WhatsApp bắt đầu thử nghiệm thanh toán tiền tệ với ví Novi của Meta

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Mặcdù một số thượng nghị sĩ ở Hoa Kỳ phản đối Meta tung ra các sản phẩm tiền tệ kỹ thuật số của mình, sự phát triển của gã khổng lồ truyền thông xã hội digital kỹ thuật số wallet, Novi, continues tiếp tục.

StephaneKasriel, người đứng đầu đơn vị tiền điện tử và fintech của Meta Novi, chính thức công bố vào ngày 8 tháng 12 rằng công ty con nhắn tin của Meta WhatsApp đã bắt đầu thử nghiệm các giao dịch thông qua ví Novi của Meta.

Theoexec, tính năng mới có sẵn cho một “số lượng giới hạn của người” ở Hoa Kỳ, cho phép người dùng gửi và nhận tiền trên WhatsApp “ngay lập tức và không có phí.”

Kasriel lưu ý rằng Meta đã có thể kiểm tra và tìm hiểu những tính năng và chức năng nào là “quan trọng nhất cho mọi người” kể từ khi họ giới thiệu phi công Novi vào giữa tháng Mười. Ông nói thêm rằng việc sử dụng Novi không ảnh hưởng đến quyền riêng tư của tin nhắn và cuộc gọi cá nhân WhatsApp, “luôn được mã hóa từ đầu đến cuối.”

WillCathcart, người đứng đầu WhatsApp tại Meta, đã xác nhận tin tức trên Twitter, lưu ý một số người dùng Hoa Kỳ hiện có thể gửi và nhận tiền với Novi trên WhatsApp. “Mọi người sử dụng WA để phối hợp gửi tiền cho những người thân yêu, và bây giờ Novi sẽ giúp họ làm điều đó một cách an toàn, ngay lập tức và không có phí,” ông viết.

Trướcđây được gọi là Facebook, Meta chính thức ra mắt một phi công tiền kỹ thuật số phối hợp với sàn giao dịch tiền điện tử lớn Coinbase và công ty stablecoin Paxos vào tháng 10. Phi công ban đầu được triển khai tại Hoa Kỳ và Guatemala, sử dụng Pax Dollar (USDP), một stablecoin có chốt đô la do công ty ủy thác blockchain Paxos phát hành.

Liênquan: Người đứng đầu tiền điện tử của Meta sẽ từ chối vào cuối năm Một tổ chức phi lợi nhuận của

Hoa Kỳ, Viện Thị trường mở, sau đó gửi một lá thư cho nhiều cơ quan quản lý bao gồm Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, tranh luận rằng Meta có thể là “trong kinh doanh bất hợp pháp nhận tiền gửi mà không có điều lệ ngân hàng.” Tổ chức này chỉ ra cụ thể rằng USDP là một trong những stablecoin nhỏ hơn, “với thanh khoản và sử dụng ít hơn nhiều” so với các stablecoin hàng đầu như Tether (USDT) và USD Coin (USDC).

“Có một số ý nghĩa pháp lý và quy định đối với phi công của Facebook đảm bảo sự chú ý đặc biệt của các cơ quan,” thư của Viện Thị trường mở tuyên bố.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *