Kazakhstan quyết định có nên ra mắt CBDC vào cuối năm 2022

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Kazakhstan, một trong những quốc gia lớn nhất thế giới về sức mạnh băm khai thác Bitcoin, đang tiếp tục khám phá một ngân hàng trung ương tiềm năng tiền kỹ thuật số (CBDC).

Ngânhàng Quốc gia Kazakhstan đã hoàn thành một nguyên mẫu của một nền tảng tenge kỹ thuật số, thống đốc Erbolat Dossayev công bố, theo một báo cáo của hãng thông tấn địa phương Kazinform.

Ngânhàng trung ương hiện đang chuẩn bị công bố kết quả sơ bộ của thử nghiệm tiền kỹ thuật số và dự án CBDC thí điểm vào thứ Tư, Dossayev cho biết. Ông lưu ý rằng phi công liên quan đến các công ty tài chính địa phương và một số đối tác quốc tế.

Mặcdù tích cực tiến về phía trước với thử nghiệm CBDC, Kazakhstan vẫn chưa quyết định có nên khởi động đại diện kỹ thuật số của đồng tiền quốc gia hay không. Theo Dossayev, ngân hàng trung ương dự kiến sẽ đưa ra quyết định như vậy vào tháng 12 năm 2022.

Ngânhàng Quốc gia Kazakhstan ngày càng chú ý đến sự phát triển của CBDC ở nước ngoài, khi nhiều quốc gia trên thế giới phát triển các loại tiền kỹ thuật số của riêng họ, thống đốc nói thêm.

Liênquan: Bitcoin khai thác điện crunch: Kazakhstan hướng tới giải pháp hạt nhân

Kazakhstan mở một cuộc tư vấn công khai về CBDC tiềm năng vào tháng 5 năm 2021 sau khi chính quyền địa phương bắt đầu xem xét một loại tiền kỹ thuật số quốc gia vào năm trước.

Cáchtiếp cận của Kazakhstan để tung ra một CBDC tuân theo một kế hoạch tương tự của Nga, đang tìm cách triển khai các thử nghiệm thí điểm đầu tiên cho một đồng rúp kỹ thuật số vào đầu năm 2022.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *