‘Yikes! ‘ Khá nặng cảnh báo người dùng chống lại lừa đảo crypto deepfake mới nhất

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Giámđốc điều hành của Tesla Elon Musk đã tách mình ra khỏi một video bịa đặt khác quảng bá một trò lừa đảo tiền điện tử.

Banđầu được chia sẻ trên Twitter, video được đề cập là một sâu sắc của Musk được cho là thúc đẩy một nền tảng tiền điện tử tự hào với 30% lợi nhuận trên tiền gửi crypto. Những kẻ lừa đảo đã sử dụng các cảnh quay gốc từ một buổi nói chuyện TED với Musk và người phụ trách Chris Anderson tại một hội nghị TED ở Vancouver vào tháng Tư năm nay.

Tweet và video đã thu hút sự chú ý của chính Musk, người đã ngày càng tích cực kể từ khi chuyển sang mua lại nền tảng truyền thông xã hội với ước tính 44 tỷ đô la. Giám đốc điều hành Tesla và người sáng lập SpaceEx trả lời video theo phong cách hài hước đặc trưng của mình:

Sự

nổi tiếng toàn cầu của Musk là một nhà tiên phong công nghệ đã khiến anh trở thành một mục tiêu lựa chọn cho những kẻ lừa đảo tìm cách tận dụng lợi thế của người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và nhà đầu tư vô tình. Những người sử dụng không-thạo công nghệ có nguy cơ bị lừa bởi lừa đảo thúc đẩy lợi nhuận không thực tế trên đầu tư.

Cáctrò gian lận tiền điện tử có tính chất này đã trở nên đầy rẫy vào năm 2020 và 2021, với Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (F TC) công bố một báo cáo ước tính rằng trị giá hơn 80 triệu USD tệ đã bị đánh cắp từ không nghi ngờ nạn nhân hơn một sáu tháng khoảng thời gian.

Vớimối quan hệ của Musk đối với không gian tiền điện tử và sự nghiêng về DogeCoin, các luồng trực tiếp lừa đảo YouTube đã trở thành vũ khí được lựa chọn. Sự xuất hiện hiện nay nổi tiếng của Musk trên chương trình truyền hình Mỹ Saturday Night Live tỏ ra là một con bò tiền mặt cho những kẻ lừa đảo, với FTC phóng to vào các địa chỉ lừa đảo đã nhận được khoảng 9,7 triệu Dogecoin trị giá 5 triệu USD vào tháng 5 năm ngoái.

Liên

quan: Khá nặng mua Twitter cho $44 B — mật ngành công nghiệp phản ứng

của xạ hương di chuyển để mua Twitter đã đi kèm với lời hứa để thúc đẩy tự do phát biểu trên nền tảng, trong khi các Tesla GIÁM đốc điều hành cũng thề sẽ tiêu diệt một số lượng đáng báo động của spam và chương trình lừa đảo đã fleeced người dùng hàng triệu người dùng trong

những năm gần đây trong cuộc nói chuyện Ted của ông vào đầu năm nay: “Một ưu tiên hàng đầu mà tôi có thể có là loại bỏ các chương trình spam và lừa đảo và các đội quân bot trên Twitter. Họ làm cho sản phẩm tồi tệ hơn nhiều. Nếu tôi có một Dogecoin cho mỗi lừa đảo mật mã mà tôi thấy, chúng ta sẽ có 100 tỷ Dogecoin.”

NhưCointelegraph đã khám phá trước đây, video deepfake đã được phổ biến kể từ khi thuật ngữ đặt ra vào năm 2017. Sử dụng trí thông minh nhân tạo và hình ảnh, video và âm thanh do máy tính tạo ra, người sáng tạo tìm cách thao túng, lừa dối hoặc lừa đảo người xem bằng phương tiện truyền thông thường rất thực tế, rất khó để phân biệt sự thật với hư cấu.

Côngnghệ Blockchain đã được chào đón như một công cụ tiềm năng để chống lại tin tức sâu sắc và giả mạo. Nhưng thực tế là các nền tảng truyền thông xã hội vẫn tràn ngập các phương tiện truyền thông gian lận.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *