,” Dreyfus nói.

Liênquan: Cácquan chức Manchester City ký kết và đình chỉ quan hệ đối tác với công ty tiền điện tử bí ẩn trong vòng một tuần

Theo Giám đốc điều hành, các nguồn như CoinMarketCap (CMC) và CoinGecko không phản ánh chính xác giá ban đầu của token fan hâm mộ do Socios phát hành, thường là khoảng 2 đô la cho mỗi token. Như vậy, CITY ban đầu có giá $2 cho mỗi token thay vì $10, theo CMC và CoinGecko.

“Bạn không thể nhìn thấy nó trên CoinMarketCap,” Dreyfus lưu ý, thêm rằng các nguồn như CMC và CoinGecko không nhận được giá chào bán token fan hâm mộ mà chỉ nắm bắt giá niêm yết. “Thẻ fan hâm mộ lần đầu tiên được bán trước với giá cố định trong quá trình bán flash trước khi được niêm yết,” ông nói thêm.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *